Trang chủTin tứcNghiên cứu cho thấy hơn 50% số tiền điện tử ra mắt...

Nghiên cứu cho thấy hơn 50% số tiền điện tử ra mắt từ năm 2014 đã ‘chết’

Các dự án tiền điện tử được tung ra trong thị trường tăng giá có tỷ lệ thất bại 70%.

  • Thị trường giá lên năm 2021 chứng kiến ​​số dự án thất bại cao hơn.
  • Mọi thứ được cải thiện vào năm 2023, chỉ có khoảng 10% trong số tất cả các loại tiền điện tử được liệt kê không thành công.

Tiền điện tử đã phát triển từ một thuật ngữ ít được biết đến hơn thành một khoản đầu tư tài chính phổ biến trong những năm qua. Với việc giải phóng các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) gắn liền với giá giao ngay của tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin [BTC], việc áp dụng chính thống dự kiến ​​sẽ tăng tốc hơn nữa.

Nhưng bạn có biết hầu hết các loại tiền điện tử nói chung đều thất bại không?

Hơn một nửa số tiền điện tử đã đi vào quên lãng

Theo một nghiên cứu của công ty theo dõi thị trường tiền điện tử CoinGecko, trong số hơn 24.000 loại tiền điện tử được liệt kê trên nền tảng này kể từ năm 2014, hơn 50% đã chết.

Nguồn: CoinGecko

Báo cáo tiết lộ rằng hầu hết các dự án tiền điện tử thất bại đều được triển khai trong thị trường tăng trưởng 2020-21.

Điều này có thể hiểu được vì sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều loại tiền điện tử trong thời gian đó, nhưng cuối cùng đã không thể đứng vững trước thử thách của thời gian.

Có tới 7.530 loại tiền điện tử được tung ra trong khoảng thời gian nói trên hiện không còn tồn tại, tương đương với hơn một nửa tổng số tiền điện tử đã chết.

Người ta cũng thấy rằng các dự án tiền điện tử được triển khai trong hai thị trường tăng trưởng trước đó là năm 2021 và 2017 có tỷ lệ thất bại đáng kinh ngạc là 70%.

Tiếp theo là tiền điện tử được niêm yết vào năm 2022, trong đó gần 60% đã đóng cửa.

Coingecko gọi tiền điện tử là “thất bại” hoặc “đã chết” là loại tiền điện tử không hiển thị bất kỳ hoạt động giao dịch nào trong vòng 30 ngày qua. Danh mục khét tiếng này cũng bao gồm các dự án được chứng minh là lừa đảo hoặc lừa đảo hoặc khi chính nhóm sáng lập yêu cầu ngừng hoạt động chúng.

Nhưng nếu tin tức ảm đạm này khiến bạn phải xem xét lại khoản đầu tư tiền điện tử của mình, hãy bình tĩnh!

Năm 2023 đánh dấu sự sụt giảm mạnh

Mọi thứ đã được cải thiện đáng kể trong năm ngoái, chỉ có khoảng 10% trong số tất cả các loại tiền điện tử được liệt kê đều thất bại. Sự sụt giảm mạnh cho thấy sự trưởng thành của thị trường, với những sáng kiến ​​nghiêm túc hơn thu hút được nhiều sự chú ý hơn là shitcoin.

Khi nhiều khoản đầu tư bắt đầu đổ vào do tiếp xúc với TradFi, người ta chỉ có thể mong đợi tỷ lệ thất bại sẽ giảm hơn nữa.

Tính đến thời điểm viết bài này, CoinGecko theo dõi hơn 12 nghìn loại tiền điện tử trải rộng trên 972 sàn giao dịch.

Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...