Trang chủTin tứcPhản ứng của ngành sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt

Phản ứng của ngành sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt

Một cột mốc quan trọng cho việc áp dụng tiền điện tử, hôm nay SEC đã bật đèn xanh cho việc giao dịch các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Đây là tổng hợp phản ứng từ khắp ngành công nghiệp tiền điện tử đối với tin tức này.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra quyết định chung về việc phê duyệt một loạt các ứng dụng ETF bitcoin giao ngay.

Hơn 10 năm sau lần nộp đơn đầu tiên cho quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử, một loại sản phẩm tài chính được thiết kế để theo dõi các tài sản khác như hàng hóa và cổ phiếu, SEC đã quyết định phê duyệt các quỹ ETF đầu tiên tuân theo giá thị trường giao ngay của bitcoin.

Nhiều nhà phân tích tin rằng những sản phẩm này, được đưa vào thị trường bởi một loạt các đối thủ nặng ký ở Phố Wall bao gồm BlackRock, Fidelity và VanEck cũng như một số công ty tiền điện tử bản địa, có thể thu hút vốn đáng kể vào bitcoin (BTC).

Larry Fink, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock, cho biết công ty đã nộp hồ sơ niêm yết một quỹ ETF bitcoin vào năm ngoái vì có nhu cầu rõ ràng của khách hàng đối với những thứ tương tự. Quyết định đó đã mở ra cánh cửa xả lũ, với một số ứng dụng cạnh tranh ngay sau đó.

Bitcoin đã tăng hơn 160% kể từ thời điểm đó, dựa trên ý tưởng rằng nếu SEC chấp thuận các quỹ ETF bitcoin thì bất kỳ nhà đầu tư và công ty bán lẻ nào cũng sẽ chọn đầu tư vào bitcoin. Standard Chartered dự đoán rằng có thể có tới 100 tỷ USD chảy vào các quỹ ETF bitcoin ở Mỹ trong năm nay.

Tất cả những điều này vẫn còn phải chờ xem, nhưng giờ đây, với quyết định của SEC phê duyệt 11 trong số 13 ứng dụng ETF bitcoin, thế giới sẽ biết. Thông qua cuộc nói chuyện với một số chuyên gia- nhà giao dịch, giám đốc điều hành và nhà phân tích – để hiểu được thời điểm này có ý nghĩa như thế nào đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong tương lai.

Sergey Nazarov, đồng sáng lập Chainlink: “Việc phê duyệt Bitcoin ETF đã cho thấy rõ rằng các tổ chức tài chính truyền thống có vai trò quan trọng trong việc xác định cách thị trường tiền điện tử phát triển. Điều này thể hiện rõ khi PayPal triển khai khả năng mua một số loại tiền điện tử nhất định và một số loại tiền điện tử khác.” các ngân hàng bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay sẽ dẫn đến làn sóng các công ty tài chính lớn hàng đầu truyền thống như BlackRock và Fidelity, có khả năng sẽ tham gia tích cực vào thị trường tiền điện tử.”

Gavin Michael, Giám đốc điều hành, Bakkt: “Việc SEC phê duyệt ETF giao ngay hôm nay là một cột mốc quan trọng đối với ngành và tôi hy vọng rằng nó báo hiệu một kỷ nguyên mới của các sản phẩm tiền điện tử được quản lý được cung cấp bởi các công ty tiền điện tử có uy tín, đáng tin cậy. Sự phê duyệt ETF này có tiềm năng không chỉ đẩy nhanh việc áp dụng thị trường mà còn thúc đẩy động lực lâu dài trong ngành. Khi chúng tôi tiến tới với nhiều ứng dụng ETF hơn, điều cần thiết là các nhà cung cấp ETF phải cộng tác với những người giám sát đủ điều kiện, những người có thành tích đã được chứng minh trong việc bảo vệ các tài sản kỹ thuật số như BTC. Cách tiếp cận hợp tác này rất quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro và tạo môi trường an toàn cho các nhà đầu tư.”

