Trang chủTin tứcJPMorgan: Bitcoin vẫn được mua quá mức mặc dù giá giảm

JPMorgan: Bitcoin vẫn được mua quá mức mặc dù giá giảm

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo rằng bitcoin vẫn bị mua quá mức bất chấp sự sụt giảm giá gần đây của tiền điện tử. Các nhà phân tích của JPMorgan dự đoán áp lực bán bitcoin sẽ tiếp tục tăng khi sự kiện halving đang đến gần, “đặc biệt là trong bối cảnh định vị vẫn có vẻ quá mua bất chấp sự điều chỉnh trong tuần qua”.

JPMorgan: ‘Bitcoin vẫn nằm trong vùng quá mua’

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi chiến lược gia toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou, đã cảnh báo trong một lưu ý hôm thứ Năm rằng bitcoin vẫn nằm trong “vùng quá mua” bất chấp sự sụt giảm giá gần đây của tiền điện tử. Điều này cho thấy giá BTC có thể giảm hơn nữa.

Bằng cách kiểm tra hai số liệu, đại diện vị thế tương lai của JPMorgan và mức chênh lệch giá của hợp đồng tương lai bitcoin so với giá giao ngay, các nhà phân tích giải thích:

“Cả hai số liệu đều chỉ ra rằng bitcoin vẫn nằm trong vùng quá mua bất chấp sự điều chỉnh mạnh trong tuần qua.”

JPMorgan cảnh báo thêm rằng sự chậm lại gần đây của dòng tiền vào quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) đặt ra nghi ngờ về dự đoán lạc quan của thị trường về việc tăng giá cuối năm. Mặc dù hy vọng rất cao về nhu cầu bền vững được thúc đẩy bởi các quỹ ETF bitcoin và đợt giảm một nửa Bitcoin sắp tới, nhưng những số liệu mới này cho thấy dòng tiền vào các quỹ ETF giao ngay có thể không liên tục như một số dự đoán.

Sau nhiều tuần dòng vốn đổ vào, 10 quỹ ETF bitcoin giao ngay bắt đầu giao dịch vào đầu tháng 1 đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra vào tuần trước khi quỹ tín thác bitcoin (GBTC) của Grayscale tiếp tục chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra đáng kể. Trong khi đó, chín quỹ ETF bitcoin giao ngay, ngoại trừ GBTC của Grayscale, đã tích lũy được 1,3 tỷ USD BTC trong sáu ngày.

Về giá bitcoin trong tương lai, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết thêm:

“Khi chúng ta đến gần sự kiện halving, hoạt động chốt lời này có nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra, đặc biệt là trong bối cảnh định vị vẫn có vẻ quá mua bất chấp sự điều chỉnh của tuần trước.”

Tháng trước, JPMorgan đã đưa ra cảnh báo giảm giá, dự đoán giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 42.000 USD sau đợt halving tháng 4. Ngân hàng cũng hạ thấp tác động của việc giảm một nửa và nâng cấp Ethereum sắp tới, cho thấy thị trường đã tính đến những sự kiện này. Đầu tháng này, Panigirtzoglou cho biết: “Sẽ là không thực tế khi mong đợi bitcoin sánh ngang với vàng trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư với số lượng danh nghĩa. ” Trong khi đó, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon vẫn là một người hoài nghi về tiền điện tử, tuyên bố trong tháng này: “Cá nhân tôi sẽ không bao giờ mua bitcoin”.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/jpmorgan-bitcoin-still-overbought-despite-price-drop/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...