Trang chủTin tứcHồng Kông sẽ sớm tư vấn về quy định cho các địa...

Hồng Kông sẽ sớm tư vấn về quy định cho các địa điểm tiền điện tử OTC

Dịch vụ Tài chính và Cục Tài chính sẽ tham khảo ý kiến ​​​​về các địa điểm không cần kê đơn như cửa hàng và nền tảng trực tuyến theo vai trò của các cửa hàng trong các trường hợp gian lận tiền điện tử.

Hồng Kông cho biết họ có kế hoạch tham khảo ý kiến ​​về khuôn khổ cho các địa điểm giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) và sẽ bắt đầu quá trình này “rất sớm”.

Cuộc tham vấn sẽ bao gồm các cửa hàng tài sản ảo (VA) như cửa hàng và nền tảng trực tuyến, Cục Dịch vụ Tài chính và Kho bạc (FSTB) cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu.

FSTB cho biết: “Trên thực tế, các địa điểm OTC đã đóng một vai trò nhất định trong một số vụ lừa đảo liên quan đến một số nền tảng giao dịch VA không được cấp phép vào năm ngoái, khiến các nhà đầu tư đánh lừa chuyển tiền sang các nền tảng không được cấp phép này”. “Vì vậy, chúng tôi tin rằng cần phải đưa các địa điểm OTC vào khuôn khổ quy định và chúng tôi sẽ sớm triển khai một cuộc tham vấn về khung quy định được đề xuất.”

Vào tháng 10, Cục cho biết họ muốn phát triển một “lĩnh vực và hệ sinh thái sôi động” cho tài sản ảo sau những nỗ lực quản lý lĩnh vực này trong những năm gần đây. Nó đã thiết lập một chế độ cấp phép cho các công ty tiền điện tử bắt đầu hoạt động vào tháng 6 năm ngoái và các công ty sẽ cần nhận được sự chấp thuận trước tháng 6 năm nay để tiếp tục hoạt động tại quốc gia này.

Hồng Kông cũng đang tư vấn về cơ chế quản lý cho các tổ chức phát hành stablecoin. Hệ thống quản lý được đề xuất sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định phải có giấy phép từ Cơ quan tiền tệ Hồng Kông.

Nguồn: https://www.coindesk.com/policy/2024/02/02/hong-kong-to-consult-on-regulation-for-otc-crypto-venues-very-soon/?_gl=1*1tuvecy*_up*MQ..*_ga*MjEyNjQ3NjQ0NS4xNzA2OTI4NjYw*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNjkyODY1OS4xLjAuMTcwNjkyODY1OS4wLjAuMA..

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...