Trang chủTiền ảoNKN coin là gì ? Các thông tin cơ bản, Giao dịch...

NKN coin là gì ? Các thông tin cơ bản, Giao dịch mua bán đồng coin NKN ở đâu

Bạn có biết đến đồng tiền điện tử New Kind of Network? Đây là một trong những đồng tiền mã hóa được nhiều nhà đầu tư quan tâm, ưa chuộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về đồng  New Kind of Network này nhé.

Xem thêm các đồng coin khác

I, Khái niệm về đồng New Kind of Network

1, New Kind of Network là gì?

New Kind of Network, là dự án dựa trên công nghệ blockchain và cellular automato, một trong những khái niệm trong khoa học máy tính nhằm giải quyết 3 vấn đề chính của cơ sở hạ tầng internet hiện tại:

 • Chính sách bảo mật thông tin vẫn còn hạn chế, thông tin bị kiểm duyệt bởi chính phủ và các công ty xuyên quốc gia. Có thể thấy điều này đã đi trái lại với mục tiêu ban đầu của Internet.
 • Internet bắt đầu dần mất đi tính trung lập khi một số nhà cung cấp dịch vụ đối xử không bình đẳng giữa các loại dữ liệu.
 • Dung lượng không được tận dụng một cách tối ưu, có người thừa dung lượng không dùng tới trong khi một số lại thiếu không có dung lượng để dùng.

2, New Kind of Network Coin là gì?

New Kind of Network hay còn gọi là NKN là đồng token trong mạng lưới Internet phi tập trung, được phát hành thông qua hình thức gọi vốn IOC.

Ban đầu, New Kind of Network được chạy trên nền tảng Blockchain theo tiêu chuẩn NEP-5. Tuy nhiên vào ngày 03/01/2019, bên phía sáng tạo và quản lý NKN ra thông báo chính thức sẽ chuyển sang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Và sau khi NKN hoàn thành Mainnet sẽ chuyển sang chạy trên nền tảng Blockchain của họ.

II, Thông tin cơ bản về đồng New Kind of Network (NKN)

 

 • Ticker: NKN
 • Contract: 0x5cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility Token
 • Total supply: 700,000,000 NKN
 • Circulating supply: 350,000,000 NKN
 • Max Supply: 1,000,000,000 NKN

 Giá NKN (NKN) Hôm Nay: Mua & Bán NKN (NKN) Trên Sàn Uy Tín

III, Cách thức hoạt động

NKN đặt mục tiêu tạo ra một mạng lưới phân cấp, hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn hơn để cung cấp một Internet an toàn, cởi mở. Công ty NKN tin rằng có những vấn đề về tính trung lập mạng, kiểm duyệt, bảo vệ thông tin cá nhân, rằng với cấu trúc liên kết tĩnh sẽ mang những rủi ro của các cuộc tấn công nguy hiểm. Họ xác định tầm quan trọng cho khái niệm của họ là Uber hoặc Airbnb áp dụng với toàn bộ ngành viễn thông.

New Kind of Network có một số đối thủ cạnh tranh trong việc xây dựng Internet phi tập trung như Orchid Protocol, BlockMesh, RightMesh và Substratum. Tuy nhiên, NKN có lợi thế nhất định so với các đối thủ cạnh tranh nhờ một số yếu tố sau:

 • Trước hết, NKN tìm cách tập hợp các mục tiêu của tất cả các dự án cạnh tranh vào cùng một giao thức.
 •  NKN cũng sẽ tạo một blockchain riêng với thuật toán đồng thuận riêng của nó. So với Substratum, mà đang phải đối mặt với các vấn đề khả năng mở rộng quan trọng.
 • NKN góp phần xây dựng cấu ​​trúc phân cấp công bằng hơn các dự án khác bằng cách sử dụng lý thuyết automata di động. Các dự án như Right Mesh hay BlockMesh sẽ chỉ tập trung vào mạng di động, trong khi NKN đặt nhiệm vụ tập hợp tất cả các dạng truyền dữ liệu vào mạng bao gồm điện thoại cố định và di động, máy tính xách tay.

IV, Mạng NKN gồm những gì?

Mạng NKN gồm 5 cấu phần chính như sau:

 • Cấu trúc khối (block structure) là cốt lõi của mạng New Kind of Network, dựa trên nền tảng blockchain, cho phép xây dựng mạng lưới truyền tải dữ liệu phân tán, tối ưu hóa việc truyền tải nhờ các nốt trong mạng lưới, giảm dung lượng dư thừa.
 • Lớp mạng lưới hay còn gọi là Network Layer, là lớp sử dụng giao thức đồng thuận Cellular Automata. Cơ chế hoạt động tương tự như giao thức avalanche, điều này làm giảm thời gian tương tác giữa các nốt, tăng nhanh quá trình đồng thuận trong hệ thống (thay vì các nốt phải tương tác nhau để đạt được kết quả đồng thuận như hệ thống truyền thống).
 • Lớp giao thức đồng thuận: Lớp giao thức đồng thuận chính của New Kind of Network là Proof of Relay, phiên bản mở rộng của PoW, khuyến khích các thành viên tham gia hệ thống bằng cách chia sẻ kết nối và dung lượng sử dụng, tăng cường kết nối của mạng lưới và bảo mật dữ liệu. 
 • Lớp token: cho phép token hóa dung lượng, thực hiện mua bán trao đổi dụng lượng và kết nối, khuyến khích thành viên tham gia hệ thống.
 • Lớp ứng dụng: Lớp ứng dụng sẽ hỗ trợ các lập trình viên phát triển Dapp và hợp đồng thông minh giống như các mạng lưới như NEO hay Ethereum.

