Trang chủTin tứcChào mừng đến với 'Kỷ nguyên Bitcoin' trên Phố Wall

Chào mừng đến với ‘Kỷ nguyên Bitcoin’ trên Phố Wall

Với danh sách các quỹ ETF bitcoin đã được giao dịch, các công ty sẽ cần tìm ra cách tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình.

Sau nhiều lần trì hoãn, các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) đã bùng nổ. IBIT của BlackRock hiện là quỹ ETF lớn thứ năm (trong tất cả) theo dòng vốn vào trong năm nay, với các quỹ đối thủ không kém xa. Vẫn chưa rõ liệu tốc độ tăng trưởng này có thể theo kịp và phù hợp với những dự đoán tăng giá do các công ty như Standard Chartered Bank và Fidelity đặt ra cho việc định giá ETF cuối năm nhanh chóng hay không, nhưng rõ ràng là các quỹ ETF bitcoin vẫn tiếp tục tồn tại.

Câu hỏi đặt ra là Phố Wall sẽ tiếp cận cách thức mới này như thế nào để thu hút được sự tiếp xúc với bitcoin và liệu các nhà đầu tư thông thường có muốn tham gia vào hành động này không?

Mike Willis, Giám đốc điều hành và người sáng lập của ONEFUND, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng bitcoin có thể là một trong những thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất ở Phố Wall trong thập kỷ tới”. “Bạn đang ở giai đoạn đầu của ‘kỷ nguyên bitcoin’ ở Phố Wall.” Mặc dù không đưa ra dự đoán về giá nhưng Willis cho biết ông nghĩ bitcoin có thể dễ dàng bắt kịp mức vốn hóa thị trường của vàng.

Đó là một dự đoán thú vị dựa trên chiến lược của ONEFUND trong việc tung ra gói quỹ ETF bitcoin của riêng mình. Hoạt động quỹ chỉ số độc lập, được biết đến nhiều nhất với INDEX ETF trị giá 106 triệu USD theo dõi S&P 500, có kế hoạch ra mắt một số quỹ “Cyber ​​Hornet” nắm giữ cả bitcoin và cổ phiếu truyền thống nhằm thu hút các nhà đầu tư bán lẻ không thích rủi ro.

Willis cho biết, hầu hết các nhà quản lý tài sản sẽ không khuyên khách hàng của họ phân bổ nhiều hơn 1% -3% vào tiền điện tử. Nhưng ngay cả khuyến nghị nhỏ đó cũng có thể khiến các cố vấn tài chính gặp rủi ro pháp lý. “Những người đam mê bitcoin có thể đã quen với điều đó, nhưng 90% Phố Wall và chỉ các nhà đầu tư truyền thống không quen với việc giảm 40% trong một tháng nhất định.”

“Nếu tôi giảm 40% cho khách hàng, họ sẽ đốt điện thoại của tôi, nếu tôi giảm 50% thì họ sẽ không bán, nếu tôi giảm 60% hoặc 70% thì đó là một trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn – một vụ kiện có thể xảy ra. Các cố vấn đều biết điều đó,” Willis, người đồng sáng lập ONEFUND vào năm 2015 sau thời gian làm việc tại UBS, Paine Webber và Smith Barney, cho biết.

Willis cho biết quỹ ETF gần ra mắt nhất đã nhận được sự chấp thuận của SEC với mã ZZZ, sẽ phân bổ 75% vốn của mình cho S&P và 25% cho hợp đồng tương lai bitcoin (với tùy chọn giữ bitcoin giao ngay, Willis cho biết). Ý tưởng là giúp giảm thiểu rủi ro giảm giá tiềm ẩn và sự biến động đáng chú ý của bitcoin bằng cách đầu tư vào “chiến lược chỉ số được nắm giữ rộng rãi nhất ở Phố Wall”.

Willis cho biết ông dự đoán một số quỹ lai sẽ ra mắt với các chiến lược bảo vệ nhược điểm “vol” hoặc sự biến động của bitcoin, có thể sử dụng Kho bạc Hoa Kỳ và/hoặc các loại tài sản ít rủi ro khác. Đây cũng sẽ là một cách để các quỹ tạo sự khác biệt, trước sự cạnh tranh khốc liệt sau khi 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay được phê duyệt trong cùng ngày.

Giống như nhiều người, Willis nhìn thấy một cuộc đua xuống đáy về phí quản lý – vì đó là một trong số ít cách mà các công ty có thể cắt giảm đối thủ cạnh tranh. Những người khác đang đưa ra các chương trình khuyến mãi, như giảm phí Bitwise xuống 0 trong sáu tháng đầu tiên hoặc cho đến khi quỹ đạt đến ngưỡng tài sản nhất định. Nhưng những nỗ lực tiếp thị này chỉ có thể có tác dụng trong một thời gian giới hạn.

