Trang chủTin tứcHai điều khoản về tiền điện tử bị loại bỏ khỏi Dự...

Hai điều khoản về tiền điện tử bị loại bỏ khỏi Dự luật Quốc phòng Hoa Kỳ 2023

Dự luật liên quan đến quân sự được coi là đạo luật phải thông qua, vì vậy các cơ quan lập pháp đôi khi cũng cố gắng giải quyết những vấn đề khác để chúng được thông qua.

Hai điều khoản về tiền điện tử giải quyết các mối lo ngại về chống rửa tiền đã bị loại bỏ khỏi phiên bản chung của Đạo luật ủy quyền quốc phòng, một dự luật tài trợ quân sự được coi là luật phải thông qua, chấm dứt nỗ lực cửa sau nhằm thông qua các quy tắc về tài sản kỹ thuật số trong năm nay của Hoa Kỳ.

Theo một dự luật chung được các nhà lập pháp từ Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm, các điều khoản sẽ tạo ra tiêu chuẩn kiểm tra chống rửa tiền đối với tài sản tiền điện tử và yêu cầu báo cáo phân tích việc sử dụng tiền riêng tư hoặc “công nghệ nâng cao tính ẩn danh” khác trong tiền điện tử đã bị loại bỏ. Phiên bản NDAA của Hạ viện không có các điều khoản mà phiên bản Thượng viện có.

NDAA (Đạo luật Cấp thẩm quyền Quốc phòng Quốc gia) nêu chi tiết về ngân sách quân sự cho năm sắp tới, mặc dù là một trong số ít dự luật phải thông qua của Hoa Kỳ nên nó thường được sửa đổi với nhiều điều khoản khác.

Các sửa đổi của Thượng viện bao gồm một sửa đổi dành cho Bộ trưởng Tài chính “để thiết lập quy trình kiểm tra và xem xét tập trung vào rủi ro cho các tổ chức tài chính” để xem liệu nghĩa vụ báo cáo đối với tài sản tiền điện tử theo quy tắc rửa tiền có đầy đủ hay không và liệu các công ty có tuân thủ hay không.

Người còn lại sẽ chỉ đạo Bộ Tài chính tạo và xuất bản một báo cáo về việc sử dụng máy trộn tiền mã , mức độ giao dịch sử dụng các công cụ bảo mật, mức độ các thực thể bị trừng phạt có thể sử dụng những công cụ đó, v.v.

Nó cũng sẽ chỉ đạo Bộ Tài chính đưa ra “các khuyến nghị về luật hoặc quy định liên quan đến công nghệ và dịch vụ được mô tả”.

Cuối ngày thứ Năm, các Thượng nghị sĩ Mark Warner (D-Va.), Mitt Romney (R-Utah), Jack Reed (DR.I.) và Mike Rounds (RS.D.) đã giới thiệu một dự luật nhằm mở rộng các quy tắc trừng phạt của Hoa Kỳ đối với bất kỳ quốc gia nào. Các bên “tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính với những kẻ khủng bố”, lấy tên Hamas là một ví dụ điển hình.

Dự luật tập trung phần lớn sự chú ý vào “các công ty tài sản kỹ thuật số nước ngoài” có thể xử lý hoặc hỗ trợ các giao dịch cho các nhóm khủng bố.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...