Trang chủTin tứcCựu CEO IcomTech bị kết án 5 năm tù vì lừa đảo...

Cựu CEO IcomTech bị kết án 5 năm tù vì lừa đảo qua mạng

Thẩm phán Jennifer Rochon ra lệnh cho Marco Ochoa tịch thu 914.000 USD và giao nộp cho chính quyền trước ngày 19 tháng 3.

Marco Ochoa, cựu Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử IcomTech, đã bị kết án 5 năm tù sau khi nhận tội âm mưu phạm tội lừa đảo qua mạng.

Theo hồ sơ ngày 19 tháng 1 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, Thẩm phán Jennifer Rochon đã ra lệnh cho Ochoa tịch thu 914.000 USD và tự nguyện đầu hàng để chấp hành bản án 60 tháng, bắt đầu từ ngày 19 tháng 3. Anh ta sẽ phải chịu hai năm tù của việc phát hành có giám sát.

Phán quyết ngày 19 tháng 1 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York. Nguồn: PACER

Vào tháng 9, Ochoa đã nhận tội âm mưu phạm tội lừa đảo chuyển khoản liên quan đến kế hoạch Ponzi dựa trên tiền điện tử tại IcomTech. Ông là Giám đốc điều hành của công ty khai thác mỏ từ năm 2018 đến năm 2019.

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết vào tháng 9 : “IcomTech là một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử bắt chước quy mô lớn này và Ochoa, với tư cách là Giám đốc điều hành được cho là đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa IcomTech mở rộng quy mô và cuối cùng gây hại cho nhiều nạn nhân hơn”.

Theo Bộ Tư pháp, IcomTech đã hứa với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng ngày đối với các sản phẩm đầu tư, nhưng họ không thể rút tiền. Các nhà chức trách đã buộc tội Ochoa và các giám đốc điều hành IcomTech khác vào tháng 11 năm 2022, khoảng ba năm sau khi công ty sụp đổ.

David Carmona, người sáng lập IcomTech, cũng đã nhận tội một tội âm mưu phạm tội lừa đảo qua đường dây vào tháng 12 năm 2023. Bốn cựu giám đốc điều hành khác được nêu tên là bị cáo trong vụ án đã nhận tội và không nhận tội, nhưng Ochoa là người đầu tiên bị buộc tội, bị kết án.

Nhiều nhân vật tiền điện tử đã xuất hiện tại các phòng xử án trong 12 tháng qua để đáp lại sự đàn áp của chính quyền Hoa Kỳ. Vào tháng 11 năm 2023, cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried bị kết tội bảy trọng tội và dự kiến ​​​​sẽ bị kết án vào tháng Ba. Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nhận tội với một trọng tội như một phần của thỏa thuận giữa các công tố viên và sàn giao dịch tiền điện tử.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...