Trang chủTin tứcCâu lạc bộ người hâm mộ điện thoại Saga của Solana mất...

Câu lạc bộ người hâm mộ điện thoại Saga của Solana mất 750 SOL

Người sáng lập Saga DAO đã chuyển tiền sang một chiếc ví có các biện pháp bảo vệ đa chữ ký chưa bao giờ xuất hiện trực tuyến.

Saga DAO, một câu lạc bộ người hâm mộ do cộng đồng điều hành dành cho chiếc điện thoại di động đã bán hết của Solana đã mất hơn 60.000 đô la dưới dạng mã thông báo SOL – 70% kho bạc của nó – vào thứ Tư trong một thất bại hỗn loạn đối với nhóm mới được vài tuần tuổi.

Các chi tiết xung quanh việc thoát nước đang được tranh luận trên máy chủ Discord của Saga vào thời điểm báo chí. Một điều rõ ràng: số tiền được cho là sẽ được giữ an toàn trong ví đa chữ ký, nơi nhiều bên sẽ cần phải phê duyệt bất kỳ giao dịch chuyển tiền nào. Nhưng chưa có ai kích hoạt tính năng bảo mật đó, nghĩa là chỉ cần một trong 12 người ký là có thể chuyển tiền.

Vào thứ Tư, nhóm đã gửi 750 token SOL đến một địa chỉ được kiểm soát bởi một trong những người sáng lập có biệt danh là zkRedDevil, địa chỉ được cho là có bảo mật tại chỗ. Nhưng điều đó đã không xảy ra và chỉ trong vài phút, số tiền đã được gửi đến một địa chỉ khác được cho là thuộc quyền kiểm soát của người đó. ZkRedDevil tuyên bố họ là mục tiêu của một “vụ hack từ xa” trên PC của họ và nói với CoinDesk rằng họ đã mất 35.000 USD tiền riêng của mình cùng với tiền của nhóm.

Nhưng một người sáng lập có bút danh khác của Saga DAO, tên là Ashen, đã bác bỏ câu chuyện đó vào thứ Tư, cáo buộc zkRedDevil đã tự mình thực hiện vụ trộm. “Mf zk đó đã gửi cho tôi những bức ảnh về những đứa con của anh ấy! Tôi nghĩ thế là đủ để tin tưởng anh ấy nhưng tôi đoán là không,” anh nói trên máy chủ Discord của nhóm.

Ông-nói-cô-nói nêu bật rủi ro sâu sắc khi hoạt động trong môi trường ẩn danh, nơi niềm tin vào đối tác của mình là điều tối quan trọng.

Nó cũng khiến tương lai của Saga DAO trở nên không chắc chắn. Câu lạc bộ người hâm mộ ban đầu là một máy chủ Discord, nơi những người sở hữu điện thoại Saga độc quyền của Solana tụ tập lại để trò chuyện về các đặc quyền trên điện thoại của họ, từ airdrop miễn phí cho đến NFT. Nhưng tham vọng của nó đã tăng lên sau khi DAO bảo đảm được 700 SOL bằng cách bán một “shitcoin trước khi ra mắt” mà nó đã nhận được một cách nhanh chóng.

Sau cơn mưa gió, những người sáng lập Saga DAO đã tăng tốc nỗ lực xây dựng tập đoàn với các chính sách và cơ chế quản trị chính thức nhằm trao quyền cho chủ sở hữu điện thoại Saga, là thiết bị Android có khả năng mã hóa đặc biệt trên Solana.

Số tiền đó giờ đã không còn và ban lãnh đạo của nhóm có thể sẽ đi theo. Trong một bài đăng trên Discord, Ashen cho biết anh đang phát động nỗ lực phế truất bất kỳ thành viên nào trong hội đồng gồm 12 người của nhóm đã bỏ phiếu gửi tiền vào tình trạng nguy hiểm. Ông nói: “Bất cứ ai tiếp quản DAO này vẫn có thể làm mọi thứ họ cần để mở rộng quy mô và trở thành một thế lực tuyệt vời”.

zkRedDevil vẫn giữ nguyên sự vô tội bất chấp những lời khẳng định của Ashen.

Ashen “có quyền đưa ra tuyên bố này để cố gắng cứu DAO,” họ nói trong một tin nhắn gửi tới CoinDesk, tiếp tục, “Tôi không muốn làm việc 24/24 kể từ một tháng để mọi thứ bị phá hủy bằng ví của chính tôi.”
Nguồn: https://www.coindesk.com/business/2024/01/24/fan-club-for-solanas-saga-phone-loses-750-sol-to-hack/?_gl=1*1rcku3y*_up*MQ..*_ga*MTUzMDQ5MDY4Mi4xNzA2MTQ1MTgw*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNjE0NTE4MC4xLjAuMTcwNjE0NTE4MC4wLjAuMA..
Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...