Trang chủTin tứcLãi suất ngân hàng là gì? Tìm hiểu các lãi suất ngân...

Lãi suất ngân hàng là gì? Tìm hiểu các lãi suất ngân hàng Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu vay vốn từ các cổ chức tín dụng (ngân hàng) ngày càng lớn nhằm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, đầu tư sản xuất kinh doanh ….và để tối ưu hóa lợi ích của mình, bạn cần phải nắm bắt được một số thông tin chủ chốt về lãi suất vay, lãi suất của ngân hàng nào tốt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích khi các bạn cần.

Lãi suất ngân hàng là gì ?

Chúng ta  có thể hiểu một cách đơn giản, lãi suất vay ngân hàng chính là số tiền bạn phải trả cho tổ chức tín dụng, ngân hàng khi bạn vay vốn để sử dụng cho mục đích của mình. Theo đó, ngân hàng cho bạn vay một lượng  tiền , sau đó bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm phải trả thêm một phần lãi suất và số tiền gốc đã vay từ phía tổ chức tín dụng, ngân hàng sau khi sử dụng nguồn vốn theo đúng các điều khoản trong hợp đồng tín dụng đã thỏa thuận giữa 2 bên. Nói cách khác, lãi suất vay ngân hàng là tỷ lệ mức phí mà người vay phải trả cho ngân hàng trong thời gian sử dụng vốn của các ngân hàng. Thông thường, mức lãi suất sẽ được các ngân hàng xác định trong khoảng thời gian là một năm.

Lãi suất vay ngân hàng sẽ được tính trên số tiền vốn mà khách hàng đã vay và được thể hiện dưới hình thức tỷ lệ phần trăm trên số tiền vay theo thỏa thuận trong hợp đồng và theo  khoảng thời gian xác định cụ thể.

Hiện nay, lãi suất vay các ngân hàng thường dao động từ 6 – 35%/năm tùy thuộc vào từng ngân hàng. Thông thường, đối với vay tín chấp sẽ có mức lãi suất cao hơn vay thế chấp. 

Tùy thuộc vào hình thức cho vay, thời gian cho vay  mà sẽ có những mức lãi suất tương ứng, tổng quát nhất có thể chia thành 2 nhóm lãi suất vay tín chấp và lãi suất vay thế chấp.

Lãi suất vay tín chấp

Để hiểu về lãi suất vay tín chấp của ngân hàng, trước tiên bạn hãy tìm hiểu thông tin cơ bản về vay tín chấp là gì, có những hình thức vay tín chấp nào…

Vay tín chấp là gì ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà không yêu cầu tài sản đảm bảo và thường được áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu vay cho mục đích tiêu dùng với số tiền vay nhỏ, thời gian vay ngắn. Khoản vay tín chấp được xét duyệt và thẩm định dựa trên các yếu tố như mức thu nhập, trình độ văn hóa, cơ quan làm việc, … của chính người vay vốn qua đó xác định thấy được uy tín và năng lực cũng như khả năng thu hồi vốn và lãi của người vay. 

 Các hình thức vay tín chấp ngân hàng

Dưới đây là các hình thức vay tín chấp ngân hàng mà có thể phù hợp với các mục đích vay của các bạn:

– Vay tín chấp theo lương

 Vay tín chấp theo lương là hình thức phổ biến nhất vì ngân hàng sẽ tiếp hành  xét duyệt cho vay vốn trực tiếp dựa trên nguồn thu nhập của người vay để đánh giá mức độ thu hồi nợ. Hầu hết các ngân hàng có triển khai sản phẩm vay tín chấp đều đưa ra hình thức cho vay này đến khách hàng và khách hàng cũng rất ưa chuộng hình thức vay này do thủ tục giản đơn, giải ngân nhanh chóng.

 – Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ dành cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp và có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên với mức phí bảo hiểm hàng tháng phù hợp với yêu cầu cho vay của ngân hàng, có thỏa thuận trên hợp đồng với ngân hàng và đơn vị cung cấp bảo hiểm nhân thọ. Đây là hình thức được các ngân hàng ưa chuộng vì trong trường hợp người vay vốn gặp tai nạn không thể chi trả khoản vay thì ngân hàng sẽ được công ty bảo hiểm sẽ đền bù khoản tiền này. 

