Trang chủTin tứcTrung Quốc có thể tích trữ hơn 5.300 tấn vàng, tạo ra...

Trung Quốc có thể tích trữ hơn 5.300 tấn vàng, tạo ra ‘cơn bão hoàn hảo’ về giá

Một báo cáo gần đây của Jan Nieuwenhuijs, một chuyên gia về thị trường vàng Trung Quốc, đã phát hiện ra rằng trữ lượng vàng thực tế do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nắm giữ có thể lên tới hơn 5.300 tấn, vượt xa con số chính thức. Nieuwenhuijs giải thích Trung Quốc có thể là động lực thúc đẩy giá vàng tăng cao, khi nước này chuyển sang tích trữ vàng để bảo vệ nền kinh tế khỏi sự suy thoái của đồng đô la đang cản trở.

Trung Quốc có thể có kho vàng bí mật hơn 5.300 tấn

Trung Quốc có thể đang bí mật tích trữ nhiều vàng hơn những gì họ đã báo cáo. Một báo cáo gần đây của chuyên gia thị trường vàng Trung Quốc Jan Nieuwenhuijs giải thích rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có thể đang cất giữ hơn 5.300 tấn vàng, một con số thấp hơn con số chính thức được báo cáo bởi tổ chức này.

Con số “bí mật” này được tính bằng cách trừ đi số lượng mua được báo cáo chính thức từ những con số được Hội đồng Vàng Thế giới báo cáo. Theo những người trong ngành được Nieuwenhuijs tư vấn, khoản dư thừa này phần lớn sẽ do ngân hàng tạo ra.

Theo logic này, Nieuwenhuijs tính toán trữ lượng vàng thực tế mà Trung Quốc nắm giữ là 5.358 tấn, cao hơn rất nhiều so với con số 2.250 tấn mà PBOC báo cáo chính thức.

Hơn nữa, Nieuwenhuijs giải thích rằng nhu cầu này, kết hợp với nhu cầu tư nhân của các nhà đầu tư Trung Quốc, những người đã từ bỏ các lĩnh vực đầu tư truyền thống như bất động sản và thị trường chứng khoán, đã trở thành động lực thúc đẩy giá vàng.

Nieuwenhuijs đã nêu:

“Việc PBOC mua bí mật mạnh mẽ phản ánh quá trình khử đô la hóa ẩn giấu. Mặc dù đồng đô la vẫn là đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới nhưng Trung Quốc và các nước khác đang cố gắng rời xa nó.”

Trung Quốc có thể đang chuẩn bị cho sự mất giá sắp tới của đồng đô la Mỹ và việc thế giới phương Tây tiếp tục vũ khí hóa đồng tiền này, vì vậy điều này đã thúc đẩy PBOC tiếp tục mua vào kéo dài 15 tháng. Nieuwenhuijs dự đoán rằng khi giá vàng tăng, các nhà đầu tư phương Tây cũng sẽ đầu tư vào vàng, do lo ngại tương tự về PBOC, tạo ra một “cơn bão hoàn hảo” đối với kim loại quý.

Một số nhà phân tích đã dự đoán giá vàng sẽ còn tăng cao hơn nữa, thậm chí đạt mốc 2.600 USD/ounce.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/report-china-could-be-hoarding-over-5300-tonnes-of-gold-might-create-price-perfect-storm/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...