Trang chủTin tứcNgân hàng Trung ương Fiji cảnh báo về hình phạt khi mua...

Ngân hàng Trung ương Fiji cảnh báo về hình phạt khi mua tiền điện tử

Ngân hàng Dự trữ Fiji, ngân hàng trung ương của Fiji, đã nhắc nhở người dân Fiji rằng tiền điện tử không được chấp nhận là tiền tệ hợp pháp ở nước này. Trong một thông cáo báo chí gần đây, tổ chức này củng cố rằng việc mua tiền điện tử bằng số tiền được giữ ở Fiji là bất hợp pháp và các hình phạt có thể được áp dụng đối với những công dân làm như vậy mà không có sự chấp thuận của ngân hàng.

Ngân hàng Dự trữ Fiji có thể áp dụng hình phạt đối với việc mua tiền điện tử

Trong khi một số ngân hàng trung ương đang mở cửa cho tiền điện tử thì những ngân hàng khác đang củng cố lập trường của họ đối với các công cụ này. Ngân hàng Dự trữ Fiji (RBF) gần đây đã nhắc nhở người dân Fiji rằng tiền điện tử không được chấp nhận là tiền tệ hợp pháp ở quốc gia này, lấy bitcoin, ether và tether làm ví dụ. Ngân hàng nhận xét rằng những tài sản kỹ thuật số này không thể được sử dụng hoặc chấp nhận làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ ở Fiji.

Hơn nữa, ngân hàng củng cố rằng giao dịch tiền điện tử từ Fiji là bất hợp pháp và công dân sử dụng tài sản kỹ thuật số có thể bị phạt nếu họ hành động mà không có sự chấp thuận của ngân hàng. Bản phát hành nêu rõ:

“Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào mua hoặc đầu tư vào tiền điện tử và tài sản ảo từ các quỹ được tổ chức ở Fiji là bất hợp pháp. Điều này bao gồm việc sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng (thẻ chương trình) được phát hành tại địa phương để thanh toán cho các giao dịch đó.”

Trong khi Fiji được xếp hạng trong số các quốc gia có mức độ chấp nhận tiền điện tử ít nhất trên thế giới trước đây, các quan chức ngân hàng vẫn lo lắng về sự thâm nhập của việc thúc đẩy các chương trình đầu tư tiền điện tử thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Thống đốc RBF Ariff Ali tuyên bố rằng ngân hàng đã không cấp giấy phép hoặc giấy phép để cung cấp những cơ hội đầu tư này trên đất Fiji. Ngoài ra, ông khuyến nghị công chúng “hạn chế tham gia vào các chương trình đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử hiện đang được quảng bá ở Fiji”.

Fiji gia nhập hàng ngũ các quốc gia nơi việc giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Tuy nhiên, khó khăn trong việc thực thi các lệnh cấm này, giống như ở các quốc gia khác, có thể khiến các nhà đầu tư tiếp tục bỏ tiền vào tài sản kỹ thuật số ở các thị trường ngầm, giống như cách đã xảy ra ở các thị trường khác nhau.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/central-bank-of-fiji-warns-about-penalties-for-purchasing-cryptocurrency/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...