Trang chủTin tứcDự án Mbridge đạt được cột mốc quan trọng về tiền điện...

Dự án Mbridge đạt được cột mốc quan trọng về tiền điện tử

Khoản thanh toán dirham kỹ thuật số xuyên biên giới đầu tiên được hoàn thành bởi Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương UAE, sử dụng nền tảng Mbridge, một công cụ kết nối và thanh khoản tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Thỏa thuận giải quyết liên quan đến việc gửi trực tiếp 50 triệu dirham (13,6 triệu USD) sang Trung Quốc.

UAE hoàn thành việc thanh toán đồng Dirham kỹ thuật số đầu tiên bằng Mbridge

UAE đã hoàn thành khoản thanh toán đầu tiên bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), dirham kỹ thuật số, sử dụng nền tảng Mbridge, nền tảng kết nối CBDC. Thỏa thuận giải quyết, liên quan đến việc giải ngân 50 triệu dirham kỹ thuật số (13,6 triệu USD), đã được hoàn thành bởi Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và gửi số tiền này trực tiếp tới Trung Quốc.

Giao dịch được hoàn tất trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng Trung ương UAE, với việc Sheikh Mansour nhấn mạnh trọng tâm đưa UAE trở thành trung tâm tài chính với sự trợ giúp của ngân hàng trung ương.

UAE, cùng với Trung Quốc, Hồng Kông và Thái Lan, là một phần của sáng kiến ​​Mbridge, một nỗ lực chung nhằm đơn giản hóa việc trao đổi tiền kỹ thuật số giữa các ngân hàng trung ương của nhóm và hợp lý hóa các khoản thanh toán bằng cách sử dụng các đường ray phân tán và phi truyền thống. Mbridge, với sự tham gia của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), đặt mục tiêu phục vụ thị trường trị giá hơn 560 tỷ USD, tổng lượng hàng hóa trao đổi giữa các quốc gia này vào năm 2021.

Một số quốc gia đã lo ngại về sự phát triển của sáng kiến ​​này, dự kiến ​​sẽ cho thấy một sản phẩm có khả năng tồn tại ở mức tối thiểu vào cuối năm nay, do nó sẽ khiến hành động trừng phạt đơn phương trở nên vô ích đối với bất kỳ quốc gia nào tham gia vào nó.

Đặc biệt, các quốc gia lo ngại rằng Mbridge, khi được triển khai và sử dụng, sẽ trao quyền cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho đồng đô la Mỹ trên trường thương mại toàn cầu bằng cách tận dụng các phương thức thanh toán gần như ngay lập tức và có phí thấp, khiến các hệ thống như SWIFT rơi vào tình thế khó khăn. điều bất lợi.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/project-mbridge-reaches-milestone-first-digital-dirham-cross-border-settlement-goes-through/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...