Trang chủCuộc Sống8 Cách Để Làm Cho Bé Cười Khi Chụp Ảnh

8 Cách Để Làm Cho Bé Cười Khi Chụp Ảnh

Một vấn đề mà ba mẹ luôn đau đầu khi đưa con đi chụp ảnh là làm sao để bé có thể cười mà không khóc. Không phải đứa trẻ nào cũng thích đi chụp ảnh và đặc biệt là khi bé còn quá nhỏ, sẽ cảm thấy lạ lẫm khi có cái máy gì đó cứ chĩa vào mình, khi ba mẹ thì đứng bên kia và mình lại một mình ngồi đây. Bé sẽ cảm thấy lạc lõng và sao khó có thể cười được quá ba mẹ ơi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho buổi chụp hình của con bạn không thể thành công. Vậy làm sao để làm cho trẻ cười khi chup ảnh, cũng chúng tôi tham khảo một vài cách sau đây nhé.

Cho bé xem bộ phim yêu thích

Bạn có cùng suy nghĩ với tôi không rằng trẻ nhỏ rất thích xem hoạt hình và đặc biệt là những bộ phim hoạt hình vui nhộn có các con vật quen thuộc. bạn có thể tận dụng điểm này để tạo sự chú ý và giúp cho con cười tươi khi chụp ảnh. Bằng cách nào đây? Thật đơn giản, chỉ cần để màn hình chiều phim hoạt hình cùng hướng với nhíp ảnh và cho bé xem, bé nhà bạn sẽ vô cùng chăm chú và tập trung, đôi khi bé sẽ cười nấc lên vì bộ phim quá hay và vui nhộn đấy.

Một lưu ý với cách này đó chính là bạn phải biết con bạn thích bộ phim hoạt hình nào và mở cho bé coi chứ không phải trẻ thích bất cứ bộ phim hoạt hình nào mà bạn bậc đâu. Màn hình phải đủ lớn để bé xem và bạn không nên đặt máy quá xa tránh trường hợp bé nhìn xa quá sẽ bị đau mắt bạn nhé.

Cho bé chơi với những món đồ chơi mà bé yêu thích

Đây là cách cũng vô cùng hiệu quả. Khi chơi bé sẽ cảm thấy thoải mái và tập trung vào món đồ chơi chứ không còn sợ sệt với máy chụp hình nữa. có thể cách này sẽ không làm cho bé nhà bạn cười tươi hoặc cười thành tiếng nhưng bạn sẽ bắt được những khoảnh khắc tự nhiên và thoải mái nhất của con mình. Vì chụp hình không nhất thiết là phải cười phải không nào.

Trong trường hợp này bạn sẽ bắt được những khoảnh khắc vô cùng ngây ngô và tự nhiên của trẻ. Có thể nó sẽ không được tươi nhưng nó sẽ đẹp và đặc biệt nếu như bạn biết chọn góc. Những người bạn quen thuộc như gấu bông, xe ô tô và vào chung khung hình với bé. Điều này thật tuyệt phải không nào tuyệt vì bé được chụp hình với chú gấu teddy quen thuộc đem vào cũng ngủ cùng bé. Tuyệt vì con không cần ba mẹ bên cạnh mà vẫn có thể chơi vui được.

Một điều mà ba mẹ cần lưu ý khi sử dụng cách này là không nên để quá nhiều đồ chơi xung quanh bé, chỉ nên để món đồ nào mà bé thật sự thích mà thôi, vì để quá nhiều đồ đạt xung quanh bé thì có thể sẽ làm cho khung hình bị rối và không có trọng tâm. Khu khung hình bị rối thì sẽ rất khó có hình đẹp đấy. ba mẹ hãy cân nhắc và tìm hiểu xem con mình thích món đồ chơi nào nhé.

