Trang chủBlockchainHast rate là gì ( Tỷ lệ băm ) , nó có...

Hast rate là gì ( Tỷ lệ băm ) , nó có ý nghĩa gì trong khai thác bitcoin & tiền điện tử

Bạn đang tham gia vào thị trường điện tử ? Nếu vậy, điều quan trọng bạn phải hiểu tỷ lệ băm là gì và ý nghĩa của nó. phải nắm vững tỷ lệ băm để bạn có thể đưa ra quyết định tốt  cho việc khai thác tiền điện tử. Trong bài viết này, sẽ đi qua tất cả các điều cơ bản về tỷ lệ băm là gì. Chúng tôi cũng sẽ nói một chút về chi phí điện có thể có tác động lớn đến lợi nhuận của bạn.

Khái niệm cơ bản – Tỷ lệ Hash là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, tốc độ băm đề cập đến tốc độ mà bất kỳ thiết bị khai thác nào hoạt động. Tốc độ rất quan trọng vì khai thác tiền điện tử thực sự chỉ là một trò chơi đoán. Những gì đang xảy ra là mỗi thiết bị khai thác đang tạo ra hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu lần đoán mỗi giây. Mục tiêu là tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi sẽ giải quyết khối hiện tại.

Mặc dù hoàn toàn có khả năng bạn có thể giải quyết một khối bitcoin và nhận phần thưởng khai thác đầy đủ 12,5 bitcoin bằng máy tính xách tay, Trên thực tế, với mức độ khó khăn hiện nay, một lần khai thác CPU với tốc độ 50 băm mỗi giây có thể sẽ mất 3/4 triệu s để khai thác một khối duy nhất. Với những tỷ lệ cược đó, không có gì lạ khi không ai có thể khai thác bitcoin bằng CPU.

Hast-rate-la-gi

Khi bạn tìm kiếm một thiết bị khai thác tiền điện tử như công cụ khai thác ASIC hoặc thẻ GPU, bạn có thể so sánh tốc độ băm của thiết bị. Tỷ lệ băm này tương đương với số lần đoán mà thiết bị có thể thực hiện mỗi giây trong nỗ lực giải khối và kiếm phần thưởng. Khai thác hồ bơi thay đổi cách những phần thưởng đó được chi trả, nhưng hiệu quả vẫn không thay đổi. Tỷ lệ băm nhiều hơn có nghĩa là xuất chi nhiều hơn.

Tỷ lệ băm được hiển thị theo một số cách khác nhau, vì vậy bây giờ chúng ta hãy đi qua những cách đó.

Giải mã thuật ngữ tỷ lệ băm

Tỷ lệ băm được thể hiện bằng cách sử dụng các thuật ngữ quen thuộc với bất kỳ ai hiểu thuật ngữ lưu trữ dữ liệu máy tính. Các thuật ngữ như mega, giga và tera là những từ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay khi mô tả tỷ lệ băm.

Tốc độ băm 60 băm mỗi giây có nghĩa là thiết bị sẽ có thể tính toán và thực hiện 60 lần đoán mỗi giây trong nỗ lực giải quyết một khối.

Một bước lên là kilohash (KH / s), sau đó là megahash (MH / s), sau đó là gigahash (GH / s), sau đó là tera (TH / s), sau đó là peta (PH / s). Đây là một biểu đồ tiện dụng giải thích cách tính các tỷ lệ băm này.

  • kilohash = 1.000 băm
  • megahash = 1.000 kilohash
  • terahash = 1.000 megahash
  • petahash = 1.000 terahash

Không phải tất cả các giá trị băm đều bằng nhau

Nếu bạn so sánh một thiết bị khai thác bitcoin với một thiết bị được thiết kế để khai thác, ví dụ như Ethereum, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn về tỷ lệ băm. Điều này là do có nhiều thuật toán khác nhau mà tiền điện tử sử dụng. Tất cả đều yêu cầu số lượng bộ nhớ và khả năng tính toán khác nhau để được khai thác.

Nói một cách đơn giản, bitcoin và thuật toán SHA256 của nó được các tiêu chuẩn ngày nay coi là tương đối dễ tính toán. Do đó, một thiết bị khai thác vẫn còn phù hợp ngày nay sẽ cần phải tạo ra các giá trị băm trong phạm vi terahash trở lên.

Nếu chúng ta so sánh điều này với Ethereum, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các thiết bị khai thác Ethereum hiện đại (thường là GPU) hoạt động trong phạm vi megahash.