– Vay tín chấp bằng sổ lương hưu 

Vay tín chấp bằng sổ lương hưu là giải pháp tài chính ngân hàng dành riêng cho khách hàng có lương hưu trí, ngoài độ tuổi lao động giúp hỗ trợ tài chính linh hoạt cho các ông bà không còn lao động nhưng lại có nhu cầu về tài chính.

 – Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Vay tín chấp theo hóa đơn điện tử là hình thức cho vay dựa trên việc khách hàng có hóa đơn tiền điện ít nhất 3 tháng gần nhất với có giá trị mỗi hóa đơn ít nhất từ 200.000VNĐ trở lên. Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng và số tiền vay dao động tối đa đến 30 triệu đồng.

 Mỗi hình thức vay vốn sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu, mục đích và điều kiện của người vay, ngân hàng sẽ xem xét, đưa ra quy định về hạn mức cho vay, thời gian vay tối đa, yêu cầu thu nhập tùy theo quy định của từng ngân hàng.

 Lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Lãi suất vay tín chấp là lãi suất ngân hàng áp dụng cho các khoản vay tín chấp (vay không phải thế chấp tài sản đảm bảo). Mức lãi suất này thường không thay đổi trong suốt thời gian vay vốn. Vay tín chấp là loại vay dựa trên uy tín của người vay, do đó lãi suất vay tín chấp cũng thường cao hơn nhiều so với mức lãi suất cho vay thế chấp. Hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp dao động từ 18% – 25%/năm tùy thuộc vào các ngân hàng đưa ra và chính sách ưu đãi khách hàng của họ.

Lãi suất vay thế chấp

Tương tự lãi suất vay tín chấp, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về vay thế chấp là gì, và lãi suất vay thế chấp được tính thế nào…

Vay thế chấp là gì ?

Vay thế chấp là hình thức vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay mà bạn vay ngân hàng thông qua hợp đồng tín dụng giữa 2 bên. Tài sản được mang đi thế chấp phải đảm bảo hợp pháp, hợp lệ, có quyền lợi về mặt sở hữu đối với người đi vay. Cụ thể như bạn có thể vay thế chấp khi có tài sản là giấy chủ sở hữu đất đai, nhà cửa, xe cộ… Khi được ngân hàng phê duyệt hồ sơ vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại.

Hình thức vay thế chấp nên thường được lựa chọn khi bạn cần những khoản đầu tư tài chính với lượng vốn lớn. Số tiền được ngân hàng xét duyệt cho vay rất lớn thường từ 70% đến 100% giá trị của tài sản bạn thế chấp. Lãi suất áp dụng cho hình thức vay thế chấp cũng thấp hơn so với hình thức vay tín chấp bởi tính chất đảm bảo thu hồi nợ của ngân hàng cao hơn. Thời gian vay thế chấp linh hoạt kéo dài theo nhu cầu của người vay và có thể kéo dài tới hàng chục năm.

Tài sản mang đi thế chấp để vay sẽ được ngân hàng kiểm định và định giá để xác định giá trị thực và giá trị khoản vay. Mỗi ngân hàng sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau ngoài yêu cầu có tài sản đảm bảo để làm hợp đồng tín dụng.

Điều kiện của các tài sản thế chấp:

– Tài sản thế chấp bắt buộc thuộc quyền sở hữu, quản lý hoặc sử dụng của chính khách hàng vay vốn từ ngân hàng.

– Tài sản phải được pháp luật cho phép, không nằm trong các laoị tài sản cấm các hoạt động mua, bán, chuyển đổi, thế chấp…

– Vào thời điểm ký hợp đồng tín dụng bạn phải đảm bảo rằng tài sản không xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu, sử dụng hoặc quản lý.

Thủ tục vay thế chấp phức tạp, thời gian ngân hàng xử lý hồ sơ khá lâu hơn vì ngân hàng sẽ phải thẩm định tài sản thế chấp trước khi quyết định hạn mức cho vay cho bạn. Điều kiện để ngân hàng phê duyệt hồ sơ tín dụng khắt khe, bạn muốn được giải ngân từ phía ngân hàng bạn cần phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục theo quy định và trình tự. Thông thường, ngân hàng chỉ phê duyệt những khoản vay lớn và có mục đích sử dụng rõ ràng, chính đáng như các hoạt động đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp, mua nhà,….

