Trang chủTin tứcVụ kiện giữa Coinbase và SEC sẽ quyết định số phận của...

Vụ kiện giữa Coinbase và SEC sẽ quyết định số phận của token tiền điện tử

Coinbase và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đối đầu tại tòa vào ngày 17 tháng 1 để đưa ra lập luận về việc liệu Thẩm phán Katherine Polk Failla có nên bác bỏ hay cho phép vụ việc tiếp tục hay không.

Vụ kiện — do SEC khởi xướng vào tháng 6 năm 2023 chống lại Coinbase — cho đến nay là một trong những vụ kiện tụng lớn nhất trong không gian tiền điện tử, vì việc phân loại 13 mã thông báo đang bị đe dọa.

Trong phiên điều trần, Thẩm phán Failla đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp tiền điện tử, liên tục thúc ép các luật sư của SEC giải thích lý do tại sao – và khi nào – các token nên được coi là chứng khoán.

Luật sư của Coinbase phản đối tuyên bố về việc các mạng và cộng đồng tiền điện tử được gắn nhãn là “doanh nghiệp chung”, cũng như so sánh mã thông báo tiền điện tử với cổ phiếu, cho rằng việc mua mã thông báo trên thị trường thứ cấp thiếu các quyền đi kèm với cổ phiếu trong các giao dịch tương tự.

Thẩm phán Failla vẫn chưa quyết định liệu vụ việc có nên tiếp tục hay không hay liệu đề nghị bác bỏ của Coinbase có được chấp nhận hay không. Đáng chú ý là cô ấy có kinh nghiệm bác bỏ các trường hợp về tiền điện tử. Vào năm 2013, cô đã đưa ra kiến ​​nghị bác bỏ vụ kiện chống lại Uniswap vì bị cáo buộc bán “token lừa đảo”.

Thẩm phán Failla biết quyết định của mình sẽ gây tiếng vang khắp ngành. Trong phiên điều trần, cô bày tỏ lo ngại về việc hạn chế quyền giám sát không gian tiền điện tử của SEC, cũng như bảo lưu việc phân loại một công nghệ mới vẫn thiếu sự rõ ràng về quy định từ Quốc hội.

Mối quan ngại của cô chỉ ra rằng, bất kể quyết định là gì, vụ việc đều nằm trong tay một người hiểu biết về những tác động mà nó có thể gây ra đối với các doanh nghiệp, quy định và hàng triệu cá nhân trong và ngoài Hoa Kỳ.

Crypto Biz tuần này cũng khám phá cuộc đại tu Bitcoin ETF của VanEck, những thay đổi của IRS đối với các quy tắc về tiền điện tử, hiệu suất của Bitcoin ETF và việc niêm yết lại cổ phiếu Core Scientific.

VanEck hủy niêm yết Bitcoin Strategy ETF, trích dẫn hiệu suất và sự quan tâm của nhà đầu tư

Công ty quản lý tài sản VanEck thông báo rằng họ có kế hoạch đóng và thanh lý quỹ giao dịch trao đổi chiến lược Bitcoin của mình chưa đầy hai năm sau khi ra mắt. Trong thông báo ngày 17 tháng 1, VanEck cho biết hội đồng quản trị của họ đã phê duyệt việc thanh lý và giải thể Bitcoin Strategy ETF trên Sàn giao dịch Cboe BZX, nơi nó đã được niêm yết từ tháng 11 năm 2021. Quyết định này được đưa ra khoảng bảy ngày sau khi công ty quản lý tài sản nhận được thông báo. sự chấp thuận của SEC Hoa Kỳ để niêm yết cổ phiếu của BTC ETF giao ngay.

IRS lùi lại các quy tắc thuế tiền điện tử, miễn nghĩa vụ cho các TX trên 10 nghìn đô la

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cần phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 USD cho Sở Thuế vụ (IRS) cho đến khi cơ quan thuế ban hành khung pháp lý. Quyết định này tuân theo việc sửa đổi Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng (Đạo luật IIJ) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và IRS, theo thông báo ngày 16 tháng 1 từ IRS. Vào ngày 1 tháng 1, luật yêu cầu tất cả các doanh nghiệp Hoa Kỳ báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 USD đã có hiệu lực, nhưng cơ quan quản lý thuế đã rút lui khỏi việc thực thi quy tắc này vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin ETF có khối lượng gấp 3 lần hàng ngày cao nhất trong số 500 ETF được ra mắt vào năm 2023 cộng lại

Tổng khối lượng trên 10 quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) vào ngày 16 tháng 1 đã vượt xa tổng khối lượng của tất cả 500 quỹ ETF ra mắt vào năm 2023 hơn ba lần. Dữ liệu của Yahoo Finance do Cointelegraph tổng hợp tiết lộ 10 quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt gần đây đã tạo ra tổng khối lượng hơn 1,8 tỷ USD vào ngày 16 tháng 1, trong đó số tiền do Grayscale, BlackRock và Fidelity cung cấp chiếm 1,6 tỷ USD trong tổng số. Để so sánh, khối lượng giao dịch tổng hợp của tất cả 500 quỹ ETF được ra mắt tại Mỹ vào năm 2023 chỉ là 450 triệu USD, theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF.

Công ty khai thác bitcoin Core Scientific thoát khỏi tình trạng phá sản, niêm yết lại cổ phiếu trong ‘những ngày tới’

Công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific đã được tòa án chấp thuận thoát khỏi tình trạng phá sản và niêm yết lại cổ phiếu CORZ của mình trên Nasdaq – chấm dứt quá trình tái cơ cấu kéo dài 13 tháng. Trong một tuyên bố ngày 16 tháng 1, Core Scientific cho biết kế hoạch tái tổ chức của họ đã được tòa án phá sản Quận Nam Texas xác nhận. Công ty đang nhắm mục tiêu ngày xuất hiện là 23 tháng 1 và dự kiến ​​​​sẽ được niêm yết lại trên Nasdaq vào ngày hôm sau. Theo các điều khoản của kế hoạch Chương 11, các cổ đông hiện hữu sẽ giữ lại khoảng 60% cổ phần của công ty. Kế hoạch tái cơ cấu cũng sẽ cắt giảm hàng triệu khoản nợ khỏi bảng cân đối kế toán và mang lại “sự phục hồi hoàn toàn” cho tất cả các loại chủ nợ.

Sourcec
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...