Trang chủTin tứcMang tương lai của tiền đến Châu Phi bằng Thẻ vàng

Mang tương lai của tiền đến Châu Phi bằng Thẻ vàng

Tl;dr : Coinbase đang mở rộng quyền truy cập vào các sản phẩm của chúng tôi ở Châu Phi, bắt đầu với 20 quốc gia trên khắp lục địa. Mối quan hệ hợp tác mới của chúng tôi với sàn giao dịch stablecoin hàng đầu Châu Phi Thẻ vàng sẽ giúp mở ra tương lai của tiền tệ bằng cách cung cấp cho hàng triệu người dùng quyền truy cập vào USDC và các giao dịch nhanh chóng, đáng tin cậy, rẻ hơn trên L2 Base phi tập trung, mở của chúng tôi thông qua cả sản phẩm Coinbase và Thẻ vàng. 

Tương lai của tiền là ở đây, kể cả ở những nơi trên thế giới có nhu cầu đặc biệt về những cách chuyển giao giá trị nhanh hơn, rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn. Coinbase đang mở rộng quyền truy cập vào các sản phẩm của chúng tôi tại các nền kinh tế mới nổi, bắt đầu với 20 quốc gia trên khắp Châu Phi. Thông qua quan hệ đối tác mới của chúng tôi với Yellow Card, một trong những sàn giao dịch stablecoin hàng đầu ở Châu Phi và là công ty danh mục đầu tư của Coinbase Ventures, hàng triệu người dùng sẽ có quyền truy cập vào USDC trên Base với các giao dịch nhanh chóng, đáng tin cậy với mức phí thấp hơn một nửa chi phí chuyển tiền pháp định. Đặc biệt: 

  • Người dùng Ví Coinbase trên 20 quốc gia này – chiếm khoảng một nửa (52%) dân số lục địa – sẽ có thể mua USDC trực tiếp trong ứng dụng Ví của chúng tôi bắt đầu từ tháng 2. 

  • Người dùng Ví Coinbase sẽ có thể dễ dàng gửi USDC mà không mất phí trên bất kỳ nền tảng nào mà họ có thể chia sẻ liên kết– bao gồm các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, iMessage và Telegram cũng như thông qua các ứng dụng mạng xã hội và email phổ biến.

  • Trên nền tảng của Yellow Card, người dùng cũng có thể mua USDC trên Base, hưởng lợi từ các khoản thanh toán rẻ hơn và chuyển khoản qua chuỗi khối L2 cũng như dễ dàng truy cập vào một trong những dịch vụ stablecoin chính bằng đô la Mỹ.

Nhiều quốc gia trong số này có lạm phát cao và phụ thuộc vào lượng kiều hối. Sự hợp tác này với trọng tâm là USDC sẽ tăng cường tự do kinh tế ở những nơi còn thiếu nó và giúp củng cố một hệ thống tài chính hiện đại chưa từng tồn tại, bằng cách hỗ trợ tốt hơn:

  • Tiết kiệm. Bảo vệ khỏi biến động kinh tế do tiền tệ không ổn định. Trên khắp châu Phi, lạm phát là 18,5%. Tỷ lệ sử dụng và sở hữu tiền điện tử đã tăng lên trong những năm gần đây ở các quốc gia như Nigeria và Nam Phi, nơi lần lượt có 47% và 22% người trưởng thành sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử vào năm 2022. 

  • Chuyển tiền. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng kiều hối có thể chiếm tới 20% GDP hoặc hơn ở nhiều nước đang phát triển. Thông qua quan hệ đối tác này, thay vì trả phí chuyển tiền pháp định cao tới 3% đến 6%, người dùng sẽ trả phí tối đa 2% cho các khoản chuyển tiền được thực hiện trong vài phút hoặc vài giây chứ không phải vài ngày.

  • Thương mại hàng ngày. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chiếm 9/10 doanh nghiệp trên toàn thế giới và chiếm một nửa tổng số việc làm, nhưng ở Châu Phi và các nền kinh tế mới nổi khác, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với những rào cản trong việc mở tài khoản USD và Euro, cản trở sự tăng trưởng xuyên biên giới của họ. Cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận USDC một cách hiệu quả sẽ đồng nghĩa với việc tiếp cận hệ thống tài chính toàn cầu. Bất kỳ người bán nào cũng có thể thiết lập Ví trong vòng chưa đầy 30 giây. 

Nhiều thị trường trong số này cũng đang cần cơ hội kinh tế cho nhóm dân số trẻ hơn mức trung bình; Châu Phi cho đến nay là lục địa trẻ nhất. Những người trẻ tuổi có nhiều khả năng nhận ra lợi ích của tiền điện tử hơn: hơn 7 trong số 10 chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn cầu (72%) đều dưới 34 tuổi. 

Người tiêu dùng lớn lên với điện thoại di động và ứng dụng mong đợi có thể chuyển tiền của họ với tốc độ, phạm vi tiếp cận và quyền tự chủ của Internet. Ở những quốc gia có các tổ chức tài chính kế thừa, những tổ chức đó không thể thực hiện được; ngay cả ở Mỹ, 52% thanh niên đang tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính hiện tại. Và ở nhiều quốc gia tổ chức quan hệ đối tác của chúng tôi, hầu như không có bất kỳ hệ thống nào. 

Giống như nhiều nơi trên thế giới đã bỏ qua máy tính để bàn và chuyển thẳng sang điện thoại để truy cập Internet, giờ đây họ có thể bỏ qua một hệ thống tài chính cũ, lỗi thời bị sa lầy bởi tốc độ chậm, phí cao và biên giới địa lý, để tiến thẳng đến một hệ thống đang phát triển. cho đến nay, toàn cầu và phi tập trung.

Đi vừa rộng vừa sâu

Sáng kiến ​​này và các liên minh tương tự sắp tới là bước đi mới nhất trong chiến lược “Go Broad, Go Deep” của Coinbase nhằm mở rộng tuân thủ quốc tế – xây dựng một lộ trình gồm các quy tắc và quan hệ đối tác rõ ràng để hỗ trợ đổi mới và giúp thu hút hơn 1 tỷ người vào tiền điện tử. Quan hệ đối tác “Go Broad” giúp chúng tôi dễ dàng thâm nhập vào các thị trường có mức độ tự do kinh tế thấp. Cách tiếp cận này bổ sung cho sự tham gia chặt chẽ “Đi sâu” của chúng tôi với các cơ quan quản lý thanh toán địa phương ở các thị trường trưởng thành hơn. 

Tiền điện tử không chỉ tồn tại ở đây – nó còn là tương lai của tiền tệ, giúp thúc đẩy một hệ thống tài chính toàn cầu cởi mở và dễ tiếp cận hơn.

Sourcecoinbase
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...