Trang chủTin tứcBTC giảm xuống dưới 42k $, Coinbase và các công ty khai...

BTC giảm xuống dưới 42k $, Coinbase và các công ty khai thác lao dốc

Các sự kiện mang tính bước ngoặt trước đây như niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Coinbase và sự ra mắt quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai của ProShares đã diễn ra gần đỉnh thị trường.

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 42.000 USD vào thứ Sáu, giảm gần 10%, do sự hưng phấn đối với các quỹ ETF bitcoin được phê duyệt trong tuần này đã nhường chỗ cho một đợt bán tháo lớn.

Bitcoin đã lên tới 46.000 USD vào thứ Sáu trước đó và tăng lên mức cao nhất trong hai năm là 49.000 USD vào thứ Năm, khi các quỹ ETF bitcoin bắt đầu giao dịch ở Mỹ. Nhưng mức giá chóng mặt này không kéo dài lâu.

Cổ phiếu của Coinbase (COIN), sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ lưu ký quan trọng cho hầu hết các tổ chức phát hành ETF, đã mất 7,4% vào thứ Sáu. Các công ty khai thác bitcoin Marathon Digital (MARA), Hut 8 (HUT) và Riot Platforms (RIOT) đều giảm ít nhất 10%; Marathon tệ nhất, giảm 15%.

Sự sụt giảm xảy ra một ngày sau khi các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) bắt đầu giao dịch, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ngành. Bitcoin ETF là phương tiện tài chính truyền thống có thể giúp các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức tiếp cận dễ dàng hơn với giá bitcoin.

Việc giảm giá vào thứ Sáu có thể không phải là điều ngạc nhiên; Công ty nghiên cứu CryptoQuant đã dự đoán vào tháng trước rằng bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 32.000 USD trong tháng tới sau khi được ETF phê duyệt, đây là một sự kiện “bán tin tức”.

Đáng chú ý, các sự kiện mang tính bước ngoặt trước đó như niêm yết trên thị trường chứng khoán của Coinbase vào tháng 4 năm 2021 và Bitcoin ETF (BITO) dựa trên hợp đồng tương lai của ProShares ra mắt vào tháng 10 năm 2021 đã xảy ra gần mức đỉnh đáng kể về giá tiền điện tử, có thể báo trước giá sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...