Trang chủTin tứcSàn giao dịch IDEX ? Tìm hiểu thông tin về sàn giao...

Sàn giao dịch IDEX ? Tìm hiểu thông tin về sàn giao dịch IDEX

Theo xếp hạng của State of DApps vào tháng 1 năm 2019, IDEX là DApp lớn nhất trên mạng Ethereum được đo bằng khối lượng giao dịch ETH. Bài viết này sẽ đề cập đến các thông tin liên quen đến sàn giao dịch IDEX như nguồn gốc ra đời, các tính năng và cách sử dụng chúng.

IDEX là gì ?

IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum, là một phần của dự án Aurora, chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2018. Sàn giao dịch này cho phép người dùng giao dịch các ERC20 token và ETH dựa trên cơ sở ngang hàng thông qua sử dụng các smart contract thực tiếp trên blockchain. Người sử dụng sàn giao dịch IDEX có quyền giữ các khóa riêng, giúp làm tăng độ bảo mật khi giao dịch trên nền tảng.

Đội ngũ sáng lập IDEX

Sàn giao dịch IDEX là một phần của dự án Aurora . Nhóm Aurora được tạo ra nhằm mục đích cung cấp một mạng lưới tài chính tiên tiến và ổn định, có thể truy cập được bởi tất cả mọi người trên thế giới.

Aurora bao gồm trao đổi IDEX, tiền tệ ổn định Boreal, giao thức trao đổi phi tập trung Snowglobe và Decentralized Capital, đây là một trong những giải pháp ngân hàng kỹ thuật số cho cộng đồng tiền điện tử. 

Aurora được thành lập bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, công ty được đặt tại Cộng hòa Panama. 

 • Tổng giám đốc điều hành: Alex Wearn có bằng MBA kép về Tài chính và Vận hành, lãnh đạo một nhóm chuyên trách được giao nhiệm vụ thành lập cả Aurora và IDEX.
 • Giám đốc điều hành: Phil Wearn
 • Raymond Pulver: Giám đốc công nghệ
 • Brian Fernalld: Lập trình viên
 • Forrest Whaling: Chuyên viên marketing
 • Sonia Siok: Chịu trách nhiệm về trải nghiệm của người dùng

Nhóm Aurora kết thúc bán mã thông báo vào ngày 11 tháng 1 năm 2018 và thu được tổng cộng 5411,38 ETH. Ngay sau đó IDEX  chính thức đi vào hoạt động, nhanh chóng tạo ra giao dịch hàng ngày trị giá lên tới hơn 10 triệu đô la.

Mặc dù đây là sàn giao dịch mới vừa hoạt động được gần 2 năm nhưng IDEX đang bắt đầu thu hút một lượng người dùng đáng kể vì nó cho phép chủ sở hữu mã thông báo ERC-20 nhanh chóng liệt kê và giao dịch các loại tiền yêu thích của họ.

Các tính năng của IDEX

 • Chức năng

Sàn giao dịch IDEX sử dụng giao diện đơn giản nhưng được thiết kế tốt và kết hợp các tính năng như biểu đồ TradingView và ví mã hóa. IDEX cung cấp trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và thân thiện với người dùng và cũng sử dụng công cụ giao dịch ngoài chuỗi hoạt động cùng với smart contract Ethereum. Cấu trúc ngoài chuỗi quản lý trải nghiệm giao dịch, trong khi smart contract kiểm soát các quỹ, ủy quyền giao dịch và thanh toán cuối cùng. Điều này cho phép người dùng giao dịch liên tục mà không phải chờ giao dịch khai thác.

 • Bảo mật 

Việc sử dụng smart contract, công cụ giao dịch và công cụ xử lý giao dịch cho phép tất cả các tài sản được lưu trữ một cách tin cậy trên nền tảng và tất cả các khu định cư giao dịch được thực hiện có thể được ủy quyền bởi các khóa riêng của người dùng. IDEX cũng sử dụng mã hóa khóa riêng đầy đủ và cũng cho phép người dùng giao dịch qua ví Metamask và Ledger.

 • Hỗ trợ khách hàng 

 Một nhóm hỗ trợ, chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng để giải quyết mọi vấn đề của người dùng. Khách hàng có thể liên hệ với nhóm bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ . Nhóm điều hành IDEX chú trọng tính minh bạch vì vậy cũng có thể được liên lạc qua tài khoản Twitter và nhóm Telegram của họ . Ngoài ra, có một phần “Câu hỏi thường gặp” được tạo ra giải quyết các vấn đề phổ biến nhất, cũng như một số hướng dẫn được viết rõ ràng giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

 • Tùy chọn giao dịch 

 IDEX cung cấp một loạt các tùy chọn giao dịch tốt và người dùng có quyền truy cập vào giới hạn hỗ trợ và lệnh thị trường, có khả năng thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc.

 • Công nghệ 

Là một sàn giao dịch phi tập trung, IDEX cung cấp tất cả các lợi ích của hệ thống trao đổi phi tập trung và quản lý tất cả các giao dịch của người dùng. Sau khi người dùng đăng nhập vào một giao dịch, sàn giao dịch sẽ phát giao dịch lên chuỗi khối Ethereum và cập nhật số dư tài khoản và đặt mua sách theo thời gian thực. 

