Trang chủTin tứcBuổi ra mắt ở Phố Wall của Bitcoin dẫn đến việc thanh...

Buổi ra mắt ở Phố Wall của Bitcoin dẫn đến việc thanh lý 83 triệu USD

Các quỹ ETF Bitcoin đạt khối lượng khoảng 4,6 tỷ USD trong ngày đầu tiên, nhưng sự biến động của thị trường đã ảnh hưởng đến các nhà đầu cơ hợp đồng tương lai khi giá tăng vọt.

Sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) bitcoin (BTC) ở Mỹ hóa ra không phải là một sự kiện bán tin tức hoàn toàn như một số dự đoán nhưng vẫn tác động đến 80 triệu đô la trong cả đặt cược hợp đồng tương lai bitcoin dài và ngắn khi giá tăng nhanh chóng và rút lui.

Ngay sau khi các quỹ ETF đầu tiên bắt đầu giao dịch, giá bitcoin đã nhanh chóng tăng lên hơn 49.000 USD– khơi dậy tâm lý lạc quan và đặt cược có đòn bẩy trong bối cảnh tăng đột biến. Điều đó đã khiến giá của nhiều loại tiền tệ chính khác nhau, chẳng hạn như ether (ETH) và SOL của Solana, tăng tới 10% trong vòng vài giờ.

Tuy nhiên, xu hướng bitcoin đã đảo ngược khi sự hưng phấn ban đầu biến mất và các nhà quan sát thị trường cho biết khối lượng hàng trăm triệu do quỹ ETF bitcoin của Grayscale thúc đẩy có thể là do người bán thúc đẩy.

Giá giảm xuống mức thấp nhất là 45.700 USD, hoặc mức trước khi các quỹ ETF bắt đầu giao dịch và chưa vượt qua mốc 47.000 USD kể từ cuối ngày thứ Năm.

Grayscale bitcoin ETF là một danh sách nâng cao của sản phẩm ủy thác bitcoin hiện không còn tồn tại của Grayscale– sản phẩm này nắm giữ một lượng bitcoin giao ngay nhất định trong mỗi cổ phiếu và đã giao dịch với mức chiết khấu giá trị nắm giữ trên cổ phiếu trong cả năm 2023.

Sự tăng giá như vậy đã khiến cả các nhà giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin dài và ngắn bị thanh lý trong bối cảnh hành động giá khó hiểu. Số bitcoin trị giá gần 40 triệu USD theo cả hai hướng đã bị ảnh hưởng với tổng số tiền là 83 triệu USD, nhiều nhất là trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin và các loại tiền tệ chính.

Sự trượt giá của bitcoin đã thúc đẩy hành động giá tương tự ở các sản phẩm tương lai khác, gây ra tổn thất thanh lý lên tới hơn 230 triệu USD- có nghĩa là các nhà giao dịch đã mất một số tiền đáng kể ngay cả khi thị trường chung vẫn không thay đổi trong 24 giờ qua.

Thanh lý đề cập đến khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Nó xảy ra khi một nhà giao dịch không thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ cho một vị thế có đòn bẩy (không có đủ tiền để duy trì giao dịch).

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...