Trang chủTin tứcNhóm Lazarus của Triều Tiên rút 1 triệu $ BTC bằng dịch...

Nhóm Lazarus của Triều Tiên rút 1 triệu $ BTC bằng dịch vụ trộn

Nhóm Lazarus, một trong những nhóm hack tiền điện tử khét tiếng nhất, đã thực hiện một trong những đợt rút tiền điện tử lớn nhất trong hơn một tháng. Theo Arkham, một hệ thống trao đổi thông tin trực tuyến, nhóm này đã rút số bitcoin trị giá một triệu đô la từ một trong các địa chỉ của mình, có thể họ đã sử dụng dịch vụ trộn.

Nhóm Lazarus chuyển 1 triệu đô la Bitcoin

Lazarus Group, một tập đoàn hack tiền điện tử khét tiếng của Triều Tiên, đang có quỹ của mình. Theo dữ liệu từ Arkham, một nền tảng trí tuệ blockchain trực tuyến, nhóm gần đây đã thực hiện một trong những khoản rút tiền lớn nhất trong hơn một tháng, rút ​​số BTC trị giá 1 triệu đô la đến một địa chỉ do tổ chức này kiểm soát. Sau đó, nhóm đã chuyển 150.000 đô la BTC sang một địa chỉ khác đã được sử dụng trước đó.

Arkham cũng báo cáo rằng những động thái này có thể liên quan đến việc sử dụng máy trộn, một dịch vụ tạo điều kiện cho việc che giấu nguồn gốc của tiền giao dịch. Các hoạt động của Lazarus do Arhkam đăng ký chỉ giới hạn ở những chuyển động nhỏ trong nhiều tháng trước giao dịch này.

Trước đây, Arkham đã báo cáo về các phong trào giao dịch đến từ một địa chỉ do các tác nhân Triều Tiên kiểm soát, có thể là từ Lazarus, đang tìm cách tăng vốn bằng cách đầu tư vào các loại tiền điện tử khác.

Nhóm này đã bị nghi ngờ tham gia vào một số vụ hack nổi tiếng trong năm 2023, bao gồm cả vụ tấn công vào ví nóng của Poloniex vào tháng 11, trong đó sàn giao dịch này bị mất 114 triệu USD và vụ hack xảy ra với Coinex vào tháng 9, khiến 54 triệu USD tiền điện tử bị mất.

Ngoài ra, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã liên kết nhóm này với vụ trộm 41 triệu đô la từ Stake.com, một nền tảng cá cược thể thao và sòng bạc tiền điện tử trực tuyến. Nếu tất cả những sự cố này đều do Lazarus thực hiện thì nhóm này đã kiếm được hơn 200 triệu USD chỉ trong năm 2023.

Nhóm này vẫn có hơn 80 triệu đô la tiền điện tử ở một số địa chỉ, nắm giữ 1.629 BTC và 1.519 ETH. Hai tài sản này chiếm hơn 95% danh mục đầu tư của tập đoàn.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...