Trang chủTin tứcHoạt động tiền điện tử bất hợp pháp của Trung Quốc diễn...

Hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp của Trung Quốc diễn ra ở đâu?

WSJ đưa tin giao dịch vật chất phổ biến nhất ở nội địa Trung Quốc, vì những nơi xa bờ biển thường nghèo hơn nên chính quyền địa phương phải bận tâm đến các vấn đề khác.

Theo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ) hôm thứ Năm, người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc đang tiến hành giao dịch ở các địa điểm hàng ngày để lách lệnh cấm tiền điện tử của đất nước.

Các nhà giao dịch gặp nhau ở những nơi công cộng như quán cà phê, ki-ốt bán đồ ăn nhẹ và thậm chí cả tiệm giặt là để trao đổi địa chỉ ví, sắp xếp chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán tiền điện tử bằng tiền mặt, WSJ đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với giao dịch.

Họ cũng sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội như WeChat và Telegram, nơi các nhóm chuyên dụng cho phép người mua và người bán giao dịch trực tiếp mà không cần qua trung gian trao đổi.

Giao dịch vật chất phổ biến nhất ở nội địa Trung Quốc, vì những nơi xa bờ biển thường nghèo hơn, vì vậy chính quyền địa phương đang bận tâm đến các vấn đề khác, thiếu việc thực thi lệnh cấm tiền điện tử của ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp vào năm 2021 và kể từ đó, các sàn giao dịch tiền điện tử đã ngừng cho phép công dân Trung Quốc đại lục mở tài khoản trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, theo công ty tình báo blockchain Chainalysis, quốc gia này vẫn chứng kiến ​​khối lượng giao dịch OTC trị giá khoảng 86,4 tỷ USD vào năm 2023.

Nếu giao dịch tiền điện tử vẫn còn tồn tại và phát triển ở một quốc gia độc tài như Trung Quốc, thì điều đó có thể không tốt cho các khu vực pháp lý khác muốn thực hiện một cách tiếp cận nghiêm khắc hơn để kiểm soát tiền điện tử trong tương lai.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...