Hast-rate-la-gi

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng thiết bị khai thác bitcoin mạnh hơn đáng kể hoặc năng suất cao hơn. Mặc dù đúng là nó tạo ra nhiều giá trị băm (thuộc loại SHA256), điều này là do băm bitcoin dễ sản xuất tính toán hơn. Hậu quả là độ khó của mạng cao hơn

Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, một số loại tiền điện tử đã cố tình chọn các thuật toán chỉ có thể được khai thác bằng CPU cơ bản. Do đó, các thiết bị khai thác cho mạng này có thể tạo ra hàng trăm băm mỗi giây được coi là cao và rất cạnh tranh.

Vậy, tất cả điều này có ý nghĩa gì? Về cơ bản, điều này có nghĩa là chỉ nhìn vào tỷ lệ băm không nhất thiết cho bạn biết hiệu quả của công cụ khai thác. Bạn cũng cần hiểu độ khó của mạng và định mức của hầu hết các thiết bị khai thác đối với loại tiền điện tử cụ thể đó.

Tính lợi nhuận

Bây giờ chúng ta biết rằng không phải tất cả các giá trị băm đều giống nhau, chúng ta cần biết cách tính lợi nhuận ước tính của một người khai thác dựa trên tỷ lệ băm của nó.

Đối với điều này, sẽ cần phải sử dụng một máy tính lợi nhuận khai thác, chẳng hạn như một máy tính có sẵn ở đây .

Đầu tiên, chúng ta hãy xem bitcoin. Ngày nay, một ASIC khai thác bitcoin hiện đại điển hình tạo ra khoảng 12 terahash mỗi giây của sức mạnh khai thác. Ở độ khó hiện nay, điều này có nghĩa là tốc độ khai thác như vậy sẽ tạo ra trung bình 0,318 BTC mỗi năm. Nếu cùng 12 terahash được sử dụng để khai thác Bitcoin Cash (sử dụng thuật toán khai thác tương tự như BTC) thì bạn có thể mong đợi nhận được 2,7635 BCH mỗi năm. Ở các giá trị giao dịch ngày nay, sự khác biệt là không đáng kể, nhưng BTC được tạo ra có phần có giá trị hơn.

Bây giờ hãy xem khai thác Ethereum. Một GPU tốt sẽ nhận được khoảng 50 megahash mỗi giây. Một số sẽ làm nhiều hơn, và một số sẽ làm ít hơn. Nếu chúng tôi giả định 50 megahash, thì ai đó khai thác Ethereum có thể mong đợi kiếm được 1,45 Ether mỗi năm. Nhiều giàn khai thác Ethereum có bảy GPU trong đó. Nếu chúng ta giả sử tất cả bảy GPU có cùng tốc độ, thì chúng ta sẽ kiếm được chỉ hơn 10 Ether mỗi năm.

Chi phí điện

Một thành phần cuối cùng và rất quan trọng để xem xét khi tính toán lợi nhuận khai thác là chi phí liên quan đến điện được sử dụng bởi các thiết bị khai thác . Điều này được gọi là hiệu quả của người khai thác.

Trong những năm trước, việc khai thác bitcoin bằng GPU là điều phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm như vậy ngày hôm nay, lượng điện bạn cần chi tiêu so với tỷ lệ băm bạn sẽ nhận được có nghĩa là hoạt động khai thác của bạn sẽ hoàn toàn không có lợi. Một trong những lý do tại sao các công cụ khai thác ASIC rất phổ biến là bởi vì chúng không chỉ tạo ra tỷ lệ băm cao hơn, mà chúng thường làm như vậy với chi phí năng lượng tương đối thấp hơn trên mỗi tiền mặt.

Ngay cả khi một máy khai thác cung cấp tỷ lệ băm cao hơn máy khác, điều quan trọng nhất đối với điểm mấu chốt của người khai thác không chỉ là tốc độ băm mà còn là hiệu quả. Một máy tạo ra tỷ lệ băm cao hơn 10% so với bình thường, nhưng với chi phí năng lượng cao hơn 50%, sẽ không hiệu quả và ít lợi nhuận.

Kết luận

Tỷ lệ băm là một thước đo quan trọng của các thiết bị khai thác tiền điện tử, cho dù chúng là ASIC hay CPU máy tính xách tay. Những con số này có thể là lừa đảo. Vì vậy, một chút hiểu biết là cần thiết để nắm bắt đầy đủ ý nghĩa đằng sau tỷ lệ băm.

Hiệu quả, hoặc lượng điện mà thiết bị sử dụng so với tốc độ băm của thiết bị là một cân nhắc cực kỳ quan trọng. Đó là, nếu mục tiêu của một người là có lãi. Hoặc ít nhất để có chi phí và lợi nhuận tự cân bằng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...