Ba mẹ có thể làm cho con cười

Đây có lẽ là điều mà ai cũng biết, ba mẹ là người luôn gắn bó và ở bên cạnh con. Là ngươi hiểu con mình cần gì, muốn gì và làm sao để con cười. đôi khi chỉ cần nhìn thấy ba mẹ là con có thể cười rồi đấy. bạn hãy đứng cùng phía với nhíp ảnh sau đó chọc cho con cười. cách này thật sự hiệu quả và được nhiều người áp dụng. bạn cười với con, chơi ú òa với con. Chúng tôi tin rằng bé nhà bạn sẽ cười thật tươi đấy.

Cách này có một nhược điểm là bé sẽ có xu hướng đưa tay về phía bạn để được bạn bế và đôi khi tác dụng sẽ ngược lại, bé khóc và muốn được bạn chạy tới bế. Bé sẽ di chuyển về phía người chụp ảnh làm cho họ khó mà canh góc và lấy nét khi chụp. chính vì vậy bố mẹ cần đảm bảo con sẽ cười khi làm trò và kiểm soát được con mình một cách tốt nhất nhé. Đây chỉ là trường hợp đặc bệt thôi vì đa số cách này đem lại hiệu quả rất tốt đấy.

Ngoài ra còn một cách đặc biệt nữa đó chính là dùng bánh kẹo để hối lộ bé. Trẻ thường rất thích ăn bánh kẹo và sẽ có một loại mà bé thật sự thích. Hãy tận dụng loại mà bé thích để mua chuộc con, bạn có thể dùng nó để dỗ nếu bé khóc hoặc ra điều kiện nếu bé ngoan chụp ảnh thì bạn sẽ cho bé loại bánh kẹo bé thích. Trường hợp ra điều kiện sẽ phụ hợp với những bé đã hiểu và nhận thức được rồi bạn nhé.

Đừng nói con cười lên

Người lớn thường có thói quen khi mà dẫn con trẻ đi chụp ảnh thì thường sẽ nói với con rằng “con ơi cười lên”, “nhìn bố mẹ cười lên”. Nhưng đôi khi điều này sẽ làm phản tác dụng và khiến cho bé cảm thấy hoảng sợ, cũng như là làm cho con trẻ cảm thấy mệt mỏi khi mà phải tập trung cũng như là làm điều mà bố mẹ nói. Nếu như mà phụ huynh thử lêu lêu con, hoặc là la lên và cười to thì điều này cũng có thể là một cách giúp cho bé có thể cười khi mà chụp ảnh.

Và thay vì cứ nói mãi một từ khiến cho bé cảm thấy mệt mỏi và chán nản thì bạn hãy tỏ ra là mình thật là hài hước và dễ thương bằng những cái cử chỉ cũng như là hành động thật là đáng yêu để con nhìn vào đó và cảm thấy thú vị. Nếu như vậy thì trẻ sẽ dễ hòa nhập với buổi chụp hình hơn cũng như là trẻ không có bị áp lực là mình đang bị sai khiến cũng như là mình phải là một cái điều gì đó vừa lòng ba mẹ. Đây có lẽ là một bí quyết mà ít có phụ huynh nào chú ý và họ vẫn thường làm như trước đây.

Hành động ngược lại

Nguyên tắc này có vẻ giống với nguyên tắc đã nêu ra ở trên. Các bạn hãy tưởng tượng trẻ con là những thiên thần, chúng thường có sở thích là làm ngược lại những điều mà ba mẹ nói. Nếu như các bạn kêu con không được nghịch bẩn thì chúng sẽ càng nghịch bẩn. Nếu như mà các bạn nói con đi làm bài tập thì chúng sẽ đi chơi và đối với việc chụp hình cũng như vậy. Nếu như mà bạn muốn con cười thì bạn hãy vờ nói bạn không thích điều đó.

Nhưng mà lưu ý bạn không nên nói với giọng quá nghiêm khắc và gương mặt dữ tợn vì trẻ sẽ khóc ngay lập tức. Chính vì vậy hãy nói con không được cười bằng một khuôn mặt đáng yêu và có chút bông đùa ở trong đó. Thì khi nghe câu nói của các bạn trẻ sẽ cảm thấy thích thú và muốn làm ngược lại mệnh lệnh mà ba mẹ đã đưa ra. Ngoài ra thì bạn còn có thể thêm một vài câu bông đùa để trêu chọc thì bé chắc chắn sẽ cười lớn và lúc này người chụp ảnh sẽ bắt được những khoảnh khắc đáng yêu của con bạn.

