Trang chủTin tứcCác chuyên gia tại Ripple, Coinbase, a16z, Starknet dự đoán công nghệ...

Các chuyên gia tại Ripple, Coinbase, a16z, Starknet dự đoán công nghệ blockchain năm 2024

Chúng tôi đã tập hợp 10 dự đoán trong năm mới về xu hướng và sự phát triển công nghệ blockchain từ các chuyên gia. Họ có thể đúng.

Rất nhiều nhà phát triển blockchain có thể cảm thấy như họ đang làm việc ở công nghệ tiên tiến nhất, xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính và kinh doanh trong tương lai. Đó không khác gì một cuộc cách mạng. Dựa trên những gì chúng tôi đã thấy và báo cáo, họ không sai. Hoặc, ít nhất, có vẻ an toàn khi nói rằng tốc độ đổi mới và tốc độ phát triển mới trong không gian blockchain hiếm khi ngừng gây choáng váng; ngoại trừ những khoảnh khắc mà tất cả dường như trông giống nhau.

Sự ảm đạm của thị trường tiền điện tử trong năm nay đã mang lại rất ít thời gian nghỉ ngơi từ các thông báo, triển khai sản phẩm, tích hợp, quan hệ đối tác, cộng tác, gây quỹ, ra mắt, triển khai, di chuyển, chuyển đổi. Có rất nhiều sự chuyển đổi và thông tin, tất cả đều khá kỹ thuật và phức tạp; Để bắt kịp đã khó đến mức nào thì việc theo kịp cũng khó khăn không kém. Hãy tưởng tượng bạn đang lái một con tàu vũ trụ đi qua một trường tiểu hành tinh dày đặc trong khi chơi trò chơi tập trung với từng tiểu hành tinh; nhận dạng mẫu có thể là hy vọng duy nhất của bạn.

Một số xu hướng chính của năm 2023 đã được các chuyên gia dự đoán rộng rãi. Nhiều người thì không. Sự thật mà nói, không ai thực sự biết tất cả những điều này sẽ đi đến đâu. Chúng tôi đã tuyển chọn 10 dự đoán từ các chuyên gia công nghệ blockchain cho năm 2024; tiên lượng và kỹ thuật của họ khá tốt.

Khả năng tương tác

“Đến năm 2024 và hơn thế nữa, sự tiến bộ của các giao thức tương tác blockchain sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn bằng cách phá vỡ các rào cản hiện có giữa các blockchain khác nhau. Sự thay đổi này sẽ cho phép các nền tảng blockchain đa dạng tương tác liền mạch bằng cách chia sẻ dữ liệu và chuyển giao giá trị, tạo ra một hệ thống thống nhất và hiệu quả hơn.” hệ sinh thái blockchain. Vai trò của các giao thức tương tác sẽ rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi này, vì chúng sẽ thúc đẩy sự đổi mới, cũng như thúc đẩy các ứng dụng và trường hợp sử dụng mới, đặc biệt là trong DeFi.” – David Schwartz , CTO, Ripple Labs.

Phí bitcoin

“Trong bối cảnh phần thưởng khối cố định dành cho người khai thác đang giảm, quan điểm của chúng tôi là chất xúc tác để tăng phần thưởng khối có thể thay đổi từ phí giao dịch sẽ ngày càng quan trọng. Giao thức cốt lõi của Bitcoin gần như ở trạng thái ổn định, với bản nâng cấp Taproot vào tháng 11 năm 2021 là chỉ nâng cấp giao thức lớn trong 5 năm qua – ít nhất là liên quan đến những thay đổi đòi hỏi phải có soft fork, dữ liệu như Ordinals và Atomicals, hoạt động nâng cao trên lớp 2 thứ cấp như Lightning Network (LN) hoặc môi trường hợp đồng thông minh chung được xây dựng trên mạng Bitcoin như Rootstock, Stacks, RGB hoặc triển khai BitVM trong tương lai.” – David Dương , người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tổ chức, Coinbase.

Tính mô đun

“Chúng tôi cũng đã thấy sự hợp nhất về luận điểm mô-đun và những phát triển thú vị trong không gian này khi ngày càng có nhiều giải pháp kết hợp được tung ra thị trường, chẳng hạn như Ethereum triển khai sử dụng Celestia làm lớp sẵn có của dữ liệu. Trong khi đó, chúng tôi cũng có các blockchain như Solana tiếp tục đi theo hướng nguyên khối và nói không với lớp 2 vì họ coi chúng có hại cho tính thanh khoản và trải nghiệm người dùng. Sẽ rất thú vị khi xem hai câu chuyện này diễn ra vào năm 2024, đặc biệt là khi một số bản tổng hợp Ethereum khám phá bằng cách sử dụng máy ảo Solana.” – Abdelhamid Bakhta, nhà phát triển Ethereum chính và cốt lõi, hệ sinh thái Starknet.

Bằng chứng không có kiến ​​thức

“SNARK cho phép tính toán ‘việc nhận mật mã’ của một số khối lượng công việc điện toán bằng một “nhà cung cấp” không đáng tin cậy và không thể giả mạo: Trong quá trình tính toán trước đây, việc nhận như vậy tốn 10^9 chi phí công việc so với lần tính toán ban đầu; những tiến bộ gần đây đang đưa con số này đến gần hơn đến 10^6. Do đó, SNARK trở nên khả thi trong các trường hợp mà nhà cung cấp điện toán ban đầu có thể chịu chi phí 10^6 và khách hàng không thể thực thi lại hoặc lưu trữ dữ liệu ban đầu, có thể xác minh các bản nâng cấp. Phần mềm chỉnh sửa phương tiện có thể nhúng dữ liệu chuyển đổi và tính xác thực của nội dung; trong khi các meme được phối lại có thể tỏ lòng tôn kính đối với các nguồn ban đầu. Suy luận LLM có thể bao gồm thông tin xác thực. Chúng ta có thể có biểu mẫu IRS tự xác minh, kiểm toán ngân hàng không thể giả mạo và nhiều cách sử dụng khác mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trước mắt.” – Sam Ragsdale , kỹ sư đầu tư, a16z.

