Trang chủTiền ảoLitecoin là gì ? Litecoin có đáng đầu tư vào năm 2019

Litecoin là gì ? Litecoin có đáng đầu tư vào năm 2019

Litecoin Thường được ví như là em trai của Bitcoin , litecoin là một peer-to-peer cryptocurrency được phát triển khá rộng rãi, và mạnh mẽ kể từ khi thành lập vào năm 2011.  litecoin được sử dụng để chuyển tiền trực tiếp giữa các cá nhân hoặc doanh nghiệp mà không cần một trung gian như ngân hàng hoặc dịch vụ xử lý thanh toán.

Điều gì làm cho Litecoin khác biệt ?

Ba điều làm cho Litecoin khác nhau:

  • Tốc độ
  • Số tiền xu
  • Vốn hóa thị trường

Tốc độ

tốc độ giao dịch của line coin

Tốc độ giao dịch của litecoin 2,5 phút/ khối

Litecoin dựa trên cùng một mã nguồn mở đằng sau bitcoin, với một số khác biệt đáng chú ý. Được tạo bởi kỹ sư Charlie Lee , một trong những khác biệt chính giữa hai tiền điện tử nằm ở tốc độ giao dịch.

litecoin xử lý nhanh hơn gấp bốn lần so với bitcoin (litecoin xử lý một khối mỗi 2,5 phút, thay vì 10 phút như Bitcoin ), litecoin có thể xác nhận tính hợp pháp của các giao dịch nhanh hơn rất nhiều cũng như xử lý số lượng cao hơn nhiều so với cùng một khung thời gian.

Số lượng tiền xu

Một trong những lý do một số tiền điện tử giữ giá trị nội tại là do nguồn cung hạn chế của chúng.

Trong khi bitcoin có giới hạn 21 triệu đồng, litecoin sẽ tối đa ở mức 84 triệu.

Market Cap

Mặc dù giá trị vốn hóa thị trường của nó thấp hơn so với bitcoin, nhưng litecoin vẫn nằm trong số 5 tiền điện tử hàng đầu tại thời điểm công bố.

Những thứ hạng này dao động dựa trên giá và số lượng tiền xu đang lưu hành.

So sánh bitcoin và lite coin

So sánh Litecoin và Bitcoin

Lịch sử đồng tiền Litecoin

Litecoin được phát hành trên GitHub vào ngày 7 tháng 10 năm 2011 bởi Charlie Lee , một nhân viên của Google Mạng Litecoin phát trực tiếp vào ngày 13 tháng 10 năm 2011. Đó là một nhánh của máy khách Bitcoin Core , khác biệt chủ yếu bằng cách giảm thời gian tạo khối (2,5 phút), tăng số lượng đồng xu , thuật toán  sử dụng của Litecoin là scrypt , thay vì SHA-256 của Bitcoin kết hợp với GUI ( một nền tảng giao diện để người dùng tương tác với tiền điện tử ) 

Trong tháng 11 năm 2013, giá trị tổng hợp của Litecoin đã tăng trưởng rất lớn, trong đó có bước nhảy vọt 100% trong vòng 24 giờ. 

Litecoin đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2013.

Vào tháng 5 năm 2017, Litecoin trở thành đồng tiền điện tử đầu tiên trong số 5 tiền điện tử hàng đầu (theo thị trường), Cuối tháng 5 cùng năm, giao dịch đầu tiên được hoàn thành thông qua Litecoin, chuyển 0,0000000001 LTC từ Zürich đến San Francisco trong chưa đầy một giây.

Khai thác Litecoin

khai thác line coin

Hình ảnh  DigiconomistBitcoin hàng năm tiêu thụ 32.73 Twh điện

Như đã đề cập ở trên, litecoin và bitcoin sử dụng các thuật toán tương đồng nhau. Trong khi bitcoin sử dụng SHA-256 (viết tắt của Secure Hash Algorithm 2) được coi là tương đối phức tạp hơn, litecoin sử dụng một thuật toán chuyên sâu bộ nhớ được gọi là scrypt.

Một trong những khác biệt cơ bản và kỹ thuật nhất giữa hai phương pháp này là quy trình khai thác của chúng. Cả hai đều sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-work.

Các nhà khai thác sử dụng các máy tính và siêu máy tính để giải các thuật toán cực kỳ phức tạp. và phần thưởng cho các nhà khai thác đó chính là Lite coin

Litecoin hiện tại có giá bao nhiêu

 Giá Litecoin (LTC) Hôm Nay: Mua & Bán Litecoin (LTC) Trên Sàn Uy Tín

bảng giá linecoin

Làm thế nào để mua Litecoin

Nếu bạn muốn sở hữu một số litecoin, nhưng không biết thực hiện bằng cách nào thì có thể tham khảo các sàn giao dịch tiền điện tử sau đây OKExGDAXBitfinexHuobiBinanceBit-Z hay HitBTC đây là các sàn giao dịch Litecoin khá lớn hiện tại 

>> Các bạn có thể đăng ký tài khoản binance một trọng các sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất hiện tại:

Đăng ký tài khoản binance tại link này: https://www.binance.com/

Kết luận: 

Thị trường tiền ảo chúng ta khó có thể dự đoán được điều gì, Litecoin đã phát triển và bùng nổ vào năm 2017 và sau đó lao dốc cùng với các đồng tiền khác mất đến hơn 80% giá trị so với năm 2017. hy vọng với sự mất giá đợt vừa rồi. đưa Litecoin càng gần với giá trị thực của mình hơn để có một sự bùng nổ vào năm 2019

hy vọng với các thông tin bổ ích từ tienaoplus.com giúp cho các nhà đầu tư có một cái nhìn đúng đắn về Litecoin để có thêm các thông tin tham khảo cho việc đầu tư của mình

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...