Trang chủTin tứcCựu Giám đốc Tài chính của Terraform Labs đã bị dẫn độ...

Cựu Giám đốc Tài chính của Terraform Labs đã bị dẫn độ về Hàn Quốc

Montenegro gần đây đã dẫn độ cựu nhân viên tài chính của Terraform Labs Han Chang-joon về Hàn Quốc, nơi anh ta phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến gian lận. Theo cảnh sát Montenegro, quyết định dẫn độ Han là do Bộ Tư pháp nước này đưa ra.

Han phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Hàn Quốc

Cảnh sát Montenegro cho biết Han Chang-joon, cựu giám đốc tài chính của Terraform Labs, đã bị dẫn độ về Hàn Quốc. Việc dẫn độ diễn ra gần một năm sau khi anh và người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon bị bắt khi đang cố gắng trốn khỏi đất nước.

Theo cảnh sát, quyết định chuyển Han cho Hàn Quốc giam giữ là do Bộ Tư pháp Montenegro đưa ra. Như Bitcoin.com News đã đưa tin trước đây, Han và Do Kwon đã bị bắt sau khi chính quyền phát hiện họ sở hữu giấy tờ tùy thân giả.

Sau đó họ bị kết án bốn tháng tù vì tội danh này. Do Kwon sau đó đã kháng cáo bản án nhưng được cho là tòa án cấp trên đã bác bỏ đơn kháng cáo của anh vào tháng 11 năm 2023.

Giải thích về quyết định dẫn độ quan chức tài chính của chính phủ, cảnh sát Montenegro cho biết:
“Han [bị dẫn độ để cho phép chính quyền Hàn Quốc tiến hành] thủ tục tố tụng hình sự đối với một số tội hình sự liên quan đến gian lận trong dịch vụ đầu tư tài chính, đầu tư và thị trường vốn, có thể bị phạt tù chung thân ở Hàn Quốc.”
Tuy nhiên, liên quan đến việc dẫn độ Do Kwon, người đang bị chính quyền Hàn Quốc và Mỹ truy nã, luật sư của người đồng sáng lập Terraform Labs cho biết họ đang chờ tòa án đưa ra phán quyết về một kháng cáo khác.
Nguồn: https://news.bitcoin.com/former-terraform-labs-financial-officer-has-been-extradited-to-south-korea-montenegro-police/
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...