Trang chủTin tứcĐợt tăng giá bùng nổ của Solana cho thấy Ethereum có một...

Đợt tăng giá bùng nổ của Solana cho thấy Ethereum có một đối thủ nặng ký

Giá của SOL lần đầu tiên trở lại trên 100 USD kể từ đầu năm 2022.

Solana (SOL) đã tạo ra sự cường điệu to lớn vào năm 2021, khi người hâm mộ ca ngợi khả năng giải quyết vấn đề cốt lõi của chuỗi khối Ethereum (ETH). Solana, như đã được hứa hẹn, sẽ là nơi rẻ hơn và nhanh hơn để xử lý các giao dịch, là bàn đạp tốt hơn cho tài chính phi tập trung hoặc DeFi và các hoạt động hỗ trợ hợp đồng thông minh khác.

Rồi đến năm 2022 và tất cả nỗi đau đó. Mọi thứ có vẻ ảm đạm đối với Solana (và thành thật mà nói là hầu hết tiền điện tử đều như vậy). Việc Sam Bankman-Fried được liên kết chặt chẽ với Solana và mã thông báo SOL của nó đã giảm xuống dưới 10 đô la cũng chẳng ích gì.

SOL đã quay trở lại mức 20 USD vào tháng 10 khi SBF đang trong quá trình thử nghiệm. Sau đó, đột nhiên Solana và SOL trở thành những thứ hấp dẫn nhất đang diễn ra. SOL hiện đạt trên 100 đô la lần đầu tiên kể từ đầu năm 2022 và ở mức 47 tỷ đô la, đây là loại tiền điện tử lớn thứ năm – và nhanh chóng đứng thứ tư vào đầu tuần này.

Tên
Vốn hóa thị trường
Bitcoin (BTC)
854 tỷ USD
Ethereum (ETH)
288 tỷ USD
Tether (USDT)
92 tỷ USD
BNB
49 tỷ USD
Solana (SOL)
47 tỷ USD
XRP
35 tỷ USD

Đồng nghiệp của tôi, Danny Nelson đã tóm tắt một cách thuyết phục các sự kiện gần đây vào cuối tuần này khi SOL vượt quá 100 đô la:

Hành động giá hôm thứ Bảy đã giới hạn nhiều tuần giao dịch điên cuồng – ít nhất là tạm thời – đã đưa chuỗi khối Solana lên bảng xếp hạng cho hoạt động trên chuỗi. Theo DefiLlama, các sàn giao dịch phi tập trung có trụ sở tại Solana đang lần đầu tiên đạt được khối lượng giao dịch trị giá hàng tỷ đô la của Uniswap. Phần lớn năng lượng đó đang được thúc đẩy bởi sự đầu cơ tràn lan.
Một số tài sản tiền điện tử phổ biến nhất đang được giao dịch trên Solana hiện nay là đồng meme có chủ đề về chó. Nhưng airdrop cũng đang thúc đẩy nhiều nhà giao dịch thử nghiệm các công ty cho vay, cây cầu và cơ sở hạ tầng khác có trụ sở tại Solana.

Ethereum vẫn là blockchain dẫn đầu trong số các blockchain lớp 1 có thể chạy các hợp đồng thông minh, hay còn gọi là nền tảng của DeFi. Theo dữ liệu của DefiLlama, Ethereum có tổng giá trị 29 tỷ USD bị khóa, một thước đo số tiền được lưu trữ trong hệ sinh thái của một blockchain cụ thể, vượt xa con số 1,5 tỷ USD của Solana .

Nhưng những sự kiện gần đây cho thấy Solana hiện có thể là một đối thủ nặng ký .

Đây là những điều tôi đang nghĩ đến trong tuần nghỉ lễ ngắn ngủi này:

  • MỘT THẬP KỲ DÀI: Thất bại trong vụ hack Mt. Gox một thập kỷ trước là một cột mốc quan trọng đối với ngành, một dấu hiệu sớm về tiền điện tử sẽ cần cơ sở hạ tầng tốt hơn để phát triển hoặc ít nhất là tồn tại. Khoảng 850.000 bitcoin đã bị đánh cắp trong vụ việc đó, số tiền tích trữ hiện trị giá khoảng 36 tỷ USD. Suốt những năm sau đó, có vẻ như những khách hàng cũ đang bắt đầu được hoàn trả. Theo báo cáo của CoinDesk: “Việc hoàn trả có thể có một số tác động đến giá bitcoin, do khối lượng lớn token được phát hành, nhưng sẽ không gây bất ổn cho thị trường, UBS đã cho biết trong một báo cáo đầu năm nay.”
Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...