Trang chủTin tứcGameStop đóng cửa thị trường NFT do tình trạng lấp lửng về...

GameStop đóng cửa thị trường NFT do tình trạng lấp lửng về quy định

Quyết định đóng cửa thị trường NFT của GameStop được đưa ra sau một loạt đợt cắt giảm các dịch vụ tiền điện tử trong hai năm qua.

Nhà bán lẻ trò chơi GameStop đã cảnh báo người dùng của mình rằng họ sẽ loại bỏ dần thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào tháng tới do sự không chắc chắn về quy định.

Trong một tuyên bố trên trang web của GameStop, họ đã thông báo cho người dùng rằng họ chỉ còn hơn hai tuần để truy cập vào nền tảng NFT của nó. Tuy nhiên, công ty đảm bảo với những người nắm giữ NFT rằng quyết định giảm quy mô hơn nữa mối quan hệ với tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng đến NFT của họ.

“Có hiệu lực kể từ ngày 2 tháng 2 năm 2024, khách hàng sẽ không thể mua, bán hoặc tạo NFT nữa. NFT của bạn nằm trên blockchain và sẽ vẫn có thể truy cập và bán được thông qua các nền tảng khác.”

Công ty trò chơi cho rằng việc thiếu quy định là nguyên nhân khiến các dịch vụ tiền điện tử của họ ngày càng bị thu hẹp.

Tuyên bố lưu ý: “GameStop đã quyết định đóng cửa thị trường NFT của chúng tôi do sự không chắc chắn về quy định liên tục đối với không gian tiền điện tử”.

GameStop có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong khi nhiều nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang ủng hộ việc tăng cường sự rõ ràng về quy định, thì quyết định gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt 11 quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay được coi là một dấu hiệu tích cực cho thấy các cơ quan quản lý đang ngày càng quan tâm hơn đến việc quản lý, sẵn sàng tiếp nhận các quy định tiếp theo trong không gian.

Điều này xảy ra sau một chuỗi cắt giảm hoạt động cung cấp tiền điện tử của công ty trò chơi này trong những năm gần đây.

Vào tháng 8 năm 2023, Cointelegraph đã báo cáo rằng GameStop đã khuyến nghị khách hàng của mình đảm bảo quyền truy cập vào “Secret PassPhrase” của họ vì nó sẽ ngừng truy cập vào ví Tiện ích mở rộng iOS và Chrome.

Thông báo của GameStop tới người dùng ví tiền điện tử của mình vào tháng 8 năm 2023. Nguồn: GameStop

Vào tháng 12 năm 2022, GameStop cho biết rằng họ sẽ rời bỏ sự tập trung vào tiền điện tử sau khi báo cáo khoản lỗ ròng 94,7 triệu đô la trong quý 3 và sa thải nhân viên khỏi bộ phận tài sản kỹ thuật số của mình.

Giám đốc điều hành GameStop, Matt Furlong giải thích rằng mặc dù công ty lạc quan về tiền điện tử nhưng ông muốn tránh khiến quỹ của nhà đầu tư gặp rủi ro.

“Mặc dù chúng tôi tiếp tục tin rằng có tiềm năng lâu dài cho tài sản kỹ thuật số trong thế giới trò chơi, nhưng chúng tôi chưa và sẽ không mạo hiểm với nguồn vốn cổ đông đáng kể trong không gian này.”

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...