Bạn có thể lựa chọn tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình: 

– Tài sản đảm bảo là bất động sản: Bất động sản là loại tài sản được đánh giá là có giá trị cao nhất thuộc quyền sở hữu của mỗi người và bạn sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình vay thế chấp. Bất động sản theo quy định của pháp luật gồm có nhau sau:

+Đất đai

+ Nhà, công trình xây dựng gắn liền với  tài sản đất đai.

+Tài sản vô hình gắn liền với đất đai.

+ Tài sản khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Tài sản động sản: Động sản là những tài sản có thể di dời được, có hình dạng kích thước cụ thể….. Động sản rất nhiều và đa dạng về loại cũng như giá trị . Theo luật pháp, tất cả những tài sản không phải bất động sản đều được coi là động sản ví dụ như máy móc, otto, tàu, thuyền ……. Nếu không sở hữu bất động sản, bạn có thể thế chấp động sản để vay vốn sử dụng cho mục đích riêng của bản thân.

– Tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm

Vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm chính là hình thức vay  mà bạn thế chấp sổ tiết kiệm tại ngân hàng để vay vốn, hình thức vay này nhanh chóng, đơn giản nhất. Theo đó, nếu có sổ tiết kiệm ở ngân hàng, bạn sẽ rất ít thời gian chờ đợi để ngân hàng giải ngân khoản vay cho bạn lên đến 100% giá trị sổ tiết kiệm.

Khi bay thế chấp bằng sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ phong tỏa tài sản của bạn trong tài khoản sổ tiết kiệm. Thời hạn cho vay tối đa trong trường hợp vay thế chấp sổ tiết kiệm không được quá thời hạn của sổ tiết kiệm. Vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm là một trong  những hình thức vay có thời gian giải ngân nhanh chóng nhất (thậm chí chỉ sau 2 giờ làm việc); và với lãi suất cho vay hấp dẫn.

 Lãi suất vay thế chấp ngân hàng

 Lãi suất vay thế chấp là mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng cho khoản vay thế chấp (vay có tài sản đảm bảo). Mức lãi suất này thường được ngân hàng cố định trong một thời gian đầu, sau đó sẽ được thả nổi theo lãi suất thị trường theo thời gian. 

Trong phần lãi suất vay thế chấp ngân hàng sẽ tiếp tục phân chia các mức lãi suất khác nhau cho các mục đích vay vốn khác nhau.

 Cách tính lãi suất vay ngân hàng ?

Dưới đây là 3 cách tính lãi vay ngân hàng phổ biến:

Lãi suất tính trên số dư nợ gốc:

Là cách thức tính lãi mà  ngân hàng tính tiền lãi theo dư nợ gốc không thay đổi mỗi tháng. Cách thức này có thể được hiểu một các đơn giản là dù gốc có thay đổi, có giảm  nhưng lãi vẫn giữ nguyên cho đến cuối kỳ.

Công thức tính lãi suất vay theo số dư nợ gốc được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/12(tháng)

Với phương thức tính lãi này, số tiền khách hàng phải trả hàng tháng cho ngân hàng là cố định, không thay đổi ngay cả khi số tiền nợ gốc biến động giảm. Ưu điểm của cách thức tính lãi theo số dư nợ gốc là bạn có thể tự tính toán số tiền phải trả cố định mỗi tháng và số tiền lãi không thay đổi nên bạn sẽ chủ động tài chính trong việc trả lãi. 

Phương thức tính lãi theo số dư nợ gốc này cũng có khuyết điểm chính là với cùng thời hạn vay nhưng tổng tiền phải trả gồm gốc và lãi theo cách này sẽ cao hơn so với việc trả lãi theo phương thức dư nợ giảm dần. Vì dù cho người vay trả nợ gốc đều mỗi tháng thì số lãi trả hàng tháng vẫn tính dựa trên số nợ ban đầu cố định mà không hề giảm đi kể cả bạn đã trả một phần gốc vay tức là gốc vay giảm rồi mà số lãi hàng tháng khách hàng phải chịu vẫn giữ nguyên. Chính vì thế phương thức trả lãi này phù hợp cho nhu cầu của những khách hàng có khoản vay nhỏ trong thời gian ngắn hạn, nếu vay với thời hạn dài số tiền lãi phải trả của khách hàng sẽ rất cao và đây không phải là phương án tiết kiệm tài chính và hợp lý cho các bạn muốn vay khoản vay lớn để kinh doanh, khởi nghiệp hay đầu tư tài chính khác.

