Trang chủTin tứcMặc dù giảm giá 70%, Bitcoin vẫn vượt qua vàng trong khối...

Mặc dù giảm giá 70%, Bitcoin vẫn vượt qua vàng trong khối lượng thanh toán

Nic Carter, một nhà nghiên cứu tiền điện tử đã nói rằng Bitcoin đã vượt qua thị trường vàng OTC trong khối lượng thanh toán, thậm chí trong bối cảnh giá giảm 70%.

Bitcoin là một phương tiện trao đổi tốt hơn

Theo thống kê thanh toán bù trừ của thị trường vàng London (LBMA), năm thành viên thanh toán bù trừ lớn của LPMCL bao gồm HSBC, Ngân hàng Standard ICBC, JP Morgan, Scotiabank và UBS, thị trường vàng toàn cầu (OTC) toàn cầu đang đi đúng hướng để giải quyết 446 tỷ đô la trong năm 2018, đã giải quyết ít hơn 30 tỷ đô la trên cơ sở hàng tháng kể từ tháng Giêng.

Ngược lại, dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi Coin Metrics, một nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử được trích dẫn bởi Carter, thị trường Bitcoin đã xử lý 848 tỷ đô la trong năm nay và đang trên đà vượt qua 1,38 nghìn tỷ đô la vào cuối năm nay.

Dữ liệu âm lượng vàng OTC, do LBMA cung cấp

Do LBMA chiếm ít nhất 70% khối lượng vàng OTC toàn cầu, ở mức 848 tỷ USD, Bitcoin đã định giá trị hơn trong tám tháng qua so với khối lượng thanh toán dự đoán của toàn bộ thị trường vàng vào năm 2018.

Carter giải thích :

“Tôi thận trọng ước lượng thị trường vàng OTC của London, được giám sát bởi LBMA, với 70% khối lượng toàn cầu. Họ xuất bản số liệu thống kê thanh toán bù trừ. Với những điều này tôi có thể ước tính tổng khối lượng ròng của vàng được điều chỉnh ở mức $ 446b cho năm 2018 (dựa trên 6 tháng dữ liệu). Một cách thận trọng, (ước tính đã được điều chỉnh), Bitcoin đã giải quyết 848 tỷ đô la trong năm nay và đang trên đà giải quyết $ 1,38T. Bitcoin, nó xuất hiện, đã lặng lẽ vượt qua thị trường vàng OTC trong khối lượng giải quyết. ”

Sự so sánh được cung cấp bởi Carter không bao gồm Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Cardano, Litecoin và các đồng tiền điện tử lớn khác trên thị trường toàn cầu. Ethereum ví dụ giải quyết gần gấp đôi giao dịch trên cơ sở hàng ngày so với BTC.

Nói chung, các giao dịch trên mạng Ethereum có giá trị nhỏ hơn Bitcoin vì phần lớn các khoản thanh toán được bắt đầu bằng các ứng dụng phi tập trung để trang trải các chi phí liên quan đến việc xử lý thông tin.

Sự khác biệt lớn trong khối lượng của thị trường OTC vàng và khối lượng Bitcoin đã chứng minh rằng dòng chính đã bắt đầu thừa nhận và chấp nhận Bitcoin như một phương tiện hàng đầu về giá trị và phương tiện trao đổi, do lợi thế nổi bật của nó so với vàng, chẳng hạn như khả  tính thanh khoản và khả năng vận chuyển.

Vì vậy, Bitcoin trở lại?

Nikolaos Panigirtzoglou, một nhà phân tích cao cấp tại JPMorgan, cho biết vào tháng 12 năm 2017 rằng tiền điện tử có thể phát triển thành một loại tài sản lớn và cạnh tranh với tài sản truyền thống như vàng nếu các công cụ tài chính được giao dịch công khai và nghiêm ngặt hơn như tương lai và quỹ giao dịch (ETF) giới thiệu với thị trường Mỹ.

Anh giải thích :

“Tóm lại, tương lai bitcoin có tiềm năng nâng cao tiền điện tử lên một loại tài sản mới nổi. bitcoin là phương tiện thanh toán và nó mang những giá trị ngang hàng với các tài sản khác như vàng, tiền điện tử có tiềm năng phát triển xa hơn từ đây. ”

Do đó, nếu đề xuất được dự đoán cao của CBOE Bitcoin ETF được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt vào tháng 2 năm 2019, thời hạn cuối cùng của ETF, thì nó sẽ mở thêm nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Nguồn: ccn.com

Biên dịch: tienaoplus.com 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...