Trang chủTin tứcCảnh sát Anh thu giữ 61.000 BTC từ vụ lừa đảo đầu...

Cảnh sát Anh thu giữ 61.000 BTC từ vụ lừa đảo đầu tư lớn của Trung Quốc

Cảnh sát Thủ đô Vương quốc Anh được cho là đã thu giữ hơn 61.000 bitcoin từ một vụ lừa đảo đầu tư lớn của Trung Quốc. Một công dân Anh bị buộc tội rửa bitcoin cho một kẻ chạy trốn Trung Quốc, người bị cáo buộc đã đánh cắp khoảng 6,4 tỷ USD từ hơn 128.000 nhà đầu tư.

Cảnh sát Anh thu giữ hơn 61.000 Bitcoin

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Ba rằng Cảnh sát Thủ đô Vương quốc Anh đã thu giữ hơn 61.000 bitcoin từ một vụ lừa đảo đầu tư lớn ở Trung Quốc, đánh dấu một trong những vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu.

Thông tin thu giữ bitcoin được tiết lộ trong phiên tòa xét xử Jian Wen, 42 tuổi, người bị buộc tội rửa bitcoin cho chủ cũ của cô, Zhimin Qian (còn được gọi là Yadi Zhang), một người bị cáo buộc chạy trốn khỏi Trung Quốc. Wen chuyển đến Vương quốc Anh vào năm 2007 từ Trung Quốc và trở thành công dân Anh vào năm 2018.

Khi bắt đầu phiên tòa tại Tòa án Southwark Crown hôm thứ Hai, bên công tố đã thông báo với bồi thẩm đoàn rằng số BTC bị tịch thu có nguồn gốc từ một vụ lừa đảo đầu tư do Zhang thực hiện ở Trung Quốc từ năm 2014 đến năm 2017. Cảnh sát Anh đã thu giữ bốn thiết bị riêng biệt chứa hơn 61.000 bitcoin từ một két an toàn và nơi ở chung của Wen và Zhang vào năm 2018. Số bitcoin bị thu giữ có giá trị gần 1,8 tỷ USD vào tháng 7 năm 2021 khi cảnh sát thu hồi được số tiền này. Nó đã tăng giá lên 2,6 tỷ USD, dựa trên mức giá hôm nay là 43.049 USD mỗi BTC.

Zhang bị cáo buộc đã đánh cắp 6,4 tỷ USD từ hơn 128.000 nhà đầu tư và chuyển số tiền này thành BTC. Các công tố viên cho biết cô đã vào London vào năm 2017 bằng danh tính giả, nhưng sau đó đã trốn khỏi Vương quốc Anh và vẫn chưa bị bắt.

Mặc dù không nhận tội liên quan đến vụ lừa đảo cơ bản, Wen bị cáo buộc cố tình hỗ trợ chuyển đổi bitcoin của Zhang thành tiền mặt, đồ trang sức, đồ xa xỉ và tài sản. Gillian Jones KC, cố vấn của Cơ quan Công tố Crown, được Financial Times dẫn lời nói:

“Bà Wen không chỉ được tin tưởng giao bản sao mật khẩu và cụm mật khẩu để truy cập vào máy tính xách tay [có chứa bitcoin] mà còn có quyền truy cập vào nơi lưu trữ máy tính xách tay.”

Tuần này, cảnh sát bang Saxony ở Đức cũng tiết lộ rằng khoảng 50.000 bitcoin đã bị thu giữ trong một vụ án mà họ mô tả là “vụ tịch thu bitcoin quy mô lớn nhất của các cơ quan thực thi pháp luật ở Cộng hòa Liên bang Đức cho đến nay”.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/uk-police-seize-61000-bitcoins-from-huge-chinese-investment-fraud/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...