Trang chủTin tứcChính quyền Đức cho biết họ đã thu giữ được 50.000 Bitcoin

Chính quyền Đức cho biết họ đã thu giữ được 50.000 Bitcoin

Chính quyền Đức tiết lộ rằng họ đã thu giữ 50.000 bitcoin. Cảnh sát Đức lưu ý: “Đây là vụ thu giữ bitcoin quy mô lớn nhất của các cơ quan thực thi pháp luật ở Cộng hòa Liên bang Đức cho đến nay”.

Đức thu giữ 50 nghìn Bitcoin

Cảnh sát bang Saxony ở Đức tuyên bố thu giữ gần 50.000 bitcoin vào thứ Ba sau cuộc điều tra chung của Văn phòng Công tố viên Dresden, Văn phòng Cảnh sát Hình sự Bang Saxony và Văn phòng Thuế Leipzig II, do Đơn vị Điều tra Tích hợp (INES) phối hợp. Thông báo chi tiết:

“Đây là vụ thu giữ bitcoin quy mô lớn nhất của các cơ quan thực thi pháp luật tại Cộng hòa Liên bang Đức cho đến nay.”

Cảnh sát nêu chi tiết: “Số bitcoin đã bị tịch thu sau khi bị cáo tự nguyện chuyển chúng sang ví chính thức do BKA [Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang] cung cấp”. Họ nói thêm: “Điều này có nghĩa là quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra về việc sử dụng bitcoin”. Tại thời điểm viết bài, số BTC bị tịch thu trị giá 2,13 tỷ USD.

Vụ án này liên quan đến một nam lập trình viên người Đức 40 tuổi và đối tác kinh doanh của anh ta trong một cuộc điều tra đang diễn ra về nghi ngờ khai thác thương mại trái phép các tác phẩm có bản quyền và hoạt động rửa tiền sau đó.

Lập trình viên người Đức bị cáo buộc điều hành movie2k.io, nơi từng là trang chia sẻ video bất hợp pháp thành công nhất ở Đức. Chính quyền đã đóng cửa trang web vào năm 2013. Theo cảnh sát, bị cáo đã lấy lợi nhuận từ trang web và đầu tư vào bitcoin. Anh ta bị bắt vào năm 2019. Mười tháng sau khi bị bắt, anh ta đã từ bỏ một số bitcoin của mình, chuyển số BTC trị giá 25 triệu euro của mình cho chính quyền.

Thông báo của cảnh sát Saxony nêu rõ rằng sẽ không cung cấp thêm thông tin nào cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/german-authorities-say-theyve-seized-50000-bitcoins/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...