Chơi trò trốn tìm

Đây cũng là một cách thú vị nếu như bạn muốn chọc cho trẻ nhà mình cười khi mà chụp ảnh. Bởi vì những cái đồ chơi đôi khi sẽ không làm trẻ hứng thú và trẻ cũng không có tự dưng cười khi mà chơi đồ chơi. Tuy nhiên nếu như mà bạn biết cách chơi trò trốn tìm, có thể là dùng hai tay ôm mặt lại rồi ú òa với trẻ hoặc là tìm một chỗ nào đó nấp rồi cho trẻ sự thú vị khi mà bạn xuất hiện.

Cách này làm cho trẻ cảm thấy như là trẻ là người đã phát hiện ra bạn thì bạn thân một đứa trẻ sẽ cảm thấy sự hào hứng khi mà mình làm được một điều gì đó thú vị và trẻ sẽ phát hiện ra một cái điều gì đó mới và chắc chắn trẻ sẽ tạo ra thích thú cũng như là cười ồ lên. Nếu như mà trẻ phát hiện ra bạn đang trốn tìm với trẻ bằng một cái bộ dạng cũng như là những cử chỉ đáng yêu và dễ thương dành cho trẻ thì chúng sẽ rất phấn khởi.

Hành động ngốc nghếch

Nếu như bạn muốn làm cho một đứa trẻ cười thì tốt nhất bạn hãy trở thành một đứa trẻ chứ không phải là giữ cái nguyên tắc cũng như là những cử chỉ và hành động của người lớn. Bởi khi bạn tỏ ra ngốc nghếch và biến thành một đứa trẻ thì bạn sẽ gần gũi cũng như là trở thành một người bạn của con. Và khi mà chụp ảnh bạn muốn con của bạn cười thì cũng hãy ngốc nghếch một chút xíu. Bằng cách có thể nói những từ khiến cho con cảm thấy thú vị hoặc là cười lớn như là một người không bình thường.

Những lúc này trẻ sẽ hòa cùng với bạn ngay tức khắc. Bạn sẽ cảm thấy như là mình và trẻ là hai người bạn có thể chơi đùa cũng như là tạo ra những điểm chung giữa bạn và con bạn Lúc này buổi chụp hình sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Đa số người lớn cảm thấy không thoải mái khi mà chụp ảnh cho con trẻ là vì họ không thể nào hòa nhập được với con. Vẫn giữ khư khư thái độ của một người lớn. Chính vì vậy họ luôn cảm thấy mệt mỏi khi mà phải làm cho con cười. Tuy nhiên nếu như bạn giả vờ ngốc nghếch một chút xíu thì sẽ hiểu con muốn gì và làm cho con cười một cách dễ dàng hơn.

Cho trẻ nhận được một phần thưởng xứng đáng

Trong lúc chụp hình có thể bạn đang chơi đùa với con. Tuy nhiên điều làm trẻ hấp dẫn đó chính là một món quà mà bạn dành cho trẻ. Đó có thể là mồi nhử mà bạn dành cho con bạn để chúng cười hoặc là một điều kiện với con. Nếu như mà con cười và chụp hình ngoan thì con sẽ được một cái phần quà nào đó từ ba mẹ. Đây là món quà sẽ kích thích con bạn cười nhiều hơn cũng như là tạo với sự thú vị cho con.

Kết luận 

Một vài cách giúp bé nhà bạn cười trên đây chỉ mang tính tham khảo vì mỗi bé có một đặc điểm riêng và ba mẹ chính là người hiểu con nhất. hơn ai hết bạn biết được con bạn muốn gì và làm sao để bé có thể cười. có thể cách này có hiệu quả với bé này nhưng lại không có hiệu quả với bé khác. Chính vì vậy nó chỉ mang tính tương đối mà ba mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho con mình thôi.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...