Tính lãi theo dư nợ giảm dần:

Theo cách tính lãi trên dư nợ giảm dần thì lãi chỉ tính trên số tiền mà bạn thực nợ ngân hàng (sau khi đã trừ ra số tiền nợ gốc bạn trả hàng tháng trước đó). Đây là cách tính tính lãi phổ biến của các ngân hàng thương mại áp dụng cho các khoản vay từ vay tiêu dùng đến vay sản xuất kinh doanh với hình thức thế chấp tài sản từ các đối tượng khách hàng.

Theo cách thức tính lãi theo số dư giảm dần này, lãi suất ngân hàng được tính theo công thức :

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng.

Với phương thức tính lãi này, khoản tiền lãi mỗi tháng khách hàng phải trả sẽ giảm dần theo số dư nợ thực tế mà khách hàng nợ ngân hàng. Có nghĩa là nếu bạn đã trả một phần gốc vay thì phần đã trả ấy sẽ không bị tính lãi nữa. Chính điều này sẽ có lợi về mặt kinh tế tài chính hơn cho người vay so với cách trả lãi theo dư nợ gốc. Tính lãi theo số dư nợ giảm dần thường đường khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn, thời hạn vay lâu.

Tuy vậy, cách thức này cũng mang trong mình khuyết điểm là  mỗi tháng trả không cố định, có thể gây đôi chút khó khăn cho người vay trong việc nắm rõ số tiền lãi phải trả mỗi kỳ.

Tính lãi suất vay theo trả góp thả nổi.

Khác với lãi suất cố định, lãi suất thả nổi sẽ biến động liên tục theo biến động thực tế của thị trường. Hiện nay, loại lãi suất vay này rất phổ biến và là phương áp được nhiều ngân hàng đưa ra để phục vụ nhu cầu vay tiền trả góp tiêu dùng, vay kinh doanh của khách hàng. Cách tính này có nghĩa là nếu lãi suất thị trường tăng lên thì lãi vay vốn trả góp tháng của khách hàng sẽ tăng lên theo và ngược lại khi lãi suất trên thị trường dao động giảm thì lãi vay vốn của bạn cũng sẽ giảm.

Với cách tính lãi suất thả nổi, các điều khoản liên quan tới kỳ hạn điều chỉnh lãi suất và mức độ điều chỉnh được ngân hàng và khách hàng thỏa thuận ban đầu và thể hiện chi tiết, rõ ràng cụ thể trong hợp đồng tín dụng.

 Mặc dù là lãi suất có thể thay đổi liên tục theo tình hình biến động thực tế của thị trường theo thời gian, tuy nhiên các ngân hàng sẽ đưa ra những chính sách xác định riêng về cách tính phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho  khách hàng. Cụ thể công thức để tính lãi suất theo phương thức thả nổi được tính như sau:

 Lãi suất thả nổi = Lãi suất tham chiếu + Biên độ điều chỉnh

 Trong đó, Lãi suất tham chiếu này sẽ phụ thuộc vào thời gian, thời kỳ vay cụ thể:
           -Nếu bạn vay vốn ngắn hạn dưới 12 tháng thì lãi suất tham chiếu  mà ngân hàng áp dụng chính là lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng.

-Với khoản vay vốn dài hạn trên 12 tháng thì lãi suất tham chiếu mà ngân hàng áp dụng chính là lãi suất tiền gửi kỳ hạn 13, 24 tháng.

 So với hình thức vay tiền trả góp theo lãi suất cố định thì loại lãi suất thả nổi này mang lại nhiều lợi cho người vay trong trường hợp lãi thị trường dao động giảm nhưng cũng làm tăng số lãi phải trả ngân hàng khi lãi thị trường biến động tăng. Chính vì vậy, khách hàng vay ngân hàng có ý định theo cách thức tính lãi này cần nghiên cứu, xem xét, đánh giá, phán đoán biến động lãi thị trường để có quyết định hiệu quả về mặt tài chính nhất.

 Lựa chọn cách tính lãi suất tốt nhất cho khách hàng

 Hiện nay, các tổ chức tín dụng đã đưa ra hàng loạt gói vay với lãi suất ưu đãi rất thấp đặc biệt là được áp dụng triệt để với hình thức vay tiêu dùng trả góp nhanh nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định vay vốn ngay khi có nhu cầu. Trong hoạt động cho vay mà đặc biệt là lĩnh vực vay tiêu dùng thì sự cạnh tranh giữa các ngân hàng và tổ chức tín dụng rất cao và khắc nghiệt thì việc tung ra những sản phẩm hấp dẫn để thu hút khách hàng có vai trò chiến lược và quyết định số lượng cho vay tín dụng của các ngân hàng.

