Trang chủTin tứcGiám đốc điều hành JPMorgan cho biết sẽ đóng cửa tiền điện...

Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết sẽ đóng cửa tiền điện tử nếu ông là Chính phủ

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase- ông Jamie Dimon nói với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ trong phiên điều trần quốc hội rằng ông sẽ đóng cửa tiền điện tử nếu ông là chính phủ. Nhấn mạnh rằng ông luôn “phản đối sâu sắc” đối với tiền điện tử và bitcoin, vị giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng trường hợp sử dụng thực sự của tiền điện tử là tội phạm, buôn lậu ma túy, rửa tiền và trốn thuế.

Jamie Dimon muốn đóng cửa tiền điện tử, Bitcoin

Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan Chase đã chia sẻ quan điểm của ông về tiền điện tử và bitcoin vào thứ Tư trong phiên điều trần giám sát Phố Wall hàng năm của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren về lý do tại sao tiền điện tử lại là một công cụ hấp dẫn đối với tội phạm, Dimon tuyên bố:

Tôi luôn phản đối sâu sắc tiền điện tử, bitcoin, v.v. Các bạn đã chỉ ra trường hợp sử dụng thực sự của nó là tội phạm, buôn bán ma túy, chống rửa tiền, trốn thuế.

“Đó là một trường hợp sử dụng vì nó có phần ẩn danh, không hoàn toàn và vì bạn có thể chuyển tiền ngay lập tức vì nó không thông qua tất cả các hệ thống này được xây dựng trong nhiều năm: Biết khách hàng của bạn, các giao, Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài- họ có thể bỏ qua tất cả những điều đó,” ông JPMorgan nhấn mạnh và nói thêm:

Nếu tôi là chính phủ, tôi sẽ đóng cửa nó.

Thượng nghị sĩ Warren tuyên bố: “Những kẻ khủng bố ngày nay có một cách mới để lách Đạo luật Bảo mật Ngân hàng – đó là tiền điện tử”. “Tôi không thường xuyên nắm tay CEO của các ngân hàng trị giá hàng tỷ USD nhưng đây là vấn đề an ninh quốc gia”.

Dimon luôn hoài nghi về tiền điện tử và bitcoin. Trước đây ông đã nói rằng token tiền điện tử là “ các mô hình Ponzi phi tập trung ”. Vào tháng 1, anh ấy đã gọi bitcoin là “một trò lừa đảo cường điệu” và ví tiền điện tử này giống như một hòn đá thú cưng. Ông cũng tin rằng người tạo ra Bitcoin có biệt danh là Satoshi Nakamoto có thể loại bỏ giới hạn nguồn cung của tiền điện tử.

Đáp lại lời khai của Dimon, những người đề xuất tiền điện tử bày tỏ trên nền tảng truyền thông xã hội X rằng nếu ông ấy nghĩ rằng mình có thể đóng cửa bitcoin thì ông ấy không hiểu điều đó. Nhiều người chỉ ra rằng ngân hàng và tiền định danh được bọn tội phạm sử dụng nhiều hơn tiền điện tử. Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của Vaneck, Gabor Gurbacs đã đưa ra bình luận: “Kể từ năm 2000, các cơ quan quản lý đã phạt các ngân hàng hơn 7.400 lần với tổng số tiền phạt là hơn 380 tỷ USD. Các ngân hàng nên giữ im lặng.” Anh ấy nói thêm:

Công ty mẹ JPMorgan Chase là tổ chức tài chính bị phạt nặng thứ hai với gần 40 tỷ USD tiền phạt vì 272 vi phạm kể từ năm 2000. Jamie Dimon không có tư cách gì để chỉ trích bitcoin với thành tích như vậy. Họ nên bắt đầu phiên điều trần với những số liệu thống kê này.

Luật sư John Deaton gọi Dimon là kẻ đạo đức giả: “Tên tội phạm Jamie Dimon là ai? Hãy để tôi hỏi bạn một câu: Trong 5 năm qua khi JPMorgan bị phạt hơn 35 tỷ đô la vì các hoạt động bất hợp pháp và gian lận, có nhân viên nào của bạn sử dụng bitcoin hoặc tiền điện tử không?”

Ngay cả “bối cảnh được thêm vào bởi độc giả” của X cũng chỉ ra rằng mọi người có thể muốn biết: “Chưa đến 1% trong số hàng nghìn tỷ giao dịch hàng năm bằng tiền điện tử là bất hợp pháp. Liên Hợp Quốc ước tính rằng hàng năm từ 2% đến 5% GDP toàn cầu (800 tỷ USD – 2 nghìn tỷ USD) được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp và rửa tiền thông qua hệ thống ngân hàng truyền thống và tiền mặt.”

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...