Trang chủTin tứcEl Salvador củng cố lòng trung thành với Bitcoin của mình

El Salvador củng cố lòng trung thành với Bitcoin của mình

Chào mừng bạn đến với Latam Insights, một bản tóm tắt các tin tức kinh tế và tiền điện tử phù hợp nhất ở Mỹ Latinh trong tuần qua. Trong vấn đề này: El Salvador tăng cường cam kết về Bitcoin nếu Tổng thống Bukele tái đắc cử, Tổng thống Argentina Javier Milei loại bỏ các vấn đề về thuế tiền điện tử khỏi Dự luật Omnibus và Venezuela bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt vàng.

El Salvador duy trì Bitcoin là hợp pháp

Phó Tổng thống El Salvador, ông Felix Ulloa, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Tư rằng bitcoin sẽ vẫn được coi là hợp pháp ở El Salvador trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Nayib Bukele ngay cả sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) một lần nữa kêu gọi nước này loại bỏ tiền điện tử dưới dạng hợp pháp. đấu thầu trong quá trình đàm phán khoản vay hàng tỷ đô la.

Ulloa làm rõ rằng chiến thắng của Bukele trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ góp phần tiếp tục các chính sách Bitcoin, chẳng hạn như việc ra mắt trái phiếu núi lửa, được lập trình để phát hành trong quý đầu tiên của năm 2024. Về luật tuyên bố bitcoin là đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, Ulloa tuyên bố:

“Nó không chỉ (luật) sẽ được duy trì… Tại thời điểm này, nó có được sự tín nhiệm lớn nhất trên toàn thế giới.”

Gần đây, Bitfinex đã triển khai hoạt động với tư cách là một công ty mã hóa chứng khoán kỹ thuật số ở El Salvador, kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm dựa trên tiền điện tử, củng cố niềm tin vào tương lai kỹ thuật số của đất nước.

Tổng thống Javier Milei bỏ cơ hội thuế tiền điện tử từ dự luật Omnibus

Chính phủ Argentina đã rút lại cơ hội tuyên bố quyền sở hữu một số tài sản nhất định, bao gồm cả tiền điện tử, khỏi dự luật tổng hợp được trình lên Quốc hội trong tháng này. Dự luật có tiêu đề “Luật căn cứ và điểm khởi đầu cho tự do của người Argentina” nhằm thúc đẩy cải cách trong một số lĩnh vực, bao gồm cả việc trao quyền lập pháp cho Tổng thống Javier Milei.

Chính phủ đã bỏ phần này và các phần khác của dự luật để dự luật được phê duyệt nhanh hơn, vì không có sự đồng thuận về các vấn đề đã rút. Guillermo Francos, Bộ trưởng Nội vụ, tuyên bố:

“Đề xuất này nhằm mục đích tạo ra sự tự do cho phát triển kinh tế. Điều cần thiết là phải giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Phần thuế nhỏ hơn và bị trì hoãn xử lý.”

Venezuela bị tấn công bởi việc tái hiện các lệnh trừng phạt vàng

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Kho bạc Hoa Kỳ đã thu hồi giấy phép cho phép CVG Compania General de Mineria de Venezuela CA (Minerven), công ty vàng thuộc sở hữu nhà nước của Venezuela, tham gia giao dịch vàng trên thị trường quốc tế. Hoa Kỳ đã triệu tập để hủy bỏ các lệnh trừng phạt đối với Minerven vào tháng 10 khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Maduro để xem xét sự tham gia của các nhân vật đối lập chủ chốt trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng nhiều biện pháp trừng phạt liên quan đến dầu khí sẽ được tái áp dụng nếu chính phủ Venezuela không xem xét việc tham gia này trước tháng 4. Jorge Rodriguez, chủ tịch Quốc hội, đã ngang ngược kêu gọi chính phủ Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt ngay lập tức. Trả lời người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby, Rodriguez tuyên bố:

“Hãy giữ lấy tối hậu thư của bạn, lũ Yankees chết tiệt. Kirby, đưa tối hậu thư đến nơi phù hợp nhất với bạn.”

Nguồn: https://news.bitcoin.com/latam-insights-el-salvador-reinforces-its-bitcoin-allegiance-milei-drops-crypto-from-omnibus-bill/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...