Trang chủTin tứcGiá Ethereum thay đổi ngắn hạn 'có thể khiến các nhà giao...

Giá Ethereum thay đổi ngắn hạn ‘có thể khiến các nhà giao dịch bất ngờ’

Sự thay đổi tích cực trong số liệu giá Ethereum cho thấy đà tăng hiện tại có thể có hiệu lực.

Giá Ether (ETH) đã không thể đóng cửa trên 2.350 USD trong 15 ngày qua, nhưng một số nhà giao dịch vẫn hy vọng rằng đợt tăng giá ngày 6 tháng 2 có thể mang lại sự thay đổi mạnh mẽ hơn trong xu hướng.

Các nhà giao dịch đang theo dõi xem liệu sự cố ngừng hoạt động của mạng Solana và lượng Ether chảy ra đáng kể từ các sàn giao dịch vào tuần trước có ảnh hưởng đến giá hay không. Các nhà giao dịch cũng đang đặt câu hỏi liệu Ether có thể tăng thêm 10% nữa để lấy lại mức 2.650 USD được quan sát lần cuối vào ngày 12 tháng 1 hay không.

Ethereum vẫn dẫn đầu về tiền gửi DApp

Vào ngày 6 tháng 2, mạng Solana đã gặp sự cố ngừng hoạt động kéo dài 5 giờ, làm gián đoạn quá trình sản xuất khối và khiến nhiều sàn giao dịch đình chỉ việc gửi và rút tiền của người dùng đối với các token dựa trên SOL và Solana. Các nhà phân tích nhấn mạnh những thách thức nhất quán mà các đối thủ cạnh tranh Ethereum phải đối mặt trong việc duy trì thời gian hoạt động trong thời gian có nhu cầu cao nhất, củng cố sự thống trị của Ethereum trong các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Người dùng @tytaninc đã chia sẻ luận điểm của mình trên mạng xã hội X, vạch trần những lời chỉ trích về tình trạng tắc nghẽn và phí cao của Ethereum. Xét về tiền gửi DApp hoặc tổng giá trị bị khóa (TVL), Ethereum chiếm thị phần đáng kể 57,8% với 34,8 tỷ USD. Nếu bao gồm các giải pháp lớp 2 như Đa giác, Lạc quan và Trọng tài, thì sự thống trị của Ethereum sẽ tăng lên 67,4%, theo dữ liệu của DefiLlama.

Xếp hạng chuỗi khối theo thị phần TVL. Nguồn: DefiLlama

Người ta có thể lập luận rằng người dùng DApp trung bình trên Ethereum có thể không sẵn sàng chịu phí giao dịch trung bình khổng lồ 5,85 USD của mạng. Tuy nhiên, dữ liệu chỉ ra rằng Ethereum đã có 382.490 địa chỉ hoạt động tương tác với DApp của nó chỉ trong tuần qua, dẫn đầu là Uniswap, 0x Protocol, Metamask Swap, OpenSea và 1inch Network. Đáng chú ý, khi tổng hợp các lựa chọn thay thế khả năng mở rộng lớp 2 của hệ sinh thái, các địa chỉ hoạt động đã vượt quá 2 triệu, theo dữ liệu của DappRadar.

Dòng trao đổi và đặt cược của Ether ủng hộ đà tăng

Bất kể số liệu DApp chỉ ra điều gì, dòng tài sản vẫn là yếu tố quyết định cuối cùng đến giá cả. Ví dụ: sự cố ngừng hoạt động của Solana gần đây không có tác động có thể đo lường được đối với tiền gửi của mạng hoặc giá mã thông báo của SOL. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát tiền gửi trên sàn giao dịch và số liệu đặt cược. Càng ít tiền có sẵn ngay lập tức, tác động lên giá càng cao khi nhu cầu tăng cao.

Dòng tiền ròng trên sàn giao dịch Ether gần đây cho thấy dự trữ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm. Số tiền rút ròng lên tới 7 triệu ETH kể từ tháng 4, cho thấy nhu cầu chia tay tiền của họ ở mức thấp từ những người nắm giữ. Để hiểu rõ hơn về cảm nhận của người nắm giữ ETH về việc bán, người ta nên phân tích các luồng đặt cược Ethereum.

Đặt cược là một quy trình cơ bản trong mạng Ethereum, nơi người tham gia khóa tiền xu để xác thực các giao dịch bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake. Nói tóm lại, tổng số tiền gửi đặt cọc ngày càng tăng được coi là tăng giá cho ETH. Dữ liệu từ StakeRewards cho thấy mức cao kỷ lục là 29,6 triệu ETH hiện đang bị khóa trong hoạt động đặt cược, tăng từ mức 28,9 triệu một tháng trước đó.

Các công cụ phái sinh ETH cho thấy nhu cầu cân bằng giữa phe bò và phe gấu

Để hiểu liệu các nhà đầu tư Ether có chuyển sang xu hướng tăng giá hay không, người ta nên phân tích phí bảo hiểm tương lai BTC, còn được gọi là lãi suất cơ bản. Ở các thị trường trung lập, các hợp đồng có tháng cố định sẽ được giao dịch ở mức chênh lệch từ 5% đến 10% để tính thời gian thanh toán kéo dài.

Hợp đồng tương lai Ether phí bảo hiểm 1 tháng. Nguồn: Laevitas

Dữ liệu cho thấy phí bảo hiểm tương lai ETH ổn định ở mức 7% vào ngày 6 tháng 2, vẫn ở dưới ngưỡng trung lập nhưng cho thấy sự cải thiện khiêm tốn so với hai ngày trước đó. Về cơ bản, đã có nhu cầu cân bằng về đòn bẩy mua (mua) và bán khống (bán) trong tuần qua.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài có thể chỉ ảnh hưởng đến hợp đồng tương lai Ether, người ta nên phân tích thị trường quyền chọn ETH. Chỉ báo độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn mua (mua) và bán (bán) tương tự và sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi phổ biến.

Tùy chọn Ether 30 ngày có độ lệch delta 25%. Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, độ lệch delta đã ở mức trung tính kể từ ngày 2 tháng 2, nằm trong phạm vi trung tính -7% đến +7%. Một mặt, những nhà đầu cơ giá lên ăn mừng mức tăng 3,9% trên 2.350 USD vào ngày 6 tháng 2, không đi kèm với nhu cầu cao hơn về các quyền chọn bán bảo vệ. Tuy nhiên, không có bằng chứng về sự lạc quan theo các số liệu về hợp đồng tương lai và quyền chọn Ether, cho thấy sự thiếu tin tưởng ở mức độ vừa phải đối với mức giá hiện tại. Cuối cùng, nếu đà tăng của Ether tiếp tục, các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ bị bất ngờ.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/ethereum-short-term-price-action-may-take-traders-by-surprise-heres-why

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...