Trang chủCuộc SốngTư Vấn Mua Máy Ảnh Chụp Ảnh Sản Phẩm

Tư Vấn Mua Máy Ảnh Chụp Ảnh Sản Phẩm

Đối với những người kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh quần áo, giày dép thì chụp ảnh sản phẩm là điều đương nhiên. Đôi khi chúng ta sẽ thuê nhíp ảnh chuyên nghiệp để chụp nhưng đối với những sản phẩm mà tự bản thân mình có thể chụp thì người ta thường có xu hướng sẽ tự mình chụp những bức ảnh sản phẩm để quảng cáo. Và điều đầu tiên để có thể chụp ảnh sản phẩm là lựa chọn một chiếc máy ảnh phù hợp. Vậy thì chọn máy ảnh như thế nào để phù hợp cho chụp ảnh sản phẩm, và khi chọn máy ảnh thì chúng ta cần phải quan tâm đến những yếu tố và thông số nào cùng tienaoplus.com tìm hiểu ngay bây giờ.

Bài viết liên quan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ảnh dùng để chụp. Có loại chuyên về chụp chân dung có loại là chuyên về chụp cảnh. Còn đối với Chụp ảnh sản phẩm thì bạn cũng phải chọn loại máy ảnh phù hợp. Ngoài túi tiền thì bạn cần nên dựa vào những thông số như là khẩu độ, tốc độ, ISO hay là kích thước cảm biến cũng như là ống kính để có thể chọn được loại máy ảnh phù hợp với mình.

Những lưu ý khi mua máy ảnh

Vấn đề đầu tiên có thể bạn nên lưu ý khi chọn mua một chiếc máy ảnh đó chính là túi tiền của mình.

Thông thường thì chụp ảnh sản phẩm sẽ không cần đến một chiếc máy ảnh quá mắc tiền. Nên bạn có thể chọn loại máy ảnh tầm trung hoặc là bình thường. Chỉ cần có thể chụp được là đã tốt lắm rồi. Ngoài ra mục đích mua máy ảnh cũng là điều mà bạn nên lưu ý. Nếu như mục đích mua máy ảnh của bạn chỉ là chụp ảnh sản phẩm và không dùng để làm gì khác thì bạn có thể mua loại máy ảnh dưới 10 triệu. Còn nếu như mà bạn mua về để đem theo đi du lịch hoặc là chụp người, chụp cảnh nghệ thuật nữa chứ không có mục đích đơn thuần là chụp ảnh sản phẩm thì bạn cũng nên tham khảo và chọn những loại máy ảnh mắc tiền hơn, có độ chụp đẹp và sắc nét hơn.

Thông thường một cái máy ảnh có giá từ 10 đến 20 triệu là chụp đẹp và rất ok. Ngoài ra nếu như bạn muốn mua máy ảnh để đi chơi, đi du lịch thì cũng xem xét đến vấn đề mua những loại máy có thân máy nhỏ nhẹ, chất lượng hình ảnh tốt, cũng như màn hình cảm ứng nhạy. Máy ảnh còn có khả năng quay video chính vì vậy ngoài chức năng chụp thì bạn cũng nên lưu ý đến chức năng quay của máy ảnh.

Nếu như có nhu cầu sử dụng máy ảnh để quay phim, quay video chứ không đơn thuần là chụp sản phẩm thì bạn cũng nên lựa chọn những loại máy ảnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy ảnh cầm tay gọn nhẹ. Có thể dùng để chụp ảnh sản phẩm cũng như là đem đi du lịch hoặc là chụp người chụp cảnh như là canon, nikon. Ngoài ra còn có Sony.

Để mua một chiếc máy ảnh có thể bạn sẽ băn khoăn và lo lắng cũng như là muốn biết rất nhiều yếu tố. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn từ mức giá cho đến những yếu tố liên quan đến máy ảnh mà bạn cần lưu ý.

Mức giá phù hợp với từng loại máy ảnh

Về mức tiền có 3 mức tiền mà người mua máy ảnh anh sẽ phải chọn lựa.