V, Nhóm thành lập NKN

Dự án được phát triển bởi các lập trình viên có kinh nghiệm chuyên sâu, từng làm việc tại các công ty lớn như Nokia, Microsoft, Google, kết hợp với sự cố vấn của giáo sư Whitfield Diffie – chuyên gia đầu ngành mật mã học. Một số thành viên nổi bật của dự án:

 • Yanbo Li : là người đồng sáng lập và lập trình viên chính của NKN. Ông cũng là đồng sáng lập của công ty Onchain, công ty phát triển dự án Ontology và NEO. 
 • Bruce Z. Li: đồng sáng lập, phụ trách mảng xây dựng chiến lược phát triển của dự án. Ông tốt nghiệp thạc sỹ tại đại học Thượng Hải và đại học quốc gia Australia  và từng đảm nhận vai trò quản lý công nghệ tại Google , và nghiên cứu phát triển tại các công ty như Nokia.
 • Justin Wang: đồng sáng lập và là trưởng bộ phận nghiên cứu dự án. Ông tốt nghiệp đại học Bắc Kinh và là tiến sĩ ngành toán học và vật lý tại đại học California, có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực cellular automato. Các nghiên cứu của ông tập trung vào mảng Internet vạn vật (IOT: Internet of Things), công nghệ kết nối không dây và lưu trữ đám mây. 

VI, Vốn hóa thị trường

 • Giá New Kind of Network (NKN) cho hôm nay là 0,051325 US$ với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 3.449.337 US$. Giá tăng 4.3% trong 24 giờ qua.
 • Nguồn cung lưu hành 400 triệu đồng và nguồn cung tối đa là 700 Triệu đồng.
 • Sàn giao dịch New Kind of Network hiện đang sôi động là Gate.io.

VII, Lợi thế của NKN

1, Hàng triệu nút

Thuật toán đồng thuận MOCA mới có khả năng mở rộng theo chiều ngang và hỗ trợ số lượng nút đồng thuận tùy ý

2, Tổng hợp tốc độ cao

Các nút và khách hàng có thể sử dụng tốc độ tổng hợp của một số tuyến đường. Thêm nhiều nút NKN trong mạng có thể tăng quy mô theo chiều ngang cho toàn bộ mạng.

3, Máy chủ không

Hoàn toàn ngang hàng và ngang hàng, không cần phải phát triển và chạy các máy chủ tập trung. Giảm đáng kể sự phức tạp và chi phí, cũng như loại bỏ một điểm thất bại duy nhất và loại bỏ honeypot trung tâm để hack.

4, ID toàn cầu và duy nhất

Địa chỉ NKN duy nhất cho phép dịch vụ từ mọi nơi trên thế giới bất cứ lúc nào; giúp mọi người khám phá và tìm kiếm các ứng dụng và dịch vụ.

5, Độ bảo mật tốt

Mã hóa end-to-end và hop-by-hop mà không có Cơ sở hạ tầng khóa công khai hoặc chứng chỉ của bên thứ 3.

6, Độ trễ kém

Hỗ trợ tất cả các ứng dụng bao gồm chơi game 3D thời gian thực, AR / VR và IoT. Hỗ trợ tính toán cạnh và định tuyến tối ưu hóa. Truyền dữ liệu của NKN là ngoại tuyến và không bị giới hạn bởi tốc độ đồng thuận.

VIII, Sản phẩm & Ứng dụng NKN

1, Sản phẩm hàng đầu

 • nCDN – Loại CDN mới (sắp ra mắt)
 • PubSub – Nhắn tin phi tập trung & Pub/Sub

2, Ứng dụng

 • Mèo không gian ( trò chơi không gian 3D thời gian thực)
 • Trò chuyện NKN
 • Nhà thông minh LOT
 • D-Chat 

IX, Sàn giao dịch

nkn-coin-o

Hiện tại đồng NKN được giao dịch duy nhất tại sàn Gate.io. Dự án đang dẫn đầu Binance Voting số 8.

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin cơ bản chúng tôi có thể cung cấp cho bạn về đồng NKN và dự án NKN. Nếu bạn muốn đầu tư vào nó, hay sử dụng bài viết của chúng tôi như một nguồn tư liệu để tham khảo thêm. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...