Trang chủTin tứcSEC nhận được yêu cầu phê duyệt stablecoin chịu lãi sau Bitcoin...

SEC nhận được yêu cầu phê duyệt stablecoin chịu lãi sau Bitcoin ETF

Stablecoin rất quan trọng đối với thị trường. Một loại stablecoin mới có thể sắp xuất hiện…

  • figure Technologies Inc. muốn phát hành một loại tiền ổn định có lãi suất tiên phong
  • Không giống như USDT và USDC, nó sẽ cung cấp lãi tích lũy hàng ngày được hỗ trợ bởi nguồn dự trữ tài sản tài chính đa dạng

figure Technologies Inc. là một công ty fintech do cựu Giám đốc điều hành SoFi Technologies Mike Cagney đứng đầu. Công ty này đang có những bước tiến trong việc giới thiệu một sản phẩm tài chính mới trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Công ty hiện đang tìm kiếm sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Họ muốn phát hành loại tiền ổn định có khả năng sinh lãi đầu tiên được quản lý như một loại chứng khoán ở Hoa Kỳ.

Stablecoin chịu lãi là gì?

Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg, Hình Technologies đã nộp bản dự thảo tuyên bố đăng ký vào tháng 10 với SEC thuộc công ty con của nó, Công ty Chứng chỉ Hình. Hồ sơ nêu ra kế hoạch đầy tham vọng của công ty nhằm phân loại loại tiền ổn định mới này thành “chứng chỉ số tiền danh nghĩa”, định vị nó như một loại chứng khoán có thu nhập cố định. 

Ngoài ra, cách tiếp cận này thể hiện sự sai lệch đáng kể so với tiêu chuẩn được thiết lập bởi các stablecoin thống trị như USDT của Tether và USDC của Circle, vốn không mang lại lãi suất cho người nắm giữ. Stablecoin được đề xuất sẽ cung cấp lãi suất, tích lũy hàng ngày và phải trả hàng tháng cho chủ sở hữu. Ngoài ra, tiền lãi này sẽ đến từ nguồn dự trữ đa dạng bao gồm chứng khoán kho bạc, thương phiếu, nợ doanh nghiệp và các tài sản tương tự khác.

Tương tự, điều khiến stablecoin này trở nên khác biệt là giá trị quy đổi của nó là 1 xu cho mỗi chứng chỉ, yêu cầu chuyển 100 chứng chỉ với khoản thanh toán 1 đô la. Hơn nữa, tính năng này phù hợp với tầm nhìn của Hình là cung cấp một loại stablecoin không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn phù hợp để thanh lý nhanh chóng và giao dịch ngang hàng.

Tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng

Hình Markets, bộ phận tài sản kỹ thuật số của Công nghệ Hình, sẽ huy động được 50 triệu USD với mức định giá 250 triệu USD. Ngoài ra, vòng cấp vốn này có thể nhận được khoản đầu tư đáng kể từ Jump Crypto. Tuy nhiên, cả Hình và Jump Crypto đều chưa bình luận về vấn đề này.

Khả năng SEC chấp thuận stablecoin của Fig sẽ thúc đẩy cuộc thảo luận quan trọng về quy định đối với stablecoin ở Hoa Kỳ. Cuối cùng, đây là một chủ đề thu hút được sự chú ý của các nhà lập pháp và chính quyền Biden. 

Nguồn: https://ambcrypto.com/ethereum-crashes-to-2-3k-but-is-a-recovery-on-the-cards/
Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...