Trang chủTin tứcMong đợi điều gì từ Bitcoin vào năm 2024

Mong đợi điều gì từ Bitcoin vào năm 2024

Kỳ vọng rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay vào năm tới đang khiến giá tăng cao. David Liang của Path Crypto cho biết lịch sử cho thấy chúng ta có thể thấy sự chậm lại khi chúng ta tiến gần đến sự kiện halving vào tháng 4 năm 2024.

Sự lạc quan về việc phê duyệt ứng dụng ETF bitcoin giao ngay đã khiến giá BTC tăng gần 49% kể từ tháng 10. Có khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ chấp thuận hoặc từ chối nhiều đơn đăng ký cùng một lúc vì lý do hậu cần và tính nhất quán. (Số liệu được trích dẫn tính đến ngày 18 tháng 12 trừ khi có ghi chú khác.)

Giao dịch BTC giao ngay tập trung trên một số sàn giao dịch: Coinbase, Binance, Bybit và OKX. Chúng chiếm khoảng 65% giao dịch BTC giao ngay. Binance chiếm 35,5%, trong khi Bybit, OKX và Coinbase lần lượt chiếm 11,3%, 9,2% và 8,9%.

Kích thước đặt hàng BTC trung bình đã giảm kể từ đầu năm 2021 và ở mức khoảng 1.652USD. Trong khi quy mô đơn đặt hàng nhỏ hơn gắn liền với khách hàng bán lẻ, nhiều tổ chức, nếu không muốn nói là hầu hết, chia các đơn đặt hàng giao dịch thành các đơn đặt hàng nhỏ hơn để giảm thiểu trượt giá. Sẽ là thiếu thận trọng khi cho rằng khách hàng bán lẻ chịu trách nhiệm chính về các mô hình giao dịch gần đây bằng BTC chỉ dựa trên phân tích quy mô đơn hàng.

Bản tóm tắt giao dịch quý 3 năm 2023 của Coinbase cho thấy khối lượng giảm ở 3 trong 4 thước đo so với quý trước. Khối lượng giữa các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đã giảm với tốc độ tương tự trong suốt năm qua, với khách hàng bán lẻ và tổ chức giao dịch lần lượt khoảng 4,2 tỷ USD và 24,7 tỷ USD trong quý 3.

Thị trường tương lai Bitcoin

Lãi suất mở hợp đồng tương lai BTC của CME Group đạt 4,55 tỷ USD, chiếm khoảng 25% tổng lãi suất mở BTC. Lãi suất mở hiện tại đạt đến mức được nhìn thấy lần cuối vào quý 2 năm 2022.

Phần lớn các vị thế hợp đồng tương lai BTC của CME được nắm giữ bởi các nhà quản lý tài sản và các quỹ có đòn bẩy, trong đó quỹ đầu tư thể hiện xu hướng mua và quỹ sau thể hiện xu hướng bán. Điều này có vẻ trực quan vì các nhà quản lý tài sản có xu hướng tiếp cận việc đầu tư với khoảng thời gian dài hơn so với các khách hàng bên mua khác. Ngược lại, các quỹ phòng hộ và cố vấn giao dịch hàng hóa, hay CTA, có xu hướng giao dịch với thời hạn ngắn hơn và tham gia vào giao dịch cơ bản và phòng ngừa rủi ro.

Các nhà đầu tư tổ chức đang trở nên tích cực hơn trong không gian tiền điện tử. CME Group lưu ý rằng “trung bình những người nắm giữ Bitcoin có lãi suất mở lớn, với ít nhất 25 hợp đồng, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần ngày 7 tháng 11 năm 2023”.

Tỷ lệ tài trợ điều chỉnh giá tương lai vĩnh viễn theo giá giao ngay. Khi tỷ lệ cấp vốn dương, những người nắm giữ hợp đồng mua sẽ trả phí cấp vốn cho những người nắm giữ hợp đồng bán và ngược lại. Tỷ lệ tài trợ có xu hướng cao hơn với giá giao ngay của BTC, cho thấy tâm lý lạc quan và xu hướng tăng giá.

Triển vọng bitcoin

Mối quan hệ lịch sử giữa giá BTC và sự quan tâm của người tiêu dùng gần đây đã tách rời. Nếu tiền đề cho rằng sự quan tâm của người tiêu dùng chỉ do khách hàng bán lẻ thúc đẩy là đúng thì có vẻ như:

  1. Khách hàng bán lẻ đang giao dịch mà không tiến hành nghiên cứu, hoặc
  2. Các nhà đầu tư tổ chức đang có ảnh hưởng lớn đến giá cả.

Tâm lý của các nhà đầu tư tổ chức dường như mang tính xây dựng. Sự dịch chuyển song song lên trên của đường cong tương lai trong mỗi tháng của quý 4 năm 2023 cho thấy hoạt động tăng giá và xu hướng dài hạn của các nhà đầu tư tổ chức.

Sự chấp thuận của ETF đã được đưa vào giá bitcoin một cách đầy đủ để động lực tích cực từ thông báo có thể được bù đắp bằng việc các nhà giao dịch chốt lời. Điều này cho thấy có thể có sự đảo ngược về mức trung bình trong những ngày sau thông báo. Sau đó, thị trường có thể sẽ điều chỉnh lại trọng tâm của mình đối với việc giảm một nửa vào tháng Tư.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...