Trang chủTin tứcBài đăng gây hiểu lầm của SEC gây ra sự biến động...

Bài đăng gây hiểu lầm của SEC gây ra sự biến động đáng kể của Bitcoin

Giá trị của Bitcoin đã trải qua một ngày thứ Ba đầy biến động, phần lớn là do một bài đăng lừa đảo từ tài khoản X của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã bị tấn công, tuyên bố nhầm bật đèn xanh cho tất cả các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF).

Bài đăng sai về phê duyệt ETF gây ra sự hỗn loạn trên thị trường Bitcoin

Thông báo sai lầm này từ Twitter chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã khiến giá bitcoin tăng nhanh chóng, tăng vọt lên gần 48.000 USD. Tuy nhiên, sự gia tăng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá nhanh chóng giảm xuống khoảng 45.000 USD sau khi thị trường nhận ra bản chất sai lầm của thông báo. Sự kiện này đã gây ra sự bất an cho các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử, với một số điểm tương đồng với chiến lược bơm và bán phá giá. Thượng nghị sĩ bang Tennessee Bill Hagerty yêu cầu SEC phải làm rõ, chỉ ra khả năng thao túng thị trường.

Hagerty đã tuyên bố:

“Giống như SEC sẽ yêu cầu một công ty đại chúng chịu trách nhiệm nếu họ mắc phải một sai lầm lớn làm biến động thị trường như vậy, Quốc hội cần câu trả lời về những gì vừa xảy ra. Điều này là không thể chấp nhận được.”

Trước đợt suy thoái này, đã có một chuyển động đi lên đáng chú ý, biểu thị lực mua mạnh mẽ trong khung thời gian này. Giá chạm mức trần gần 47.897 USD, đạt đỉnh và sau đó lao dốc đáng kể. Hiện tại, giá trị của bitcoin đang cố gắng ổn định trên vùng 46.000 USD vào lúc 6:45 chiều theo giờ miền Đông. Dự đoán xung quanh việc chứng thực một quỹ ETF bitcoin giao ngay đã tạo ra sự biến động đáng kể, khi các nhà giao dịch phản ứng với từng cập nhật liên quan đến lệnh trừng phạt tiềm năng của nó. Một tình huống tương tự đã xảy ra khi Cointelegraph đưa tin không chính xác về việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay của Blackrock.

Sự biến động của giá bitcoin vào ngày 9 tháng 1 năm 2024, phản ánh động lực phức tạp của phản ứng của thị trường đối với sự phát triển của quy định (cả chính xác và giả), kỳ vọng về những diễn biến quan trọng như lệnh trừng phạt BTC ETF giao ngay, xu hướng đầu tư của tổ chức và tâm trạng chung của thị trường. Bất chấp những thăng trầm này, sự lạc quan vẫn tồn tại xung quanh bitcoin, với mức vốn hóa thị trường của nó làm lu mờ các công ty lớn như Berkshire Hathaway vào cuối năm 2023. Một số người tin rằng việc trừng phạt quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể ảnh hưởng đáng kể đến thị trường, có khả năng thúc đẩy sự tham gia của tổ chức và tăng cường thanh khoản.

Trước sự chấp thuận này, bitcoin đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng giá đáng chú ý, tăng hơn 160% trong vòng một năm. Ngành này đã chuẩn bị cho sự kiện này và sự xuất hiện của nó có thể gây ra những phản ứng khác nhau, đặc biệt là sau hai thông báo sai lệch trước đó.

Giữa thông báo giả mạo gần đây của SEC, 60,58 triệu đô la vị thế mua BTC đã được thanh lý trong vòng bốn giờ qua theo thống kê của coinglass.com. Hơn nữa, SEC đang tạo xu hướng trên nền tảng truyền thông xã hội X với hơn 172.000 bài đăng về chủ đề này đang thịnh hành vào lúc 7 giờ tối theo giờ Miền Đông.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...