 Tuy nhiên trên thực tế lãi suất cho vay sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thị trường luôn vận động và  biến đổi không ngừng.. Điều này có tính 2 mặt, nó có thể gây tổn hại cho khách hàng vì có thể phải mất thêm khoản chi phí không lường trước khi lãi suất tăng, cũng có thể làm giảm số lãi phải trả của ngân hàng khi lãi suất giảm. Chính vì vậy để tránh việc bị  ảnh hưởng bởi những rủi ro này, khách hàng nên tìm hiểu kĩ, tỉ mỉ cách tính số tiền lãi của ngân hàng để lường trước những biến động lãi suất có thể xảy ra ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của mình. 

Một số ngân hàng có lãi suất tốt hiện nay.

Lãi suất vay ngân hàng 2020 chúng tôi sẽ thể hiện qua 2 bảng dưới đây, với 2 sản phẩm chủ yếu là cho vay mua nhà và cho vay mua xe ô tô. 

Một số ngân hàng có lãi suất vay mua nhà tốt nhất 2020

 Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
BIDV     7,8 8,8  
VIB   8,5 10,4    
TECHCOMBANK   7,99 8,29    
TPBANK   8,2 9,2    
VPBANK   8,5 9,5    
VIETCOMBANK     8,1 8,9 9,5
VIETINBANK     9,5 10,5  
UOB 8,17        
EXIMBANK     11    
HONGLEONG BANK     7,25 7,75  
SHINHANBANK     8,1 8,8 9,2
STANDARD HARTERED     6,49 7,29 8,39

 

Nhìn vào số liệu trong bảng trên, chúng ta có thể thấy lãi suất vay ngân hàng BIDV đang có ưu thế ở mức ưu đãi nhất. BIDV là một trong những ngân hàng được đánh giá cao với thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam hiện nay, với lịch sử hình thành và phát triển bề dày kinh nghiệm lâu đời, tiềm lực tài chính vững chắc cùng phong cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và mang lại cảm giác yên tâm cho bạn.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cho vay với lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ ưu đãi thì có thể kể đến Techcombank, Vietcombank, Eximbank. Cùng với việc phát triển chiến lược và thu hút khách hàng, mỗi ngân hàng đều đưa ra những chính sách mang đặc điểm và thế mạnh riêng. Cụ thể như ngân hàng Techcombank, khách hàng có thể trả thêm 20 triệu tiền gốc mỗi tháng mà không mất phí phạt trả nợ trước hạn, trong khi đó với ngân hàng Eximbank, đây là ngân hàng duy nhất trên thị trường hiện nay cho phép người vay nhận tiền với mà không phong tỏa khoản vay của họ.

 Bên cạnh các ngân hàng trong nước, các ngân hàng nước ngoài cũng tung ra các hình thức với những mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp năm 2020 hấp dẫn như UOB, Shinhanbank hay Standard chartered. Tuy nhiên, tại các ngân hàng này thì điều kiện vay lại khá chặt chẽ, đòi hỏi ở khách hàng cần có một nguồn trả nợ ổn định, lịch sử tín dụng rõ ràng, tốt.

 Một số ngân hàng có lãi suất cho vay mua xe ô tô tốt nhất 2020

 Với nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại cao kéo theo nhu cầu mua xe không ngừng tăng, các ngân hàng cũng luôn phát hành những chính sách điều chỉnh lãi suất sao cho phù hợp với thị trường và nhằm thu hút khách hàng đến vay vốn cũng như cạnh tranh với các đối thủ khác. Chúng tôi xin cung cấp cho quý vị một số thông tin lãi suất vay ngân hàng thấp nhất 2020 cho nhu cầu vay mua xe?

