Trang chủTin tứcMaxine Waters hỏi về những nỗ lực liên tục của Meta về...

Maxine Waters hỏi về những nỗ lực liên tục của Meta về tiền điện tử

Một lá thư gửi cho gã khổng lồ công nghệ cho biết họ vẫn còn 5 bằng sáng chế đang hoạt động liên quan đến tiền điện tử, mặc dù công ty nói rằng họ không có công việc nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số đang diễn ra.

Những nỗ lực không ngừng của Meta (trước đây là Facebook) trong ngành tài sản kỹ thuật số đang được Hạ nghị sĩ Maxine Waters (D-Calif.) kêu gọi.

Nữ nghị sĩ cho biết trong một bức thư gửi hôm thứ Hai cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Javier Olivan rằng bà lo ngại về những nỗ lực không ngừng của Meta nhằm mở rộng dấu ấn của mình vào ngành công nghiệp tiền điện tử vì hiện tại nó có năm đơn đăng ký nhãn hiệu đang hoạt động với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ ( USPTO).

“Tôi viết thư để bày tỏ mối quan ngại của mình về trạng thái nộp đơn của Meta Platforms, Inc. (f/k/a Facebook, Inc.) của năm đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến các dịch vụ tài sản kỹ thuật số khác nhau và công nghệ chuỗi khối với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO). )”, bức thư viết. “Với hồ sơ đầu tiên vào ngày 18 tháng 3 năm 2022, việc nộp đơn đăng ký của Meta kể từ ngày 22 tháng 1 dường như thể hiện ý định tiếp tục mở rộng sự tham gia của công ty vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.”

Bức thư chỉ ra năm bằng sáng chế của Meta bao gồm một số ứng dụng liên quan đến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, bao gồm mạng truyền thông xã hội, dịch vụ hẹn hò, giao dịch và xác thực tiền điện tử, cùng nhiều ứng dụng khác.

Bức thư chỉ ra rằng mặc dù năm ứng dụng này vẫn đang hoạt động, Meta đã nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính vào ngày 12 tháng 10 rằng công ty không có công việc nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số đang diễn ra tại công ty.

Đây không phải là lần đầu tiên Waters đưa ra quan ngại về việc các công ty Big Tech nhảy vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Năm ngoái, cô đã đặt câu hỏi cho Paypal về stablecoin của riêng mình, với lý do rằng “vẫn chưa có khuôn khổ liên bang nào về quy định, giám sát và thực thi các tài sản ổn định này”.

Meta trước đây đã cố gắng khởi động dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình vào năm 2019, sau này được đặt tên là Diễm. Dự án cuối cùng đã bị đóng cửa và bán cho Ngân hàng Silvergate hiện không còn tồn tại vào năm 2022, sau khi vấp phải phản ứng dữ dội từ Washington và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới do Meta truy cập vào hàng tỷ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...