Thứ nhất là dưới 10 triệu:

Nếu như bạn chỉ có chi phí để mua những loại máy ảnh dưới 10 triệu thì bạn có thể mua loại Canon 100d hoặc là 700d. Ngoài ra còn có Nikon d5200 hoặc là 5300. Giá của nó dưới 10 triệu và dao động từ 7 cho đến 8 triệu. Về loại máy này thì nó sẽ có thân nhỏ nhẹ và chất lượng hình ảnh cũng vô cùng tốt. Bạn có thể dùng để dễ dàng chụp ảnh sản phẩm. Ngoài ra loại máy ảnh này còn có màn hình lật.

Giá tiền dưới 20 triệu:

Đối với những bạn khá giả hơn thì có thể lựa chọn mua những loại máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm dưới 20 triệu. Bao gồm Canon 77d, Nikon d7200 hoặc là Sony a6300. Tất cả những loại máy ảnh kể trên có giá dưới 20 triệu. Có thể nói body của loại máy ảnh này cầm rất chắc tay. Ngoài ra thì nó còn có chức năng quay video vô cùng sắc nét, chất lượng hình ảnh rất tốt và thân máy cũng nhẹ gọn và độ sâu ảnh tốt. Ngoài ra những loại máy ảnh ở trong tầm giá này còn có một chức năng nữa đó chính là tích hợp wi-fi. Bạn có thể chuyển trực tiếp ảnh từ máy ảnh sang điện thoại và laptop để mà tiện Photoshop cũng như là đăng ảnh.

Mức giá dưới 30 triệu:

Đây là một mức giá khá cao và bạn nào có nhiều tiền thì mới nhắm đến những máy ảnh tầm này. Và những cái loại máy ảnh có mức giá dưới 30 triệu bao gồm Canon 6D Mark II, Nikon D610, D800 hoặc là Sony A7. Đây là những chiếc máy ảnh vô cùng tốt và chụp ảnh cực kỳ đẹp. Với thân máy nhỏ gọn và chất lượng hình rất tốt. Ngoài ra thì chức năng tích hợp wi-fi cũng như là GPS là không thể thiếu. Một điểm cộng cho những loại máy ảnh này đó chính là chất lượng hình cực kỳ tốt và độ sâu màu cao, độ phân giải vô cùng chi tiết và xuất sắc.

Khi mua máy ảnh cần biết những gì?

Để có thể mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm bạn cũng cần biết đến những thông số cơ bản của máy ảnh như là ISO, khẩu độ, tốc độ, bộ cảm biến và những yếu tố khác.

Về ISO:

Có thể nói ISO thể hiện độ nhạy sáng cho tất cả các loại máy ảnh. Nó cho thấy mức độ hấp thụ ánh sáng trên phim và không thể thay đổi. Trong quá trình chụp ảnh bạn có thể tăng hạ để làm cho màu của máy ảnh cũng như độ sáng của ảnh phù hợp. Chất lượng của cảm biến cùng bộ vi xử lý cũng ảnh hưởng đến ISO. Nó sẽ làm tăng hoặc là giảm độ nhiễu khi mà tăng ISO trên máy ảnh của bạn.

Về khẩu độ:

Khẩu độ là độ mở của ông kính cho ánh sáng đi vào. Giúp cho bức hình được sáng nhiều. khẩu độ càng lớn thì ánh sáng đi vào càng nhiều, và ngược lạị. Bình thường thì khẩu độ và ISO sẽ được chỉnh với thông số như nhau để đưa ra tấm hình đẹp nhất. Và khẩu độ sẽ quyết định đến hai yếu tố đó chính là độ sáng của hình và độ sâu của ảnh. Để có thể chụp được một tấm hình đẹp thì bạn cần phải nghiên cứu nhiều về khẩu độ. Bởi vì nó sẽ quyết định được độ lung linh cũng như là mờ ảo của tấm hình của bạn.

Tốc độ chụp ảnh:

Tức là khoảng thời gian màn chập mở để ánh sáng đi vào. Cảm biến tốc độ sẽ được tính bằng 1 trên dây với các tốc độ tiêu biểu như là 1/8000 giây, 1/6400 giây hoặc là 1/5000. Nếu như con số kể trên càng lớn thì tốc độ sẽ càng nhanh và lượng ánh sáng vào càng nhiều. Nếu như mà tốc độ chậm thì lượng ánh sáng vào sẽ nhiều hơn. Có thể nói tốc độ chụp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh. Ngoài ra nếu như mà tốc độ chụp của bạn chậm thì cái bức ảnh của bạn mó sẽ giúp dễ bị mờ và bị rung.

