Trang chủTin tứcRất ít nhà đầu tư chuẩn bị sẵn sàng cho điều gì...

Rất ít nhà đầu tư chuẩn bị sẵn sàng cho điều gì đó lớn lao đang xảy ra

Nhà kinh tế học và nhà đầu tư vàng Peter Schiff đã cảnh báo rằng một điều gì đó lớn lao đang xảy ra mà rất ít nhà đầu tư chuẩn bị sẵn sàng. Ông nhấn mạnh: “Quan trọng hơn, các chính phủ và ngân hàng trung ương cũng chưa chuẩn bị cho điều đó”. Schiff giải thích rằng việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ khiến vấn đề lạm phát trở nên tồi tệ hơn.

Cảnh báo của Peter Schiff

Nhà kinh tế học và ông trùm vàng Peter Schiff đã đưa ra nhiều cảnh báo về sức khỏe của thị trường và nền kinh tế Mỹ trong một loạt bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X trong vài ngày qua.

Ông viết vào Chủ nhật: “Rất hiếm khi vàng được giao dịch cao hơn 30 USD vào đêm Chủ nhật. Còn hiếm hơn nữa là nó làm như vậy mà không có tin tức gì.” Anh ta đã cảnh báo:

“Một điều gì đó lớn lao đang xảy ra mà rất ít nhà đầu tư chuẩn bị sẵn sàng. Quan trọng hơn, chính phủ và ngân hàng trung ương cũng chưa chuẩn bị cho điều đó.”

“Sẽ rất thú vị khi chứng kiến ​​giá hàng hóa bùng nổ cao hơn trong khi Fed tiếp tục tuyên bố rằng lạm phát vẫn đang trên đà quay trở lại mức 2% và việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra. Cuối cùng thì khi nào Phố Wall hoặc các phương tiện truyền thông tài chính mới nhìn thấu được BS? con bọ vàng đã phản đối.

Vào thứ Hai, Schiff đã giải thích trên X tại sao vàng lại tăng. “Vàng không tăng chỉ vì Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất. Nó đang tăng lên vì cắt giảm lãi suất là một sai lầm. Nếu lạm phát giảm cùng với lãi suất thì lãi suất thực sẽ không thay đổi. Nhưng vì lạm phát đang gia tăng nên lãi suất thực đang giảm. Đó là lý do tại sao vàng đang tăng giá”, ông nói chi tiết.

Trong một bài đăng tiếp theo, ông viết: “Trò chơi của Fed đã kết thúc. Lợi suất trái phiếu và giá vàng đều tăng. Bất chấp kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed, lãi suất dài hạn vẫn tăng. Đó là bởi vì việc cắt giảm lãi suất sẽ làm cho vấn đề lạm phát trở nên tồi tệ hơn. Đó là xu hướng tăng giá đối với vàng nhưng lại giảm giá đối với trái phiếu.”

Schiff đã nhiều lần cảnh báo về nền kinh tế Mỹ. Vào tháng 12 năm ngoái, ông nói: “Điều bất ngờ lớn vào năm 2024 sẽ không chỉ là nền kinh tế rơi vào suy thoái mà lạm phát cao sẽ quay trở lại với mức độ nghiêm trọng”. Ông cũng cảnh báo: “Đồng đô la Mỹ đang trên bờ vực của một vụ tai nạn lịch sử. Đây sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với Fed và nền kinh tế, vì nó sẽ khiến lạm phát, lãi suất và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Hãy quên đi việc hạ cánh nhẹ nhàng. Nó bị va chạm và cháy.”

Nguồn: https://news.bitcoin.com/peter-schiff-something-big-is-happening-that-very-few-investors-are-prepared-for/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...