Trang chủTin tứcQuỹ ETF Bitcoin có thể vi phạm luật pháp Hàn Quốc

Quỹ ETF Bitcoin có thể vi phạm luật pháp Hàn Quốc

Cơ quan quản lý cho biết việc xem xét và cân nhắc sâu hơn về ETF tiền điện tử đã được lên kế hoạch.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, cho biết trong một tuyên bố rằng các quỹ ETF bitcoin của Hoa Kỳ được niêm yết gần đây có thể vi phạm luật pháp Hàn Quốc.

Cơ quan quản lý nói rằng việc môi giới trong nước của một quỹ ETF bitcoin giao ngay được niêm yết tại Hoa Kỳ của các công ty chứng khoán Hàn Quốc có thể xung đột với Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản ảo và Đạo luật thị trường vốn của đất nước mà không cần giải thích chi tiết.

Năm 2017, Thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc, Lee Ju-yeol, đã tuyên bố rằng tiền điện tử là hàng hóa, không phải đấu thầu hợp pháp và nhấn mạnh sự cần thiết phải có quy định trong lĩnh vực này.

FSC cho biết trong thông báo của mình rằng việc xem xét thêm sẽ diễn ra. Chủ tịch SEC Gary Gensler dự kiến gặp người đồng cấp Hàn Quốc vào khoảng tháng này tại Washington, DC.

Gần đây, các nhà chức trách ở Hàn Quốc cho biết họ đang lên kế hoạch tạo ra các quy định để công khai việc nắm giữ tiền điện tử của các quan chức.

Tại Hoa Kỳ, Vanguard đã quyết định không cung cấp các quỹ ETF bitcoin giao ngay, bao gồm iShares Bitcoin Trust (IBIT) và Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của BlackRock, trên nền tảng của mình, với lý do điều mà họ gọi là không phù hợp với chiến lược danh mục đầu tư của công ty.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...