Bộ cảm biến:

Đây cũng là phần vô cùng quan trọng trong một chiếc máy ảnh. Bởi vì cảm biến là trái tim của cả thiết bị. Một chiếc máy ảnh có thể ghi hình được là nhờ chiếc cảm biến ánh sáng này. Vậy thì cảm biến như thế nào là tốt. Có thể nói kích cỡ cảm biến càng lớn thì độ phân giải cũng như là chất lượng ảnh của bạn sẽ càng cao và càng đẹp. Thông thường thì một chiếc máy ảnh sẽ có độ phân giải lên 5mb 7MB nhưng với những máy ảnh xịn thì độ phân giải lên đến 12mb. Khi mà mua máy ảnh thì bạn cũng nên tìm hiểu thật là kỹ về cảm biến này. Hỏi người bán rằng cảm biến là bao nhiêu để có thể lựa chọn được một chiếc máy ảnh tốt nhất.

Zoom quang:

Nhiều người sẽ không biết đến từ ngữ này bởi. Vì trong máy ảnh thì sẽ có 2 thuật ngữ là Zoom số và Zoom quang. Có thể nói là loại ống kính phóng đại mà máy ảnh thật sự sẽ có , nó sẽ nằm ở phần thấu kính của camera. Và nhờ có zoom quang mà chất lượng ảnh sẽ được giữ nguyên và không bị vỡ. Có nhiều người sẽ bị nhầm lẫn giữa Zoom quang và zoom số. Zoom số cũng là một thành phần nằm trong máy ảnh nhưng mà nó không liên quan tới thấu kính. Chính vì vậy mà khi mua máy ảnh thì bạn hãy kiểm tra zoom quang. Bởi vì nó là thiết bị hỗ trợ vô cùng quan trọng để chụp được một tấm hình đẹp.

Độ phân giải:

Nhiều người sẽ nghĩ rằng độ phân giải sẽ đồng nghĩa với chất lượng ảnh. Độ phân giải càng cao thì chất lượng ảnh sẽ càng tốt. Tuy nhiên điều này không đúng. Bởi vì độ phân giải không đồng nghĩa với chất lượng ảnh tốt hay xấu. Chính vì vậy khi mà mua máy ảnh bạn đừng vì độ phân giải mà bỏ qua chiếc máy ảnh ưng ý của mình. Vì một bức hình đẹp sẽ được cấu thành bởi nhiều yếu tố và độ phân giải không là yếu tố quan trọng và quyết định. Nhưng mà độ phân giải sẽ quan trọng khi mà bạn muốn in cái bức ảnh đó ra Bởi vì khi mà bạn in ra độ phân giải càng cao thì hình của bạn sẽ sắc nét.

Phụ kiện:

Nhiều người đi mua máy ảnh chỉ quan tâm đến chiếc máy ảnh mà không quan tâm đến những thứ khác. Tuy nhiên phụ kiện cũng là thứ vô cùng quan trọng và bạn cần chú ý. Khi mà mua một chiếc máy ảnh những phụ kiện đi kèm chiếc máy ảnh như là thẻ nhớ, túi xách chân máy, bộ lau chùi. Bạn hãy hỏi xem là máy ảnh của bạn có những phụ kiện nào được tặng, phụ kiện nào phải mua và đi kèm máy ảnh để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Thông thường khi bạn mua máy ảnh thì máy của bạn sẽ có sẵn pin và thẻ nhớ Ngoài ra còn có túi xách và chân máy thì bạn phải tự mua.

Kết luận 

Một vài thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như là hiểu biết để có thể mua được một chiếc máy ảnh ưng ý. Bạn có thể tham khảo thêm ở trên mạng hoặc là nhờ người thân tư vấn để chọn lựa máy ảnh nhé. Nếu như chỉ mua để chụp ảnh sản phẩm thì bạn cũng không cần chọn một chiếc máy ảnh quá mắc tiền đâu.

Tuyết Trinh – DMAgroup.vn

Nguồn: Tổng hợp

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...