Trang chủTin tứcThử nghiệm Prometheum của Ether

Thử nghiệm Prometheum của Ether

“Nền tảng chứng khoán tiền điện tử duy nhất được đăng ký tại Hoa Kỳ” đang niêm yết ETH trong một thử nghiệm táo bạo về luận điểm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều là chứng khoán.

Trong nhiều năm, khi các cơ quan quản lý tiền điện tử đã bó buộc và băn khoăn trước các câu hỏi pháp lý thiết yếu như “ether có phải là chứng khoán không?”, ngành công nghiệp thường phàn nàn về sự thiếu rõ ràng về mặt pháp lý.

Nhiều người cho rằng việc tuân thủ luật là không thể vì không rõ chính xác luật nói gì, hay đúng hơn là các cơ quan quản lý sẽ giải thích luật đó như thế nào liên quan đến một thứ mới lạ như tài sản kỹ thuật số thời internet.

Ví dụ: chúng tôi vẫn không biết liệu ether là chứng khoán hay hàng hóa, mặc dù SEC đã cho rằng đó có thể là loại hàng hóa và do đó, cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu không chịu trách nhiệm quản lý tài sản tiền điện tử quan trọng thứ hai sau bitcoin.

Nhưng nó là?

Tuần này, Prometheum, một điểm bất thường kỳ lạ khi trở thành “nền tảng chứng khoán tiền điện tử duy nhất được đăng ký tại Hoa Kỳ”, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu lưu ký ETH làm tài sản kỹ thuật số đầu tiên của mình.

Tin tức này rất quan trọng vì nó kiểm tra hai câu hỏi mở chính trong tiền điện tử – một, liệu có thể tuân thủ SEC khi giao dịch các loại tiền điện tử hàng đầu hay không, và hai, ai, nếu có, cuối cùng sẽ xét xử về phân loại ETH để tất cả chúng ta có thể đi tiếp về việc xây dựng ngành công nghiệp tiền điện tử thế hệ tiếp theo.

Đồng nghiệp của tôi, phó biên tập viên quản lý quy định Jesse Hamilton, đã tóm tắt các vấn đề trong một bản mổ xẻ thành thạo về vấn đề (rất phức tạp) ngày hôm qua:

“Vào thời điểm đó, [Prometheum] sẽ chứng minh những tuyên bố của các giám đốc điều hành rằng tiền điện tử có thể được xử lý trong Hoa Kỳ theo cách xoa dịu cơ quan giám sát chứng khoán hoặc chứng minh những người phản đối cho rằng không thể đáp ứng được kỳ vọng của SEC,” Hamilton viết.

“Tiền đặt cược không chỉ cao đối với Prometheum và phần còn lại của ngành, mà còn đối với cơ quan chính phủ đã tuyên bố trong nhiều năm rằng có một cách thích hợp để các công ty tiền điện tử ‘đến và đăng ký’ kinh doanh tại Hoa Kỳ; Prometheum đã đến và đăng ký nhưng điều gì xảy ra tiếp theo vẫn chưa rõ ràng. Và trong khi kiểm tra vùng nước âm u này, nó cũng có thể giúp xác định liệu SEC có ý định xem ETH là chứng khoán hay không.”

Prometheum có thể cung cấp cả quyền giám sát và giao dịch đối với những tài sản kỹ thuật số đó bởi vì, điều bất thường là nó có giấy phép để thực hiện cả hai. Điều đó có nghĩa là nó có thể “coi Ethereum một cách hợp pháp như một loại chứng khoán”, theo lời của Jeff John Roberts của Fortune và hy vọng rằng “các cơ quan quản lý không có lựa chọn nào khác ngoài việc công nhận chỉ định này”. Trong kịch bản này, Prometheum khi đó sẽ là nền tảng duy nhất để giao dịch hợp pháp ether, chứng khoán – một sự độc quyền tự nhiên khá tốt nếu bạn có được nó.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là liệu SEC, chứng kiến ​​sự bất thường này, có can thiệp để cuối cùng chỉ định ether là chứng khoán hay không. Mike Selig, một luật sư công nghệ tài chính tại Willkie Farr & Gallagher, nói rằng điều đó khó có thể xảy ra, vì trong vài năm qua SEC đã ưu tiên không nói bất cứ điều gì rõ ràng khi nói đến tiền điện tử. Ông nói: “SEC có thể sẽ giữ thái độ trung lập đối với Ethereum. Họ đã không ủng hộ ether. Tôi không mong đợi bây giờ nó đã thành công.” Theo các điều khoản của đại lý môi giới có mục đích đặc biệt của SEC, Prometheum có phạm vi rộng để chỉ định tài sản là chứng khoán để niêm yết trên nền tảng của mình (ví dụ: bằng cách chứng minh rằng một tài sản đáp ứng Kiểm tra Howey hết sức quan trọng).

Điều này diễn ra như thế nào thì ai cũng đoán được. Jeff John Roberts cho rằng Prometheum sẽ đấu tranh để giành được khách hàng và Coinbase cũng như những người khác sẽ đấu tranh với chủ tịch SEC về vấn đề này vì họ đang đấu tranh với một loạt vấn đề liên quan. Nhưng Thử nghiệm Prometheum một lần nữa cho thấy một điều rất rõ ràng: SEC đã không cung cấp bất kỳ sự chắc chắn về mặt pháp lý nào cho ngành công nghiệp tiền điện tử và kết quả là đã tạo điều kiện cho tác nhân cửa hậu lọt vào khoảng cách xa với tình trạng độc quyền hợp pháp. Thiên nhiên ghét sự chân không và ngành công nghiệp tiền điện tử ghét SEC của Gary Gensler.

Nguồn: https://www.coindesk.com/consensus-magazine/2024/02/08/ethers-prometheum-test/?_gl=1*6mindv*_up*MQ..*_ga*MTc5Njc3NzYyMS4xNzA3NDQ4MTMx*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNzQ0ODEzMS4xLjAuMTcwNzQ0ODEzMS4wLjAuMA..

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...