 

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi  Lãi suất ưu đãi  Lãi suất ưu đãi  Lãi suất ưu đãi Lãi suất ưu đãi
3 tháng đầu 6 tháng đầu  12 tháng đầu  24 tháng đầu  36 tháng đầu 
BIDV     7,80 8,80  
VPBANK 7,50 8,49 9,49    
VIETCOMBANK     8,40 9,10 9,50
VIB   8,6 9,9    
TECHCOMBANK   8,29 8,79    
TPBANK 7,60 8,20 8,90    
EXIMBANK     11,5    
OCB     9,49    
LIENVIETPOSTBANK 10,25        

 

BIDV vẫn luôn đứng vị trí đầu bảng với các sản phẩm bán lẻ như cho vay mua nhà đất hay thậm chí cho vay mua xe ô tô trả góp xứng tầm với thương hiệu ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam. Dịch vụ cho vay mua xe tại BIDV năm 2020 được đánh giá cao với một số ưu điểm mang lại lợi ích trực tiếp và thực sự làm hài lòng khách hàng, cụ thể như là: Thủ tục vay đơn giản, thuận tiện và lãi suất cho vay cạnh tranh, lãi tính trên dư nợ giảm dần kết hợp với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, linh động, nhiệt tình với khách hàng.

Ngân hàng TechcomBank hiện đang phát động chương trình cho vay mua xe ô tô trả góp với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn, giúp quý khách nhanh chóng sở hữu và sử dụng một chiếc xe làm phương tiện đi lại rất tiện nghi, đặc biệt ý nghĩa và cần thiết với gia đình có con nhỏ. Mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi được ngân hàng này đưa ra chỉ từ 7,99%/năm và trong sự phát triển rất mạnh của thị trường mua bán xe cũ thì việc cho vay cả đối với xe cũ cũng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho dự định sở hữu chiếc xe.

Techcombank cũng là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp với lãi suất thấp nhất 2020 . Đặc biệt với phương thức ưu đãi được trả trước 20 triệu tiền gốc mỗi tháng đối với vay mua nhà và 10 triệu tiền gốc mỗi tháng đối với vay mua xe mà không bị tính thêm bất cứ khoản phí phạt giúp ngân hàng Techcombank chiếm được sự thu hút cao từ  khách hàng vay và khách hàng yên tâm trả nợ càng sớm càng tốt khi có tiền mà không cần phải lo đến khoản phí này. 

Gói vay mua xe với lãi suất ưu đãi

Hiện nay nhu cầu vay mua xe đang ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gói vay mua xe với lãi suất ưu đãi tiêu biểu sau đây.

Gói vay mua xe của ngân hàng Techcombank

 Ngân hàng Techcombank cho vay vốn mua xe áp dụng với cả xe mới và xe cũ với các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn cụ thể như sau:

Gói 1: Lãi suất 7,99%/năm cố định trong thời gian 6 tháng đầu 

Gói 2: Lãi suất 8,29%/năm cố định trong thời gian 12 tháng đầu với xe mới; 

 Đặc biệt với những khách hàng mua xe Vinfast sẽ được hưởng chính sách lãi suất 0% trong 2 năm đầu tiên, một chính sách thực sự thu hút và tuyệt vời cho những người đang có nhu cầu mua xe. 

Khách hàng vay mua xe tại ngân hàng Techcombank có thể vay vốn tối đa trong thời gian 7 năm với hạn mức 80% giá trị xe sau khi được ngân hàng xem xét hồ sơ, thẩm định và định giá lại, 100% giá trị xe nếu có thêm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Ngoài ra, ngân hàng Techcombank cũng cam kết đưa ra thông báo tín dụng chậm nhất sau 24h kể từ khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn mua xe, điều này cho thấy sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình và chu đáo, nâng cao niềm tin của khách hàng.

 Gói vay mua xe VPBank

Các bạn có nhu cầu mua xe mà tiềm lực tài chính chưa đủ thì ngân hàng VPBank là một trong những nơi mà bạn có thể tìm đến để nhận sự hỗ trợ tối đa, Ngân hàng VPBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua xe với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm, thủ tục hồ sơ và thẩm định, giải ngân cũng nhanh chóng với 3 gói ưu đãi như sau: 

Gói 1: Lãi suất 7,5%/năm cố định trong thời gian 3 tháng đầu tiên

Gói 2: Lãi suất 8,49%/năm cố định trong thời gian 6 tháng đầu tiên

Gói 3: Lãi suất 9,49%/năm cố định trong thời gian 12 tháng đầu tiên.

 Khi vay mua xe tại VPBank, các bạn được vay mua xe với thời gian tối đa lên tới 8 năm, hỗ trợ 100% giá trị xe nếu có tài sản đảm bảo tại ngân hàng. Ngân hàng VPBank cũng đưa ra cam kết phê duyệt hồ sơ nhanh chóng và trả lời muộn nhất sau 2 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng.