Quản lý khóa/ giao diện người dùng

“Sự xuất hiện của tính năng trừu tượng hóa tài khoản có nghĩa là chúng ta có thể sớm vượt qua những thách thức kỹ thuật về quyền tự quản lý. Năm 2024 sẽ là năm mà các cụm từ hạt giống cuối cùng có thể trở thành một thông lệ lịch sử đối với hầu hết mọi người. Ý tưởng cho rằng sự an toàn của tài sản có nghĩa là có 12 từ mà bạn không bao giờ có thể mất nhưng không ai khác có thể truy cập đã lỗi thời và ở một mức độ lớn đã cản trở tiến độ tiếp nhận của người dùng thực tế. Do đó, blockchain có khả năng thực hiện lời hứa về tài chính toàn diện vốn rất quan trọng đối với các giá trị của chúng tôi ngay từ đầu.” – Friederike Ernst , đồng sáng lập, GnosisGnosis Pay.

Kiểm duyệt

“Các mối quan tâm về tập trung hóa về cơ bản tập trung vào hai vấn đề cốt lõi: (1) Liệu một hướng tập trung nhất định có dẫn đến các vấn đề về hiệu suất mạng khiến các ứng dụng có nguy cơ ngừng hoạt động không? Và (2) liệu việc tập trung hóa có tạo ra những thách thức kiểm duyệt không? Một trong những điều thú vị về Sự gỡ rối của việc xây dựng khối, chuyển tiếp và xác thực trong Ethereum là nó phân tách rõ ràng các thách thức kiểm duyệt giữa ba lớp khác nhau của ngăn xếp xử lý giao dịch Ethereum để kiểm duyệt các giao dịch. Vấn đề chỉ được giải quyết khi Flashbots mở nguồn chuyển tiếp chiếm ưu thế trên thị trường của nó và cho phép các chuyển tiếp không cần cấp phép như Ultra Sound, Agnostic và bloXroute trở nên cạnh tranh hơn. Ngày nay, chính các nhà xây dựng khối đã bắt đầu kiểm duyệt các giao dịch ngày càng nhiều. Tôi hy vọng một số đột phá phát triển lớn nhất vào năm 2024 sẽ đến trong các lĩnh vực như mã hóa mempool giúp bảo vệ các giao dịch khỏi các bên có khả năng bị kiểm duyệt trước khi chúng được đưa vào một khối.” – Ryan Selkis , người sáng lập và CEO, Messari.

Bảo mật/quyền riêng tư

“Vào năm 2023 đã có rất nhiều vụ hack và lừa đảo trong không gian tiền điện tử bao gồm Euler Finance và Angle Protocol. Chúng ta sẽ thấy các giao thức blockchain tạo ra nhiều giải pháp bảo mật hơn và coi trọng quyền riêng tư hơn.” – Ramani Ramachandran , Giám đốc điều hành, Giao thức bộ định tuyến.

Tiền điện tử doanh nghiệp

“Mạng và nền tảng dành cho nhà phát triển nên được chuẩn bị để tiếp nhận các nhà xây dựng công ty và công ty khởi nghiệp, cũng như các nhà phát triển độc lập. Các nhóm giao thức mạng nên chuẩn bị sẵn trải nghiệm người dùng có thể tiếp cận hàng triệu người dùng cuối trong trải nghiệm kỹ thuật số gốc của họ. Các công ty lớn hơn đang vượt ra ngoài tiền điện tử như một loại tài sản và sử dụng tiền điện tử như một sản phẩm và công cụ để tương tác với người dùng. Tiền điện tử cần mở rộng dấu ấn của mình và mang lại làn sóng hoạt động trực tuyến tiếp theo.” – Vanessa Pestritto , giám đốc chương trình đối tác tại Agoric OpCo, một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên JavaScript và chuỗi khối bằng chứng cổ phần.

Luồng lớp 2

“Dòng hoạt động trên chuỗi lớp 2 đã tương đối yếu đi vào giữa năm với phần lớn thanh khoản vẫn bị giới hạn trong mạng chính Ethereum. Do đó, các giao thức DeFi vốn nằm trên chuỗi lớp 2 đã chứng kiến ​​một dòng chảy ra thanh khoản trong phần lớn thời gian của năm. Tuy nhiên, khi phí gas trên mạng chính Ethereum tăng cùng với hoạt động tăng đột biến, một phần vốn mới sẽ chảy vào chuỗi Lớp 2 như ngôi nhà mới của họ vào năm tới. – Báo cáo triển vọng CCData , từ công ty phân tích và dữ liệu tài sản kỹ thuật số trước đây gọi là CryptoCompare.

(Hoặc có thể, bằng cách khác, hoặc đồng thời) Hợp nhất lớp 2

“Ethereum sẽ triển khai EIP-4844 (proto-danksharding), điều này sẽ giảm phí giao dịch và cải thiện khả năng mở rộng cho các chuỗi lớp 2 như Polygon, Arbitrum, Optimism và các chuỗi khác. Trong vòng một năm kể từ khi nâng cấp, Ethereum L2 sẽ hợp nhất xuống còn hai -đến ba người chơi thống trị được đo bằng giá trị và cách sử dụng.” – Mathew Sigel , người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, VanEck.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...