Trang chủTin tứcĐồng Rupee của Ấn Độ đã vượt qua một triệu giao dịch...

Đồng Rupee của Ấn Độ đã vượt qua một triệu giao dịch trong 1 ngày

Thí điểm CBDC bán lẻ đang hoạt động tại hơn 15 thành phố với hơn chục ngân hàng tham gia.

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ, đồng rupee kỹ thuật số, đã vượt qua một triệu giao dịch trong một ngày vào ngày 27 tháng 12 năm 2023– nhưng với ít nhất một chút trợ giúp từ chính nhân viên của các ngân hàng bán lẻ.

Một lá thư ngày 29 tháng 12 của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) Shaktikanta Das gửi nhân viên cho biết việc sử dụng đồng rupee điện tử (CBDC) “đã vượt mốc 1 triệu giao dịch mỗi ngày vào ngày 27 tháng 12 năm 2023″. Một lá thư riêng từ một trong những ngân hàng tham gia thí điểm đồng rupee điện tử cho biết họ đã được khuyến khích gửi tiền và phúc lợi của nhân viên bằng cách sử dụng CBDC, thay vì sử dụng loại tiền tệ fiat hiện có.

Việc sử dụng từ “ngày” phản ánh đây là một cột mốc quan trọng chỉ diễn ra một lần và có thể nó chưa xảy ra hàng ngày. Tuy nhiên, mục tiêu ban đầu đã nêu là 1 triệu giao dịch mỗi ngày vào cuối năm 2023. Không rõ liệu mức sử dụng có đạt được khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 1 triệu hay không.

RBI đang thực hiện cả thí điểm CBDC bán lẻ và bán buôn. Thí điểm CBDC bán lẻ đang hoạt động tại hơn 15 thành phố với hơn chục ngân hàng tham gia. Thí điểm bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 năm 2022 nhưng RBI vẫn chưa công bố mốc thời gian triển khai CBDC bán lẻ quy mô đầy đủ. Ấn Độ đã có phong trào không dùng tiền mặt phổ biến: Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI). Kết quả là đồng rupee kỹ thuật số đã phải vật lộn để đạt được khối lượng giao dịch cao, trung bình chỉ khoảng 25.000 mỗi ngày. RBI đã cố gắng tăng khối lượng giao dịch của mình trong vài tháng qua, một nguồn tin đã nói với CoinDesk trước đó.

Theo Reuters, cột mốc 1 triệu giao dịch trong một ngày đã đạt được sau khi một số ngân hàng thuộc sở hữu chính phủ và tư nhân gửi tiền lương và phúc lợi của nhân viên vào ví CBDC của họ vào tháng trước. Báo cáo có tên Ngân hàng HDFC, Ngân hàng Kotak Mahindra, Ngân hàng Axis, Ngân hàng Canara và Ngân hàng IDFC First.

Một báo cáo khác cho biết một trong những ngân hàng đó cũng là Ngân hàng Union Bank of India, một tổ chức thuộc sở hữu của chính phủ.

“Với mục đích thúc đẩy các giao dịch ví CBDC, các ngân hàng được khuyến khích khuyến khích tất cả nhân viên giao dịch bằng tiền kỹ thuật số và đảm bảo 100% nhân viên đăng ký trên ứng dụng rupee kỹ thuật số,” ngân hàng cho biết trong một thông báo với nhân viên vào ngày 26 tháng 12.

Ban quản lý ngân hàng đã quyết định ghi có trợ cấp báo chí trực tiếp vào ví CBDC ngay từ đầu. Ngân hàng khuyên tất cả nhân viên của mình đăng ký trên ứng dụng rupee kỹ thuật số của ngân hàng.

Báo cáo cũng cho biết Liên đoàn Nhân viên Ngân hàng All India Union– một tổ chức công đoàn dành cho nhân viên ngân hàng– không hài lòng với động thái này và nói rằng ban quản lý không thể ép buộc nhân viên sử dụng ví. Cơ quan đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận này.

Một đại diện từ một nhóm riêng biệt, Hiệp hội Nhân viên Ngân hàng Liên minh Toàn Ấn Độ, đã đưa ra quan điểm khác trong một cuộc phỏng vấn. Tổng thư ký Hiệp hội, N. Shankar, cho biết liên đoàn là một cơ quan “thiểu số”.

Ông nói: “Nếu một ngân hàng cung cấp dịch vụ CBDC cho khách hàng thì tại sao họ lại không cung cấp cho nhân viên của mình? Không có vấn đề gì cả. Đó không phải là một sự bất tiện”. “RBI và chính phủ muốn tăng cường giao dịch tài khoản ví. Một cách để tăng giao dịch là tạo thói quen cho tài khoản ví của nhân viên của bạn. Đó là một cách để làm điều đó. Không có gì sai trong đó cả.”

RBI và khu vực ngân hàng thường hợp tác để thúc đẩy những gì họ cho là thực tiễn tốt nhất nhưng không rõ liệu các ngân hàng trước đây có đi xa đến vậy hay không.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...