Trang chủTin tứcNEO đang cố gắng thay thế Ethereum như là blockchain thân thiện...

NEO đang cố gắng thay thế Ethereum như là blockchain thân thiện với nhà phát triển nhất

NEO đang ráo riết mở rộng các nguồn lực để cạnh tranh với Ethereum trong cuộc đua trở thành blockchain thân thiện với nhà phát triển nhất. Được hỗ trợ bởi một số cựu chiến binh của Microsoft, dự án đang dẫn đầu một sự xây dựng đầy tham vọng về khả năng cốt lõi của nền tảng  với một kho bạc trị giá hơn nửa tỷ đô la.

Lịch sử đằng sau NEO

NEO là một nền tảng hợp đồng thông minh được thành lập tại Trung Quốc nhằm mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng tối ưu cần thiết cho việc áp dụng đại trà, người sáng lập Da Hongfei cho biết trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng NEO 2019.

Được ra mắt lần đầu vào tháng 6 năm 2015 với tên gọi là Ant Antares, Hồi dự án được đổi thương hiệu thành NEO vào tháng 6 năm 2017 trùng với sự tập trung mạnh mẽ vào việc số hóa tài sản và, trừu tượng hơn là xây dựng mạng internet thế hệ tiếp theo.

Việc đổi thương hiệu, kết hợp với sự điên cuồng của thị trường tăng giá năm 2017, dẫn đến NEO được ca ngợi là kẻ giết người Ethereum Trung Quốc, tương tự như EOS và các nền tảng hợp đồng thông minh sắp tới khác. Qua một đêm dự án đã leo lên top 10 theo vốn hóa thị trường, vi phạm mốc định giá hàng tỷ đô la vào tháng 8 năm 2017.

Hôm nay, NEO được xếp hạng 20 trong số tất cả các dự án cryptocurrency giá trị vốn hóa thị trường.

Xây dựng sự hiện diện trên sân khấu toàn cầu

Kể từ đầu năm 2019, NEO đã bắt đầu tích cực tận dụng các nguồn lực của mình để cạnh tranh trên toàn cầu. NEO tự hào có hơn 535 triệu đô la tài sản trên bảng cân đối kế toán chỉ bằng tiền điện tử, phần lớn nhất bắt nguồn từ 50 triệu (trong tổng số 100 triệu đồng) các mã thông báo NEO được giữ lại từ sự kiện gây quỹ.

Bây giờ, NEO đang tận dụng các tài nguyên này để xây dựng một nền tảng blockchain mạnh mẽ hơn. Vào tháng Hai năm nay, dự án đã mở một trung tâm phát triển ở Seattle, đưa một số cựu chiến binh của Microsoft, bao gồm cả John deVadoss , để lãnh đạo sáng kiến ​​này.

NEO là nền tảng thân thiện với nhà phát triển nhất

NEO đã thành lập thành trì đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2019. Bang Washington được chọn vì vị trí là thủ đô giao thức của thế giới, ông John deVadoss, tại NEO DevCon ở Seattle cho biết. Sự hiện diện của Microsoft, Amazon và các công ty công nghệ lớn khác có nghĩa là nhà nước rất phù hợp để tuyển dụng nhân tài ưu tú để xây dựng nền tảng.

John deVadoss, hiện là chủ tịch NEO Global Development Seattle, đã làm việc tại Microsoft trong hơn 16 năm. Là kiến ​​trúc sư và giám đốc cho .NET, một khung phát triển phần mềm chi phối cho Windows, anh ta có vẻ như là một lựa chọn lý tưởng để lãnh đạo bộ phận.

Có khoảng 150.000 nhà phát triển blockchain ước tính trên toàn cầu deVadoss. Tuy nhiên, đây là một phân khúc hẹp để nhắm mục tiêu,

NEO muốn tạo sự khác biệt bằng cách làm cho sự phát triển trên nền tảng của nó trở nên dễ tiếp cận nhất trong ngành.

Chiến thắng tư duy nhà phát triển

Theo John deVadoss, một trong những sai lầm lớn nhất của Ethereum là việc tạo ra Solidity. Ngôn ngữ lập trình mới tự nhiên tạo ra một đẳng cấp cao hơn của các nhà phát triển blockchain, đóng vai trò là trở ngại lớn cho việc áp dụng đại trà trong cộng đồng nhà phát triển rộng lớn hơn.

NEO đang học hỏi từ những sai lầm của Ethereum, một số giám đốc điều hành đã nói với CryptoSlate. Tại DevCon, bài tường thuật là dự án tập trung vào cách tiếp cận ‘polyglot’, với NEO nhằm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình có sẵn rộng rãi như JavaScript, Java, Python và Go.

Để có được sự chấp nhận, trước tiên cần phải có nhà phát triển, sau đó người dùng sẽ đến, ông nói với deVadoss trong một cuộc phỏng vấn.  NEO đang nhắm mục tiêu 7 triệu nhà phát triển hiện đang sử dụng .NET và Visual Studio Code mỗi tháng. Bằng cách thiết kế các công cụ quen thuộc, có thể biến các nhà phát triển này thành các nhà phát triển của NEO, deVadoss cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng.

