Trang chủTin tức'Hàng chục triệu người' tham gia Web3 thông qua chơi game vào...

‘Hàng chục triệu người’ tham gia Web3 thông qua chơi game vào năm 2024″

Những người sáng lập studio trò chơi Yat Siu và Johnson Yeh cho rằng sẽ có nhiều người truy cập Web3 hơn vào năm tới – và trò chơi blockchain là lý do.

Theo các nhà điều hành trò chơi Web3, sự cường điệu của thị trường tiền điện tử và “sự phát hành thương mại” của một số trò chơi blockchain rất được mong đợi sẽ có khả năng đưa “hàng chục triệu” người chơi lên Web3 vào năm 2024.

Yat Siu, đồng sáng lập công ty trò chơi và liên doanh Animoca Brands, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph: “2024 là một năm tăng trưởng trong việc đưa mọi người đến với Web3”.

Trong ba tháng qua, khoảng 1 triệu — hoặc hơn — các ví hoạt động duy nhất đã chơi trò chơi Web3 hàng ngày, theo dữ liệu của DappRadar. Tuy nhiên, Siu tin rằng có thể có thêm tới 100 triệu vào năm tới.

“Nhiều tựa game sắp được phát hành đang ở giai đoạn alpha hoặc beta vào năm 2022 và 2023 và hiện tất cả đều sắp ra mắt thương mại vào năm 2024.”

Không gian chơi game Web3 thông thường — bao gồm cả trò chơi trên thiết bị di động — là nơi Siu kỳ vọng sẽ thấy nhiều hoạt động nhất. Ông suy đoán rằng “hàng chục triệu, thậm chí có thể là 100 triệu game thủ” sẽ chơi những loại trò chơi ít chuyên sâu này.

Ông cũng kỳ vọng châu Á sẽ “dẫn đầu cuộc cách mạng” nhờ sự chấp nhận công nghệ GameFi và các token không thể thay thế (NFT) có liên quan nhiều hơn so với Hoa Kỳ. Siu cho biết thêm, các quy định về tiền điện tử của châu Á cũng “thân thiện và cởi mở hơn nhiều”.

Johnson Yeh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty trò chơi Ambrus Studio, hy vọng trò chơi Web3 “có thể thực sự thành công và được áp dụng rộng rãi với sự trợ giúp của thị trường tăng trưởng”, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024.

“Tiềm năng lớn nhất là ở không gian chơi miễn phí, bán các trang phục,” anh ấy nói và chỉ vào loạt game Counter-Strike chơi miễn phí như một hình mẫu, trong đó đôi khi có các trang phục < a i=1>bán với giá giữa sáu con số.

“Các giao diện nằm trên một hợp đồng thông minh, chúng là duy nhất có thể xác minh được và sau đó nó cho phép những người phát trực tiếp, nó cho phép người chơi thể thao điện tử, nó cho phép những người nổi tiếng cùng tạo ra và mang lại doanh thu cho giao diện cùng với fandom,” Yeh nói. .

Trong khi đó, người đồng sáng lập The Sandbox, Sebastien Borget nói với Cointelegraph rằng ông hy vọng nội dung do người dùng tạo (UGC) sẽ trở thành một chủ đề quan trọng trong trò chơi Web3 vào năm tới.

Borget cho biết UGC đã phát triển trên các nền tảng chơi game truyền thống như Roblox và Unreal Editor cho Fortnite, nền tảng sau này cho phép mọi người tạo nội dung và trò chơi trong tựa game hàng đầu của Epic Games.

“Các nền tảng phi tập trung đặc biệt có vị trí tốt để trao quyền cho người sáng tạo và khen thưởng cho những đóng góp của họ thông qua công nghệ Web3.”

Mong đợi những người nổi tiếng trong Web3, một lần nữa

Mặc dù nhiều người nổi tiếng và thương hiệu bị đốt cháy để chứng thực các dự án liên kết với tiền điện tử trong thị trường tăng giá vừa qua, Siu cho biết xu hướng này sẽ tiếp tục, chỉ là hiện không có ở Hoa Kỳ.

“Nếu người Mỹ nghĩ tiền điện tử là một trò lừa đảo, thì có thể nói, Trái đất nói tiếng Anh sẽ nghĩ đó là một trò lừa đảo. Nhưng khi bạn đến Trung Đông hoặc thậm chí ở những nơi như Pháp – Paris gần đây cảm thấy NFT phát điên ”.

Ông cho biết một khi luật pháp ở Mỹ có sự rõ ràng thì những người nổi tiếng sẽ lũ lượt quay trở lại.

Yeh của Ambrus Studio đồng ý nhưng cho biết những người nổi tiếng sẽ thận trọng hơn nhiều với sự chứng thực của họ và càng nhiều ngôi sao nổi tiếng sẽ không muốn mạo hiểm.

Anh ấy nói thêm: “Rất nhiều người nổi tiếng đã đứng đằng sau những NFT này để kiếm tiền nhanh chóng”. “Tôi nghĩ sức mạnh của người nổi tiếng sẽ giảm đi trong thị trường giá lên tiếp theo này nhưng vẫn sẽ đóng một vai trò rất, rất nổi bật.”

Borget nói thêm rằng nhiều thương hiệu và người nổi tiếng đang tìm kiếm những cách mới để tương tác với khán giả của họ thông qua giải trí do UGC điều khiển.

Ông nói: “Họ nhìn thấy giá trị đó bất kể điều kiện thị trường Web3 như thế nào”.

Tai nghe VR của Apple là một “kẻ thay đổi cuộc chơi” tiềm năng

Khi phát biểu về metaverse, Yeh cho biết Apple Vision Pro – tai nghe thực tế ảo sắp ra mắt của gã khổng lồ công nghệ – là “có khả năng thay đổi cuộc chơi” cho thế giới ảo, đồng thời cho biết nó có thể đạt doanh số bán hàng đáng kể có thể giúp giảm chi phí phần cứng.

Ông nói: “Càng nhiều người áp dụng thì chi phí sẽ càng giảm, điều này vượt qua một trong những rào cản lớn nhất đối với người tiêu dùng khi tham gia vào lĩnh vực này”.

Trong khi Meta cũng đang tạo ra làn sóng trong không gian VR bằng việc phát hành tai nghe Quest 3 mới trong năm nay, Yeh cho rằng công ty “không làm như vậy” t có hình ảnh thương hiệu mang tính biểu tượng giống như Apple để mọi người phải trả một khoản phí rất lớn.”

“Apple có lẽ là một trong những người chơi duy nhất trên toàn thế giới có thể di chuyển kim với quy mô đủ để thực sự khiến chi phí phần cứng giảm xuống.”

Apple cho biết tai nghe sẽ xuất xưởng vào khoảng đầu năm 2024 và có các tính năng điển hình so với các đối thủ cạnh tranh, bao gồm theo dõi mắt và tay. Các bản demo ban đầu cho thấy nó được quảng cáo là một thiết bị thực tế hỗn hợp hơn là một tai nghe thực tế ảo thuần túy.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...