Kristin Smith, Giám đốc điều hành, Hiệp hội Blockchain: “Việc phê duyệt Bitcoin ETF sẽ tạo thêm áp lực lên Quốc hội trong việc thông qua luật phù hợp với mục đích cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Nhu cầu của người tiêu dùng sẵn sàng tăng theo cấp số nhân và những người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nhân đó xứng đáng được hưởng các quy định rõ ràng nhằm giải quyết nhiều câu hỏi còn tồn đọng mà ngành đang thúc giục các quan chức được bầu và cơ quan quản lý của chúng tôi trả lời.”

James Angel, phó giáo sư, Đại học Georgetown: “Nếu SEC chống tiền điện tử, họ đã tự bắn vào đầu mình. Nếu họ chỉ lặng lẽ chấp thuận đơn đăng ký Grayscale ETF từ nhiều năm trước, sẽ có một số quỹ ETF tiền điện tử xuất hiện ở đó mà không cần phô trương nhiều. Bằng cách trì hoãn chừng nào còn có thể, họ đang tạo ra nhiều quảng cáo miễn phí hơn cho tiền điện tử. Ngoài ra, họ dường như đang thiết lập nó một cách có ý thức để nhiều quỹ ETF sẽ bắt đầu giao dịch cùng một lúc. Dù lý do là gì, họ đang tận dụng sức mạnh tiếp thị của những gã khổng lồ lớn nhất ở Phố Wall để bắt đầu bán lẻ các quỹ ETF này. Mong đợi sẽ thấy nhiều quảng cáo thúc đẩy các sản phẩm tiền điện tử khác nhau. Nếu SEC không muốn ông bà Main St đầu tư IRA của họ vào tiền điện tử, SEC đã chọn chính xác cách tiếp cận sai lầm.”

Cami Russo, người sáng lập The Defiant: “Thật tuyệt khi ETF giúp các tổ chức nắm giữ Bitcoin dễ dàng hơn, nhưng cuối cùng chúng tôi đang đóng gói bitcoin trong một quỹ để các trung gian có thể bán chúng cho các nhà đầu tư, khi tiền điện tử lẽ ra phải thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia.” hướng ngược lại và giúp họ thoải mái với các giải pháp không có quyền giám hộ và không cần cấp phép.”

Anil Lulla, Giám đốc điều hành, Delphi Digital: “Giờ đây, quy trình mua Bitcoin cho tài khoản hưu trí sẽ trở nên đơn giản với mức phí thấp hơn nhiều. Hôm nay là ngày cuối cùng mà những người duy nhất được khuyến khích chuyển $BTC và tiền điện tử là chúng tôi trong cộng đồng. Ngày mai , tất cả các tổ chức phát hành ETF này sẽ có các nhóm người được khuyến khích gọi điện cho ông bà/cha mẹ của chúng ta để nói về Bitcoin. Và sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Đặc biệt trong năm đầu tiên này, một khi người dẫn đầu đã rõ ràng, họ sẽ tiếp tục nhận được phần lớn dòng vốn đổ vào các quỹ ETF này. Vì điều này, phí sẽ là một cuộc đua đến gần bằng 0. Bạn đã thấy điều này bắt đầu xảy ra.”

Cory Klippsten, Giám đốc điều hành, Swan Bitcoin: “Kênh hàng đầu dành cho Bitcoin hiện được đại diện bởi các tổ chức lâu đời và đáng tin cậy nhất ở Phố Wall, những tổ chức này sẽ tiếp tục chi hàng trăm triệu đô la để ca ngợi những ưu điểm của Bitcoin và chỉ Bitcoin. Bây giờ rằng các điểm truy cập chính để tiếp xúc với Bitcoin không bao gồm lời kêu gọi đánh bạc với hàng trăm mã thông báo tiền điện tử đáng ngờ, chúng ta có thể thấy sự kết thúc của các chu kỳ bơm và bán tiền điện tử khổng lồ.”