Vào tháng 5 năm 2019, NEO đã công bố EcoBoost, 100 triệu đô la được dành để tài trợ cho các dự án phần mềm xung quanh blockchain. Để tham khảo, Ethereum Foundation có kế hoạch chi 30 triệu đô la trong suốt cả năm, CoinDesk báo cáo vào tháng Năm.

Gần đây hơn các bài tường thuật đã thay đổi. NEO hiện đang nhắm đến việc xây dựng các khả năng cốt lõi khác biệt trên blockchain của mình bên cạnh việc cải thiện tính dễ phát triển.

Bắt đầu với khả năng

Một sai lầm khác là Truffle, deVadoss nói. Tổ chức vì lợi nhuận xây dựng các công cụ để phát triển hợp đồng thông minh trên Ethereum không có ý nghĩa đối với một tiện ích hệ sinh thái, ông khẳng định.

Tiết [Joseph] Lubin tự đóng hộp mình bằng cách cố gắng kiếm tiền bằng các công cụ dev. Không ai kiếm tiền từ các công cụ phát triển. Kịch bản tốt nhất cho Ethereum sẽ là Vitalik đóng nó lại và đưa tất cả trở về nguồn gốc nguồn mở của nó.

Thay vào đó, NEO đang tích cực tạo ra các công cụ dành cho nhà phát triển để cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển hợp đồng thông minh được tài trợ hoàn toàn thông qua Quỹ NEO phi lợi nhuận. Tất cả mọi thứ từ bộ công cụ cấu hình sẵn, thư viện, nhà thám hiểm chuỗi, và hướng dẫn chi tiết và tài liệu sẽ hoàn toàn miễn phí. Ngay cả hỗ trợ kỹ thuật và tiếp thị cũng sẽ có sẵn cho các dự án do EcoBoost lựa chọn, trong khi Truffle có kế hoạch tạo ra lợi nhuận cho các dịch vụ tư vấn tương tự.

Một lợi thế khác: các công cụ này đang được tích hợp trực tiếp vào Visual Studio Code, một môi trường phát triển tích hợp hàng đầu của Microsoft.

Hai sáng kiến ​​lớn khác cần chú ý là NeoFS và NeoID. Đây là những sáng kiến ​​để tạo ra một hệ thống lưu trữ tệp phi tập trung tự nhiên và giải pháp nhận dạng tự chủ cho blockchain NEO. Nếu thành công, họ sẽ mở ra một loạt các ứng dụng tiềm năng không thể có trên các nền tảng blockchain khác.

Nếu thành công, tác động của những khả năng này không thể được phóng đại. Có hàng chục công ty khởi nghiệp trị giá hàng triệu đô la đang cố gắng giải quyết những vấn đề này. IPFS , OrbitDB và GunDB đang cố gắng bẻ khóa lưu trữ phi tập trung. Các công ty khởi nghiệp như Blockstack và Civic là những người chơi chính đang cố gắng giải quyết danh tính phi tập trung.

Với những khả năng này, ngăn xếp công nghệ NEO sẽ khác biệt đáng kể so với các nền tảng hợp đồng thông minh khác, bao gồm Ethereum.

Bình phương với Ethereum

Người sáng lập và CEO Da Hongfei nói rõ rằng họ đang cố gắng vượt qua Ethereum . Trong tiểu bang NEO của anh ấy có địa chỉ tại DevCon 2019 ở Seattle, anh ấy nói:

Chúng tôi đặt mục tiêu biến NEO thành blockchain số một vào năm 2020. Chúng tôi chỉ có một năm hoặc hai năm, tùy thuộc vào cách bạn xác định 2020 Thời gian đang tích tắc.

Cho đến nay, Ethereum đã thiết lập một vị trí dẫn đầu trong mọi hợp đồng thông minh, đặc biệt là về việc áp dụng cho nhà phát triển.

Mặc dù các giám đốc điều hành tại NEO lập luận rằng việc phân cấp của Ethereum khiến việc ra quyết định chậm hơn, giao thức này có quá nhiều động lực đến mức hệ sinh thái nguồn mở của nó liên tục phát triển, bất chấp sự cản trở được cho là miễn phí.

Ethereum chiếm 63% trong phân khúc hợp đồng thông minh trị giá 30 tỷ USD , xét về tổng vốn hóa thị trường, với mức định giá 18,9 tỷ USD. So sánh, NEO chỉ chiếm 2,1 phần trăm của phân khúc, với mức vốn hóa thị trường là 641 triệu đô la.

Ethereum cũng thống trị NEO về hoạt động của nhà phát triển. 18 phần trăm của tất cả các nhà phát triển tiền điện tử hoạt động hàng tháng hoạt động trong hệ sinh thái Ethereum, tổng cộng hơn 1.200 nhà phát triển. So sánh, NEO có ít hơn 100, theo một phân tích từ Electric Capital.

NEO , hiện được xếp hạng 20 theo giới hạn thị trường, tăng 1,82% trong 24 giờ qua. NEO có mức vốn hóa thị trường là 656,15 triệu đô la với khối lượng 24 giờ là 244,65 triệu đô la.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...