Trang chủTin tứcCác nhà phân tích dự đoán giá BTC khi halving đến gần

Các nhà phân tích dự đoán giá BTC khi halving đến gần

Ở độ cao khối 839.856, chuỗi khối Bitcoin chỉ còn thiếu 144 khối so với việc giảm một nửa phần thưởng sắp tới ở độ cao khối 840.000. Trong lịch sử, giá bitcoin đã tăng đáng kể sau các sự kiện halving trước đó. Tuy nhiên, có những suy đoán rằng sự việc này có thể không diễn ra theo mô hình trước đó. Tuần này, người tạo ra mô hình giá stock-to-flow (S2F), Plan B, gợi ý rằng sự kiện halving này có thể sẽ diễn ra theo xu hướng lịch sử, ngụ ý không có sự sai lệch so với các mô hình trong quá khứ.

Khi Halving đến gần, các nhà phân tích dự đoán một kỷ nguyên mới có thể định giá Bitcoin

Sự kiện halving Bitcoin được dự đoán đang đến gần, làm dấy lên các cuộc thảo luận rộng rãi về tác động tiềm tàng lên giá trong những tháng tiếp theo. Kể từ khi thành lập năm 2009, Bitcoin đã trải qua ba sự kiện halving, sau mỗi sự kiện đều có mức tăng giá đáng chú ý. Sau đợt halving năm 2012, BTC đã tăng 9.500% và đợt halving năm 2016 chứng kiến ​​mức tăng 3.000% trong năm tiếp theo.

Mức tăng giá sau halving năm 2020 khiêm tốn hơn, chỉ đạt 650%. Không giống như các sự kiện trước đó, BTC đã tăng 110% trước đợt halving sắp tới này. Điều này khiến một số người coi tình hình hiện tại khác với tình hình trước đây. Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc giảm một nửa có thể gây ra sự kiện ‘bán tin tức’, có khả năng khiến giá BTC “sụt giảm”.

Gần đây, Bitwise, một công ty quản lý tài sản, đã đưa ra lời khuyên thận trọng, chỉ ra rằng dữ liệu chỉ ra rằng việc giảm một nửa Bitcoin sắp xảy ra là một sự kiện “bán tin tức”. Cộng đồng tiền điện tử đang tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận, cân nhắc xem đây thực sự là kịch bản ‘bán tin tức’ hay ‘bán tin đồn’. Trong khi đó, JPMorgan đã dự đoán rằng BTC có thể đạt 42 nghìn đô la sau halving, trong khi công ty quản lý tài sản toàn cầu Alliance Bernstein lại đưa ra một kết quả trái ngược.

Người sáng tạo S2F Plan B tự tin rằng sự kiện sắp tới sẽ diễn ra theo mô hình lịch sử. “[Theo ý kiến ​​​​của tôi] việc giảm một nửa Bitcoin này sẽ KHÔNG khác,” nhà phân tích nhấn mạnh trong một bài đăng X vào thứ Tư. “Tất cả sự tăng giá bitcoin sẽ lại diễn ra quanh thời điểm halving. Mua 6 [tháng] trước khi giảm một nửa và bán 18 [tháng] sau khi giảm một nửa (đường màu xanh lá cây) sẽ tốt hơn mua [và] giữ. BTC [lớn hơn] 100 nghìn đô la vào năm 2024. BTC đạt đỉnh [lớn hơn] 300 nghìn đô la vào năm 2025.”

Đáp lại, Adam Back của Blockstream đã bình luận về phân tích của Kế hoạch B. “[Tôi] đang nghĩ bitcoin [lớn hơn] vàng trong chu kỳ thị trường sắp tới,” Back nói. Kế hoạch B đồng tình với quan điểm này. “Đồng ý, bitcoin phải loại bỏ vàng vì nó sẽ có độ khan hiếm gấp đôi/S2F. ‘ Đỉnh BTC [lớn hơn] $300K của tôi là mức thấp nhất trong phạm vi $250K-$1M. Chu kỳ trước tôi đã đạt mức cao nhất và BTC quyết định chuyển sang mức thấp hơn, hãy xem điều này sẽ diễn ra như thế nào”, nhà phân tích lưu ý thêm.

Những hiểu biết sâu sắc của Kế hoạch B xuất hiện trong bối cảnh làn sóng dự báo lạc quan sôi nổi trong những tháng gần đây. Tuần này, một cuộc khảo sát của finder.com, với sự tham gia của các chuyên gia fintech và tiền điện tử, dự đoán rằng BTC có thể sẽ đạt mức cao khoảng 122.000 USD trong năm nay và sau đó ổn định ở mức khoảng 109.000 USD vào cuối năm nay. Bất chấp sự lạc quan này, một nhà phê bình đã chỉ ra những điểm thiếu chính xác trong quá khứ trong các dự báo của Kế hoạch B. “Ồ, những dự đoán của bạn không mấy tốt đẹp cách đây vài năm,” cá nhân này nói. “Đối với tôi thì ổn rồi,” Plan B nhận xét, không hề nao núng trước lời nhận xét đó.

Plan B khẳng định: “Tôi đã đưa ra dự đoán 55 nghìn đô la vào tháng 3 năm 2019 khi BTC ở dưới 4 nghìn đô la, vì vậy hiện ở mức 62 nghìn đô la, tôi (và tất cả những người theo dõi S2F) đã bỏ túi một khoản tiền lớn là 15 lần”.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/plan-b-predicts-repeat-performance-post-bitcoin-halving-amid-mixed-analyst-forecasts/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...