Lex Sokolin, đối tác quản lý, Generative Ventures: “Tôi rất vui khi thấy dòng vốn chảy vào hệ sinh thái Bitcoin tại thời điểm có nhiều khả năng lập trình và chức năng hơn. Từ các công ty thanh toán xây dựng trên Lightning cho đến các dòng chữ cho phép mã hóa văn bản và hình ảnh, thật thú vị khi thấy Bitcoin phản ánh tiềm năng rộng lớn hơn do Web3 tiên phong. Tôi hy vọng rằng câu chuyện sẽ tiếp tục chuyển từ nơi lưu trữ giá trị sang cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu.”

Preston Byrne, đối tác, Brown Rudnick: “Việc phê duyệt ETF giao ngay sẽ chứng tỏ là có hậu quả đối với thị trường tiền điện tử giống như sự ra đời của chứng khoán hóa vào những năm 1980 đối với thị trường tín dụng. Đây là lần đầu tiên có một cầu nối giữa TradFi và các loại tiền điện tử khác hơn ACH. Không gian sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều, rất nhanh, nhanh hơn tôi nghĩ hầu hết mọi người hiện đang ở trong không gian đều đã chuẩn bị sẵn sàng.”

Yiannis Giokas, giám đốc cấp cao, Moody’s Analytics (bộ phận phân tích và rủi ro): “Việc SEC phê duyệt các quỹ ETF giao ngay bitcoin đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc thể chế hóa tiền điện tử, mở rộng khả năng tiếp cận của bitcoin tới nhiều đối tượng hơn theo cách được quản lý và đơn giản hơn. Như vậy ETF có thể dẫn đến nhu cầu về bitcoin tăng lên và tăng cường cả khả năng phát hiện giá và tính thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, sự phát triển này cũng mang đến những rủi ro nhất định. Sự biến động giá khét tiếng của bitcoin, cũng như giá trị dao động của nó so với stablecoin và các loại tiền điện tử khác, có thể khiến các nhà đầu tư chính thống phải lo lắng. đến một loạt rủi ro đầu tư ít quen thuộc hơn.”

Cynthia Lo Bessette, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản kỹ thuật số tại Fidelity: “Từ lâu, chúng tôi đã tin rằng một sản phẩm giao dịch trao đổi theo giá giao ngay sẽ là một cách hiệu quả để các nhà đầu tư tiếp cận với bitcoin. Fidelity đã tham gia vào cuộc đối thoại mang tính xây dựng với SEC trong nhiều năm và việc xác nhận phê duyệt này báo hiệu động lực tích cực cho ngành và tăng thêm sự lựa chọn cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào tài sản kỹ thuật số. Với tư cách là một công ty, chúng tôi vẫn cam kết đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư bằng cách cung cấp cho họ các công cụ hỗ trợ lựa chọn của họ và tạo điều kiện tiếp cận thị trường một cách an toàn.”

Andrew Rossow, luật sư và Giám đốc điều hành của AR Media: “Mức độ tin cậy vào việc quỹ ETF bitcoin được phê duyệt không phải là điều gì đó dễ dàng, vì nhu cầu cao mà thị trường đang cầu xin trong việc thiết lập một số khung pháp lý ban đầu với Sự thất vọng với cơ sở hạ tầng nội bộ của SEC và sự hiểu biết về lĩnh vực tài chính kỹ thuật số mới nổi này chỉ được đáp ứng bằng sự thiển cận, không chỉ khiến SEC rơi vào tình trạng lái tự động mà còn khiến người tiêu dùng, tổ chức tài chính và các nhà đầu tư bán lẻ và hiện là cơ quan quản lý dễ bị lợi dụng để cản trở sự tăng trưởng của thị trường và hạn chế tốc độ mở rộng với các thị trường và công nghệ mới nổi này trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta.

“Dù Chủ tịch SEC Gary Gensler có muốn hay không thì hệ thống này cũng phải thay đổi liên quan đến luật chứng khoán, bởi vì thị trường trong nước và quốc tế đã thay đổi (và đang tích cực thích nghi). SEC không còn có thể che giấu nỗi sợ hãi về việc thao túng thị trường, một thật trớ trêu khi SEC thực sự đang thao túng thị trường bằng cách chống lại sự tiến triển tự nhiên. Như chúng ta đã thấy ngày hôm nay, thị trường này sẽ luôn cố gắng tự sửa chữa, ngay cả khi nó xảy ra dưới hình thức các cuộc tấn công mạng mũ đen.”