Một cách khác để các công ty cạnh tranh là cách họ xử lý số bitcoin cơ bản mà họ mua bằng tiền của nhà đầu tư – hoặc tận dụng nó để kiếm lợi nhuận cho công ty hoặc giữ nó trong kho lạnh. Willis cho biết, một số quỹ có thể tái cấp phép (hoặc cho vay) bitcoin để kiếm tiền lãi, có thể kiếm được “hàng trăm điểm cơ bản”.

Về phần mình, ONEFUND không có ý định cạnh tranh về phí và cho rằng họ sẽ có thể tính mức giá cao hơn vì trong bản cáo bạch sẽ đảm bảo rằng bitcoin sẽ không bị chuyển khỏi kho lạnh (công ty đang nói chuyện với Custodia của Caitlin Long). Ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký). Nhưng có những cách khác, có phần vô hình hơn mà các công ty có thể đa dạng hóa.

Ví dụ: một công ty duy nhất giữ mức phí cao là Grayscale, công ty đang tính phí 1,5% cho sản phẩm GBTC phổ biến của mình. GBTC có rất nhiều giá trị thương hiệu được xây dựng như là quỹ đầu tư truyền thống đầu tiên bước vào bitcoin, ban đầu ra mắt dưới dạng quỹ tín thác đóng vào năm 2013. Quỹ đã chứng kiến ​​những đợt rút tiền đáng chú ý kể từ khi chuyển sang quỹ ETF trong năm nay, mặc dù Willis cho biết ông rất ngạc nhiên quỹ không bị mất thêm nữa.

“Đó là lòng trung thành. Đó là sự lười biếng. Và mặt khác là những người sử dụng bitcoin không muốn đến BlackRock hoặc Fidelity – họ muốn giữ nó trong cộng đồng,” ông nói. ONEFUND đang hy vọng khai thác được tình bạn thân thiết tương tự của những người chơi bitcoin, một loại tổ chức phi thể chế. Đó là một phần lý do tại sao họ chọn nhãn hiệu Cyber ​​Hornet, một cụm từ gắn liền nhất với nhà khai thác bitcoin uber Michael Saylor, người không liên kết với sản phẩm.

Công ty đã đưa ra tin tức khi cho phép các cổ đông quỹ INDEX của mình bỏ phiếu theo ủy quyền, cũng đã đảm bảo một số mã cổ phiếu “đáng kinh ngạc” cho các quỹ ETF của mình, tất cả sẽ có sự phân bổ khác nhau giữa bitcoin và S&P500. Willis cho biết, các mã có ba chữ cái, như “the Qs”, viết tắt của QQQ của Nasdaq, là bất động sản có giá trị, đồng thời đề cập đến mã “ba chữ Z” trên quỹ ETF bitcoin hàng đầu của công ty ông.

Thật vậy, một số ETF mới ra mắt gần đây mang những cái tên đáng nhớ, bao gồm BRRR của Valkyrie (đề cập đến meme “máy in tiền đi BRR” thời đại đại dịch) và HODL của VanEck (đề cập đến cách người chơi bitcoin mua, nắm giữ và hiếm khi bán).

Willis nói: “Chúng tôi nghĩ rằng thương hiệu sẽ đại diện cho việc thực hiện mọi thứ ‘đúng cách’, sự lựa chọn phi thể chế đại diện cho cộng đồng. “Chúng tôi không thuộc sở hữu của BlackRock, chúng tôi không thuộc sở hữu của các tổ chức lớn .”

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, kế hoạch trò chơi của Willis xoay quanh việc Phố Wall lọt vào cuộc. Mặc dù đây có thể không phải là cách “chính thống” nhất để thu hút mọi người sử dụng bitcoin, nhưng đây là con đường dễ dàng và an toàn nhất để đưa hàng loạt người tham gia vào nền kinh tế bitcoin thông qua các quỹ ETF, có lẽ sẽ hoàn thành ước mơ tạo ra “10 triệu người dùng bitcoin” của Cory Klippsten, Willis nói.

Lần quay đầu tiên của bánh đà được cho là diễn ra vào năm ngoái, khi BlackRock công bố kế hoạch tung ra quỹ ETF bitcoin, theo một cách nào đó, điều này đã tạo điều kiện cho các công ty Phố Wall khác tham gia. Willis cho biết, giờ đây các quỹ ETF đã thực sự tồn tại, trong thập kỷ tới, ngày càng có nhiều vốn chảy vào bitcoin – bắt đầu với danh mục đầu tư mô hình, tài khoản hưu trí, kế hoạch lương hưu và cuối cùng lên đến đỉnh điểm là nó trở thành một “loại tài sản chính thống”.

Ông nói: “Bitcoin đã tồn tại và hoạt động tốt trong 15 năm, nhưng ở Phố Wall, nó không tồn tại”. “Điều này thay đổi mọi thứ.”

Nguồn: https://www.coindesk.com/consensus-magazine/2024/02/08/welcome-to-the-bitcoin-era-on-wall-street/?_gl=1*5ufg0u*_up*MQ..*_ga*MTg4Njg5MTY3My4xNzA3NDQ4NDcx*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNzQ0ODQ3MS4xLjAuMTcwNzQ0ODQ3MS4wLjAuMA..

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...