IDEX có an toàn không ?

IDEX sử dụng một số giao thức được thiết kế để tối đa hóa bảo mật trên nền tảng và mọi khóa riêng được truy cập trực tiếp trên sàn giao dịch đều được mã hóa và lưu trữ trong bộ nhớ trình duyệt và không thể truy cập từ bên ngoài ứng dụng IDEX. Ngoài ra, khóa riêng chỉ được truy cập cục bộ để ký giao dịch và khi người dùng đăng xuất; khóa riêng của họ bị phá hủy khỏi bộ nhớ.

Ngoài ra, các hợp đồng thông minh của sàn giao dịch sẽ giữ tiền được khóa an toàn cho đến khi khóa riêng ký một giao dịch để chuyển chúng. Do đó, người dùng có thể giữ tiền của mình trên sàn giao dịch mà không phải lo lắng vì tiền được giữ trong các hợp smart contract blockchain Ethereum và luôn nằm dưới sự kiểm soát của người dùng. IDEX không thể xử lý bất kỳ giao dịch nào mà không có người dùng ký quyền để IDEX hoàn thành chúng. Do đó, ngay cả khi các máy chủ IDEX không có sẵn, người dùng vẫn có thể rút tiền của họ.

Giá trị đồng IDEX hiện tại

 

Tại thời điểm viết bài( ngày 11 tháng 10 năm 2019):

1 IDEX = 0,014144 USD (-4,30%)
              = 0,00000169 BTC (-2,17%)
              = 0,00007607 ETH (-1,19%)

 • Vốn hóa thị trường : $6.404.135 USD
 • Khối lượng giao dịch trong 24h: 1.558 USD
 • Lượng tiền lưu thông: 452.789.431 IDEX
 • Tổng cung tiền: 1.000.000.000 IDEX

Cách tạo tài khoản trên sàn giao dịch IDEX

Khi bạn truy cập trang web của IDEX lần đầu tiên, bạn sẽ được chào đón bằng một thông báo được bật lên, cung cấp cho bạn tùy chọn để khám phá trang web hoặc đến mở khóa ví. Trang chính cũng có các cho phép người dùng mở khóa ví hoặc tạo ví mới.

Mở khóa ví

Để gửi tiền vào hợp đồng thông minh của sàn giao dịch, bạn có thể tích hợp một ví hiện có trong quyền sở hữu của bạn. IDEX cung cấp cho người dùng bốn tùy chọn khi mở khóa ví trên sàn giao dịch:

 • Tệp kho khóa : Bạn có thể tải lên khóa riêng của mình thông qua tệp Keystore mà bạn đã sở hữu.
 • Khóa riêng : Bạn có thể nhập khóa riêng của mình để truy cập địa chỉ Ethereum bạn đã tạo.
 • Metamask : Bạn có thể đăng nhập vào ví Metamask của mình và tích hợp nó với trao đổi.
 • Ví Ledger : Bạn có thể sử dụng Ledger Nano S của mình  trên sàn giao dịch và thực hiện chuyển khoản trực tiếp đến và từ đó.

Sử dụng ví cứng Metamask hoặc Ledger Nano là những lựa chọn an toàn nhất vì các khóa riêng tư của bạn không bị lộ trên trang web và do đó không dễ bị hack DNS.

Tạo ví mới

Để tạo ví mới trên sàn giao dịch, bạn có thể nhập mật khẩu và IDEX sẽ tạo khóa riêng và tạo Tệp JSON có thể tải xuống để bạn lưu.

Cách giao dịch trên IDEX

Khi đã tích hợp ví, người dùng sẽ cần gửi tiền vào smart contract của sàn giao dịch. Điều này giữ cho tiền của họ an toàn và cho phép trao đổi trực tiếp các giao dịch đến nền tảng Ethereum. Bằng cách nhấp vào tab “Số dư”, bạn có thể gửi tiền và điều chỉnh giá khí giao dịch.

Khi đã gửi ETH hoặc DAI từ ví của mình đến sàn giao dịch, người dùng có thể tự do thực hiện giao dịch và sử dụng tất cả các chức năng biểu đồ và tính năng giao dịch.

IDEX cung cấp các cặp giao dịch trong ETH hoặc DAI, vì vậy khi đã gửi tiền vào một trong hai giao dịch đó, người dùng có thể truy cập trang giao dịch của Exchange Exchange để bắt đầu giao dịch. Người dùng sẽ thấy các cặp giao dịch ETH và DAI, hãy chọn những gì bạn muốn và sau đó màn hình sẽ hiển thị danh sách các mã thông báo có sẵn để giao dịch. Nhấp vào một trong số này, người dùng có thể xem biểu đồ giá và biểu đồ độ sâu ở bên phải cùng với các thông tin khác như giá cuối cùng và khối lượng giao dịch 24 giờ.

Để thực hiện giao dịch, hãy tìm các hộp Mua và Bán trong các biểu đồ chính nơi có thể nhập giá và số tiền bạn muốn giao dịch. Bên dưới sẽ thấy cuốn sách đặt hàng liệt kê các “Câu hỏi thường gặp” và “Giá thầu” để người dùng có thể điều hướng giao dịch một cách tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sàn giao dịch IDEX. Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...