Samuel Armes, người sáng lập Hiệp hội Blockchain Florida: “Tôi nghĩ cuối cùng, những quỹ ETF này sẽ mang lại rất nhiều tiền vào không gian. Nó sẽ khiến giá tăng lên. Nó sẽ thu hút nhiều người tham gia hơn. Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ rằng nó sẽ bắt đầu phân chia giữa việc thực sự có thể giữ chìa khóa của bạn và việc sở hữu bitcoin tổng hợp, bạn biết đấy. Vì vậy, tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ chọn chỉ mua và nắm giữ ETF. Tôi nghĩ rất nhiều người thuộc thế hệ bùng nổ ở thế hệ cũ sẽ không bao giờ tự quản lý bitcoin của họ, điều này rõ ràng là đi ngược lại với sứ mệnh của token, nhưng họ chỉ muốn tham gia vào nó khi bitcoin đã quay trở lại. tiền sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, giá vẫn đang có tác dụng và việc áp dụng – báo giá – cũng sẽ tăng lên, bất kể điều đó có nghĩa là gì.”

Nathan McCauley, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Anchorage Digital: “Một quỹ ETF bitcoin giao ngay đánh dấu sự kết thúc của tiền điện tử như một loại tài sản “mới lạ” — và sự khởi đầu của một thế giới nơi nó có thể là một phần của mọi danh mục đầu tư. Sự chấp thuận của SEC sẽ mở ra các cửa xả lũ để hàng nghìn tỷ đô la chảy vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số một cách an toàn thông qua một trình bao bọc được quản lý và có thể truy cập được, phù hợp với người tiêu dùng và các tổ chức thuộc mọi loại hình.”

Sheila Warren, Giám đốc điều hành, Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử: “Một quỹ ETF bitcoin giao ngay không chỉ là một công cụ tài chính. Đó là một động thái quan trọng và thiết thực hướng tới việc tích hợp tiền điện tử vào xu hướng phổ biến. Động thái này giúp làm cho công nghệ mang tính cách mạng này trở nên dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người.

  • Sự phát triển về mặt quy định : Việc giới thiệu quỹ ETF bitcoin giao ngay không chỉ là về động lực thị trường mà còn là chất xúc tác cho sự phát triển về mặt quy định. Nó cần một khuôn khổ phù hợp với tính chất độc đáo của tiền điện tử, có khả năng dẫn đến các chính sách quản lý phù hợp và sáng suốt hơn trong không gian tiền điện tử.
  • Tính hợp pháp tăng lên: Cột mốc quan trọng này sẽ thay đổi nhận thức của công chúng, coi bitcoin là một thành phần hợp pháp của danh mục đầu tư đa dạng.
  • Dân chủ hóa quyền truy cập: Bitcoin ETF giao ngay là cầu nối giữa tài chính truyền thống và thế giới tiền điện tử đang phát triển. Cho phép các nhà đầu tư tham gia vào hành trình Bitcoin mà không gặp trở ngại kỹ thuật về quyền sở hữu trực tiếp là một bước quan trọng hướng tới tính toàn diện.
  • Bối cảnh tài chính đổi mới: ETF bitcoin giao ngay là tiền thân của vô số sản phẩm và dịch vụ tài chính đổi mới nằm giữa ranh giới giữa tài chính truyền thống và tiền điện tử, mở rộng tầm nhìn cho những gì có thể có trong hệ sinh thái tiền điện tử
  • Động lực thị trường: Tác động lan tỏa của quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể dẫn đến việc điều chỉnh lại động lực thị trường, đưa chúng đến gần hơn với thị trường tài chính truyền thống nhưng vẫn giữ được những đặc điểm riêng biệt của thế giới tiền điện tử.”

Yoni Assia, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của eToro: “Thuật ngữ ‘thời điểm bước ngoặt’ có thể là sáo rỗng, nhưng trong trường hợp tin tức về quỹ ETF bitcoin ngày nay, điều đó không thể hợp lý hơn. Trong 15 năm, bitcoin đã phát triển nổi bật như một loại tài sản trong số các nhà đầu tư bán lẻ, trong khi đảo ngược vai trò truyền thống, các nhà đầu tư tổ chức phần lớn vẫn đứng bên lề chờ đợi các đường ray tài chính truyền thống được đưa ra.

