Trang chủTin tứcChính phủ Đức lên tiếng phản đối việc phê duyệt Libra stablecoin...

Chính phủ Đức lên tiếng phản đối việc phê duyệt Libra stablecoin của Facebook ở châu Âu

Chính phủ Đức đã lên tiếng phản đối việc ủy ​​quyền phát triển Libra stablecoin sắp tới của Facebook tại Liên minh châu Âu.

Như tạp chí tin tức hàng tuần của Đức Spiegel đã đưa tin vào ngày 13 tháng 9, nghị sĩ Thomas Heilmann của nghị sĩ Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), người chịu trách nhiệm về chính sách blockchain của CDU và Christian Social Union ở Bavaria sẽ được phê duyệt sau đó vào tháng 9 – chính phủ sẽ từ chối các dự án như Libra stablecoin

Không được phép sử dụng stablecoin tư nhân có liên quan đến thị trường

Heilmann tuyên bố rằng nó đã được thỏa thuận trong liên minh lớn “không cho phép các stablecoin tư nhân có liên quan đến thị trường”. Ông giải thích thêm:

“Cho đến nay, nền kinh tế đã làm rất tốt trong việc chống lại khủng hoảng và lạm phát bằng các biện pháp được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương. Một khi nhà cung cấp tiền kỹ thuật số chiếm lĩnh thị trường, sẽ rất khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh.”

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng trong chiến lược blockchain của mình , chính phủ liên bang đã hình dung ra sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước điều hành.

Tiền điện tử công cộng của riêng châu Âu

Heilmann đã đưa ra tuyên bố của mình theo lời cáo buộc của Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire rằng châu Âu nên xem xét đồng tiền kỹ thuật số công cộng của riêng mình, có thể thách thức Thiên Bình của Facebook.

Tại một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính EU tại Helsinki, Le Maire nói rằng ông sẽ thảo luận về tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số công cộng châu Âu với các đối tác của mình trên lục địa vào tháng tới. Ông cũng nhắc lại những lo ngại của mình rằng Libra stablecoin được đề xuất có thể gây rủi ro cho người tiêu dùng, ổn định tài chính và thậm chí là chủ quyền của các quốc gia châu Âu.

Thụy Sĩ mở cửa cho Libra stablecoin

Trái ngược với Đức và Pháp, Giám đốc Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính của Thụy Sĩ Mark Branson cho biết vào ngày 12 tháng 9 rằng cơ quan này sẵn sàng hợp tác quốc tế và giám sát cách thức điều chỉnh mạng lưới tiền điện tử theo kế hoạch của Facebook.

Branson quy định rằng tầm quan trọng toàn cầu của Libra stablecoin chỉ có thể được giải quyết thông qua sự phối hợp và tham vấn quốc tế, và thêm vào:

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...