Trang chủTin tứcCIO của Goldman Sachs: Tiền điện tử không phải là một loại...

CIO của Goldman Sachs: Tiền điện tử không phải là một loại tài sản đầu tư

Giám đốc đầu tư của đơn vị Quản lý tài sản của Goldman Sachs không coi tiền điện tử là một loại tài sản đầu tư. Cô cũng tin rằng bitcoin “hoàn toàn không tạo ra giá trị dưới bất kỳ hình dạng hay hình thức nào”. Quan điểm của cô ấy khác với quan điểm của một số giám đốc điều hành khác của Goldman Sachs về bitcoin và tiền điện tử.

‘Chúng tôi không nghĩ đó là một loại tài sản đầu tư’

Giám đốc đầu tư của đơn vị quản lý tài sản của Goldman Sachs, Sharmin Mossavar-Rahmani, đã thảo luận quan điểm của bà về bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào tuần trước. Mossavar-Rahmani đã từng là giám đốc đầu tư của Goldman Sachs Wealth Management trong 23 năm qua.

Cô so sánh sự nhiệt tình gần đây của tiền điện tử với cơn cuồng hoa tulip những năm 1600, coi nó không khác gì một phương tiện đầu cơ. Cô phản biện:

“Chúng tôi không nghĩ đó là một loại tài sản đầu tư… Chúng tôi không tin vào tiền điện tử.”

Hơn nữa, cô nhấn mạnh rằng bitcoin “hoàn toàn không tạo ra giá trị dưới bất kỳ hình thức hay hình thức nào”.

Mossavar-Rahmani làm rõ rằng quan điểm của cô bắt nguồn từ thách thức trong việc định giá chính xác tiền điện tử vì chúng không tạo ra thu nhập, dòng tiền hoặc cổ tức. Cô hỏi một cách khoa trương:

“Nếu bạn không thể ấn định một giá trị thì làm sao bạn có thể tăng hoặc giảm?”

Goldman Sachs đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2021. Ngân hàng hiện cung cấp giao dịch quyền chọn bitcoin và ether thanh toán bằng tiền mặt cùng với hợp đồng tương lai bitcoin và ether được niêm yết trên CME. Nó không trực tiếp giao dịch các tài sản tiền điện tử cơ bản.

Sức hấp dẫn của tiền điện tử đối với một số người bắt nguồn từ sự mất lòng tin vào các tổ chức tài chính truyền thống. Các nhà phê bình cho rằng các ngân hàng trung ương, giống như ngân hàng trung ương đã nới lỏng chính sách tiền tệ trước cuộc khủng hoảng năm 2008, đã làm xói mòn niềm tin vào đồng đô la và các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, những người ủng hộ như Mossavar-Rahmani tin rằng các chính phủ, dù đôi khi có sai sót, vẫn đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Cô cũng nêu lên mối lo ngại về khả năng tiền điện tử được sử dụng cho hoạt động tội phạm. Mossavar-Rahmani nhấn mạnh:

“Nhà nước pháp quyền và các hệ thống kiểm tra và cân bằng rất quan trọng.”

Cô khẳng định thêm rằng những người đầu cơ tiền điện tử “tất cả đều tuyên bố dân chủ hóa tài chính, tuy nhiên các quyết định chính cuối cùng lại được thúc đẩy bởi một số ít người kiểm soát”.

Trong khi Mossavar-Rahmani hoài nghi về tiền điện tử và bitcoin, Max Minton, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Goldman, cho biết vào tuần trước rằng nhiều khách hàng lớn nhất của ngân hàng đầu tư toàn cầu đang hoạt động hoặc đang tìm cách hoạt động trong không gian tiền điện tử. Người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, Mathew McDermott, cũng tuyên bố tương tự rằng công ty đang chứng kiến ​​nhiều tổ chức lao vào lĩnh vực tiền điện tử hơn.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/goldman-sachs-wealth-management-cio-crypto-is-not-an-investment-asset-class/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...