“Tin tức ngày hôm nay cung cấp câu trả lời cho nhu cầu của các tổ chức đối với bitcoin. Đó là tin tốt cho thị trường tiền điện tử và củng cố niềm tin của chúng tôi rằng bitcoin là một công nghệ không thể ngăn cản. Đó là vàng kỹ thuật số và có tầm nhìn dài hạn, tôi tin rằng nó đại diện cho sự giao thoa giữa tài chính, kinh tế và công nghệ.

“Đối với người dùng của chúng tôi, các nhà đầu tư bán lẻ, tin tức ngày hôm nay là tích cực vì nó sẽ hỗ trợ sự phát triển của bitcoin như một loại tài sản, nhưng tôi tin rằng phần lớn các nhà đầu tư thông thường sẽ muốn tiếp tục mua và nắm giữ BTC thực.”

Giáo sư triết học Troy Cross tại Đại học Reed và là thành viên tại Viện Chính sách Bitcoin: “Larry Fink là Constantine, nghĩa là vị hoàng đế chuyển sang Cơ đốc giáo, thay đổi cả đế chế và tôn giáo mãi mãi. Bạn sẽ tìm thấy những Cơ đốc nhân nghĩ rằng điều đó đã đánh dấu sự thay đổi chiến thắng của nhà thờ và những người nghĩ rằng nó đã kết thúc Cơ đốc giáo thực sự. Tương tự đối với bitcoin. Bản sắc văn hóa, biểu tượng và liên kết của Bitcoin, sẽ thay đổi. Và điều này là không thể tránh khỏi nhưng cũng nguy hiểm, do nguồn gốc cypherpunk và tiềm năng của nó như một công cụ Hãy xem liệu những người sử dụng bitcoin có thể giáo dục về tình trạng không được cấp phép, chống kiểm duyệt và quyền tự chủ hay không khi sự chú ý về số lượng NGU  tăng lên và câu chuyện bị chi phối bởi các trung gian đáng tin cậy.”

Charles d’Haussy, Giám đốc điều hành, dYdX Foundation: “Dòng vốn mới từ các nhà đầu tư tổ chức thông qua Bitcoin Spot ETF sẽ được khuếch đại trong các thị trường phái sinh. Bitcoin giao ngay ETF làm tăng đáng kể tính thanh khoản và tổng khối lượng giao dịch bitcoin. Điều này sẽ làm tăng đáng kể mang lại lợi ích cho thị trường phái sinh bằng cách giúp việc phòng ngừa các vị thế, tham gia và thoát giao dịch dễ dàng và rẻ hơn cũng như thực hiện các chiến lược quyền chọn phức tạp (thị trường phái sinh tiền điện tử lớn hơn khoảng 10 lần so với thị trường tiền điện tử giao ngay.”

Joshua Davila (hay còn gọi là Nhà xã hội chủ nghĩa Blockchain), tác giả cuốn sách “Blockchain Radicals”: “Việc tạo ra các quỹ ETF và các sản phẩm tài chính tổ chức bitcoin trước đây là một hình thức đồng lựa chọn theo hiện trạng. Trong trường hợp cần thêm bằng chứng tiền điện tử đó không tránh khỏi việc bị hệ thống tài chính mà nó tìm cách phá hủy hoàn toàn khuất phục.”

Leah Wald, Giám đốc điều hành tại Valkyrie: “Việc phê duyệt các quỹ ETF bitcoin giao ngay hôm nay là một thời điểm mang tính bước ngoặt đối với ngành tài sản kỹ thuật số. Đó là một sự thừa nhận táo bạo rằng tiền điện tử vẫn tồn tại. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có gần một thập kỷ làm việc và cam kết từ vô số người tin tưởng vào tương lai của ngành chúng ta và coi tiền điện tử là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tài chính toàn cầu, những gì có thể xảy ra với tiền điện tử.”

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...