Khi vay ngân hàng chọn kỳ hạn thế nào thì hợp lý ?

Kỳ hạn vay ngân hàng (thời hạn vay) là khoảng thời gian được tính kể từ ngày tiếp theo của ngày mà tổ chức tín dụng (ngân hàng) giải ngân vốn vay cho khách hàng cho đến thời điểm khách hàng phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận của tổ chức tín dụng và khách hàng được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng đã được nhất trí giữa 2 bên.

Vay ngân hàng theo kỳ hạn thế nào thì hợp lý và mang lại hiệu quả kinh tế cao là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn, suy nghĩ, cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm vay vốn tại ngân hàng. Không có một câu trả lời nào chung nhất cho tất cả khách hàng mà cần tùy thuộc vào từng điều kiện khách hàng cụ thể, từng mục đích vay, từng khả năng trả nợ vay….. mà đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho kỳ hạn vay để đạt được tối đa hóa lợi ích kinh tế.

Thông thường, ngân hàng thường đưa ra lời khuyên, định hướng cho khách hàng đăng ký với thời gian vay dài để mức trả nợ hàng tháng ít đi, giúp cho áp lực trả nợ trong thời gian đầu giảm nhẹ cũng như giảm được nỗi lo về tài chính cho khách hàng. Tuy vậy, đó chỉ là định hướng từ phía ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong quyết định thời hạn vay để phù hợp với điều kiện, hạn chế mà bạn có.

Rất nhiều trường hợp khách hàng có thể lựa chọn thời gian vay ngắn đi để thời gian trả nợ rút ngắn và số tiền gốc giảm đi nhiều sau mỗi lần trả cũng có nghĩa số lãi phải trả giảm nhanh chóng cùng với số gốc vay giảm mạnh sau mỗi lần bạn trả được một phần khoản nợ gốc. Trong trường hợp này, khách hàng cần lưu ý tính toán chi tiết để số tiền trả nợ hàng tháng phải vừa phải, hợp lý không vượt quá so với tổng thu nhập, tránh tình trạng không kiểm soát được tình hình tài chính cá nhân của mình dẫn đến bí bách, cạn kiệt tài chính gây khó khăn cho việc chi tiêu và đảm bảo mức sống hàng ngày.

Tóm lại, để vay hiệu quả, khách hàng nên lưu ý một số điều chú ý sau:

Tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính: Người vay phải tính thật cặn kẽ, chính xác mức thu nhập thường xuyên và chi phí sinh hoạt của cả gia đình trước khi xác định khoản vay sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp khách hàng kiểm soát được khả năng chi trả cho khoản vay của mình mà vẫn đảm bảo được cuộc sống hàng ngày ổn thỏa.

Tìm hiểu thông tin về dự án cũng như chủ đầu tư một cách cẩn thận từ các luồng thông tin chuẩn: Việc làm này là thực sự cần thiết để người vay với những dự án chưa hoàn thiện xong giảm thiểu và tránh được rủi ro về mặt tài sản. Kinh tế phát triển, xã hội ngày càng phức tạp và các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng và tinh vi nên các bạn cần tỉnh táo trong các quyết định đầu tư vào các dự án.

Tìm hiểu thông tin các chương trình ưu đãi cho vay từ ngân hàng: Mỗi ngân hàng đều có những chiến lượng, chính sách tung ra các sản phẩm cho vay riêng biệt với các mức ưu đãi khác nhau để thu hút khách hàng. Bạn  phải tìm hiểu càng nhiều chương trình cho vay từ nhiều ngân hàng càng tốt đề có thể tính toán, so sánh tìm ra sản phẩm có mức ưu đãi tốt nhất cho mục đích sử dụng vốn và thời hạn vay của bạn.

Đọc thật kỹ hợp đồng vay vốn trước khi ký kết với ngân hàng: Trước khi ký vào hợp đồng vay bạn cần phải đọc kỹ, tìm hiểu kỹ từng khoản mục, từng điều kiện và đảm bảo rằng bạn hiểu chúng một cách cặn kẽ, rõ ràng và trong trường hợp cần thiết, hãy tham khảo ý kiến luật sư để bảo đảm an toàn cho chính bạn và tài sản của bạn.

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin liên quan về lãi suất ngân hàng. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp trong bài viết có thể giúp ích cho bạn. Nếu các bạn có trao đổi hoặc thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...