Trang chủTin tứcGiải thích "sự sụt giảm chớp nhoáng" của Bitcoin

Giải thích “sự sụt giảm chớp nhoáng” của Bitcoin

Sự biến động của tiền điện tử cắt giảm cả hai chiều.

Bitcoin (BTC) giảm 7,5% vào sáng thứ Hai, mức giảm mạnh nhất trong ngày kể từ giữa tháng 8. Bitcoin vẫn tăng hơn 150% trong năm nay, “cây nến đỏ” ​bất thình lình trên biểu đồ là lời nhắc nhở về sự biến động lớn nhất của tiền điện tử.

Tuần trước, có vẻ như rất ít thứ có thể đứng cùng đường với bitcoin, nhiều vấn đề tồn tại lâu dài của ngành dường như đã được giải quyết. Vậy tại sao bitcoin lại giảm ngày hôm nay?

Có lẽ tốt hơn nên bắt đầu tìm hiểu từ lý do tại sao nó tăng giá.

Ví dụ: Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và gây tranh cãi nhất, đã đồng ý trả khoản tiền phạt 4,3 tỷ USD cho chính quyền Hoa Kỳ để tiếp tục hoạt động, một hình phạt “lịch sử” dường như vẫn hiện hữu. Thỏa thuận giải quyết này cũng khiến tình trạng rắc rối pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với các sàn giao dịch Coinbase và Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ trở nên tốt hơn.

Nói chung, mặt trận quản lý ở Mỹ dường như cũng đang được nới lỏng. Nếu vẫn chưa có “quy định rõ ràng” thì các nhà lập pháp cấp cao nên các đề xuất đưa ra dấu hiệu tốt về những gì có thể xảy ra.

Ngoài ra còn có những sự kiện có thể dự đoán được như “sự kiện halving” theo lịch trình của Bitcoin vào năm tới, khi mạng thực sự cắt giảm một nửa số lượng tiền thưởng BTC đưa vào lưu thông và khả năng SEC chấp thuận đơn đăng ký quỹ ETF bitcoin. Những người theo dõi thị trường đã đề cập đến cả hai sự kiện và ETF có thể được coi là động lực chính thúc đẩy giá bitcoin gần đây.

Sau đó là các dự báo kinh tế vĩ mô. Bitcoin, đôi khi được gọi là “vàng kỹ thuật số” vì về mặt lý thuyết, nó có thể hoạt động giống như một kho lưu trữ giá trị tương tự, đã tăng giá cùng với đối tác kim loại vật lý của nó. Giá vàng tương lai gần đây đã đạt mức cao kỷ lục vào cuối ngày, một phần do lo ngại lạm phát.

Lãi suất, do Cục Dự trữ Liên bang quản lý, đang ở mức cao nhất trong thế kỷ 21, khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nỗ lực dập tắt lạm phát và hạ nhiệt nền kinh tế quá nóng. Nhiều chuyên gia cho rằng công việc của Fed sẽ sớm hoàn thành, một số người cho rằng cơ quan này thậm chí có thể lùi bước và giảm lãi suất trong nửa đầu năm tới.

Lãi suất giảm là tốt cho bitcoin cũng giống như cách nó tốt cho hoạt động kinh tế, nó “làm cho tiền rẻ hơn” bằng cách làm cho việc vay trở nên rẻ hơn, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn. Sau đó, do lãi suất thấp hơn khiến các khoản đầu tư an toàn hơn như trái phiếu chính phủ kém hấp dẫn hơn, bằng cách giảm lợi tức đầu tư dự kiến, số vốn đó sau đó sẽ có cách di chuyển theo đường cong rủi ro, hướng tới các loại tài sản như tiền điện tử.

Tôi thực sự không biết điều gì giải thích cho “sự cố chớp nhoáng” ngày hôm nay, bắt đầu bằng sự điều chỉnh của thị trường vào tối Chủ nhật. Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử như MARA và RIOT hôm nay đã giảm hai con số ngay cả khi sàn giao dịch cổ phiếu thiên về công nghệ Nasdaq đang trên đà tăng trong ngày .

Nhiều người, như trưởng nhóm nghiên cứu VDX Greta Yuan, đã tìm đến các lực lượng vĩ mô. Vào thứ Sáu, có một báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi và Nick Timiraos, “Người dự báo của Fed” của Wall Street Journal dự báo rằng chính Fed đặt mục tiêu cắt giảm lãi suất vào năm 2024. “Sự điều chỉnh nhỏ” có thể được giải thích là “tốt hơn- bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​​​và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn”, cô nói.

Trong khi đó, Lucy Hu- nhà phân tích cấp cao của Metalpha, nói rằng đây có thể là một phần của “quy trình chốt lời hợp lý”, nghĩa là về cơ bản, các nhà giao dịch đã kiếm được bao nhiêu tùy thích và quyết định rút tiền. Người theo dõi thị trường Omkar Godbole gọi tỷ lệ tài trợ trong các công cụ phái sinh tiền điện tử là “quá nóng”.

Mặc dù mức độ đòn bẩy trong các thị trường phái sinh tiền điện tử có thể không giải thích được vấn đề động lực đầu tiên là biết điều gì, nếu có thì đã gây ra sự điều chỉnh của thị trường, nhưng nó chắc chắn giúp giải thích tại sao một tài sản có thể giảm giá nhanh đến vậy. Godbole cũng sử dụng các cụm từ như “đòn bẩy tăng giá quá mức” và “quá nhiều vị thế mua”.

Khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức, về cơ bản họ đang giao dịch tiền vay. Điều đó có nghĩa là họ đang giúp tăng giá tài sản bằng nguồn vốn không thực sự tồn tại và nếu giá giảm, chúng có thể bị xóa sổ (hay còn gọi là thanh lý) với tác động lớn hơn nhiều đến thị trường rộng lớn hơn. Đòn bẩy là tuyệt vời cho đến khi nó không còn nữa.

Điều này cũng có nghĩa là, dù tốt hay xấu, mức đòn bẩy cũng đã được thiết lập lại ở mức lành mạnh hơn. Và hãy để nó là một bài học cho bạn, độc giả thân mến, trong tiền điện tử, đặc biệt là khi mọi thứ dường như đang có lợi cho bạn, thì giá đó có thể dao động một cách bất ngờ. Vì vậy, hãy tỉnh táo và nhận ra rằng sự biến động ảnh hưởng đến cả hai phía…

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...