Trang chủTin tứcCardano mất lợi nhuận trong năm mới – Điều gì tiếp theo...

Cardano mất lợi nhuận trong năm mới – Điều gì tiếp theo cho ADA?

Cardano chứng kiến ​​một đợt bán tháo đáng kể khi giá ADA giảm theo thị trường chung.

  • Tỷ lệ tài trợ của Cardano đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần.
  • ADA trở lại mức giá 0,5 USD sau một đợt giảm đáng kể.

Chỉ bốn ngày trong năm, Cardano [ADA] đã trải qua biến động giá không ổn định trong hai ngày. Liệu biến động giá này có đủ để chuyển tâm lý từ tích cực sang tiêu cực không?

Cardano chịu nhiều thất bại hơn trong xu hướng giá

Cardano đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn cho năm 2024, với mức tăng hơn 5% vào ngày 1 tháng 1, đạt giá trị giao dịch hơn 0,6 USD. Tuy nhiên, lợi ích này nhanh chóng bị mất đi trong những ngày tiếp theo.

Một phân tích chi tiết về biểu đồ khung thời gian hàng ngày cho thấy mức giảm hơn 2,9% vào ngày 2 tháng 1 và gần 8% vào ngày 3 tháng 1. Sự sụt giảm vào ngày 2 tháng 1 được cho là do sự suy giảm chung của thị trường gần đây. 

Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) cho thấy xu hướng giảm đối với ADA, luôn ở dưới mức 0. Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ban đầu vẫn nằm trên đường trung tính.

Tuy nhiên, với sự sụt giảm giá gần đây, cả chỉ báo RSI và MACD hiện đều cho thấy xu hướng giảm. Tại thời điểm cập nhật này, chỉ số RSI đã giảm xuống dưới đường trung tính, mặc dù chỉ ở mức nhẹ.

Ngoài ra, ADA đang giao dịch quanh mức 0,56 USD, phản ánh mức tăng khiêm tốn 1,6%.

Khối lượng Cardano cho thấy sự bán tháo

Việc kiểm tra biểu đồ khối lượng trên Santiment cho thấy hoạt động đáng kể trong bối cảnh giá biến động. Vào khoảng ngày 1 tháng 1, khối lượng giao dịch đạt khoảng 400 triệu USD, tăng lên hơn 1 tỷ USD vào ngày 3 tháng 1.

Tính đến bản cập nhật mới nhất, khối lượng đã đạt gần 1,2 tỷ USD.

Xu hướng khối lượng cho thấy doanh số bán ADA tăng đáng chú ý trong hai ngày qua, cho thấy một đợt bán tháo. Kết luận này được rút ra từ mối tương quan giữa hướng giá và khối lượng ngày càng tăng.

Nếu giá tăng cùng với khối lượng thì thay vào đó, nó sẽ báo hiệu một xu hướng tích lũy.

Phá vỡ động lực bơm dựa trên tâm lý tích cực của ADA

Một phân tích về tỷ lệ tài trợ của Cardano cho thấy, mặc dù có biến động về giá nhưng nó vẫn luôn duy trì ở mức tích cực.

Vào ngày 2 tháng 1, tỷ lệ tài trợ trên Coinglass là khoảng 0,07%. Điều này cho thấy hầu hết các nhà giao dịch đều lạc quan về khả năng tăng giá mặc dù giá đang giảm.

Tuy nhiên, việc giá giảm đáng kể đã ảnh hưởng đến tâm lý này, dẫn đến tỷ lệ tài trợ giảm xuống khoảng 0,03% vào ngày 3 tháng 1.

Tính đến bản cập nhật mới nhất, tỷ lệ tài trợ đã tiếp tục giảm xuống còn khoảng 0,009%. Điều này cho thấy rằng mặc dù tâm lý tích cực vẫn tồn tại nhưng mức độ lạc quan của các nhà giao dịch đã giảm đi đáng kể.

Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...