Trang chủTin tứcTại sao Maxine Waters quan tâm đến thương hiệu tiền điện tử...

Tại sao Maxine Waters quan tâm đến thương hiệu tiền điện tử của Meta?

Đảng viên Đảng Dân chủ California muốn biết gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon đã lên kế hoạch gì cho tài sản kỹ thuật số, đặt ra câu hỏi liệu công ty đang bị đánh đập này có đang có cái nhìn khác về blockchain hay không.

Vào đầu năm 2022, Arun Sundararajan đã viết một nghiên cứu điển hình của Harvard Business Review về cách các thương hiệu đã thành danh có thể sử dụng các token không thể thay thế, hay còn gọi là NFT, ngay trước khi thị trường tiền điện tử suy thoái. Trong phần này, Giáo sư Doanh nhân Harold Price tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York đã cố gắng giải thích cơn sốt tiền điện tử lúc bấy giờ, đề cập rằng các công ty công nghệ như Twitter và Facebook (lần lượt là X và Meta) đang cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn. thông qua hình đại diện NFT.

Sundararajan viết: “Được thiết kế phù hợp, NFT có thể phát triển dựa trên việc mở rộng mức tiêu dùng dễ thấy được tạo ra bởi phương tiện truyền thông xã hội, cho phép chúng tôi giới thiệu cuộc sống phi kỹ thuật số của mình trong không gian kỹ thuật số của mình một cách rộng rãi hơn và chân thực hơn”. .”

Sundararajan ít biết rằng chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ chạm đáy và NFT sẽ giảm mạnh. Meta sẽ sớm ngừng chức năng NFT trên các ứng dụng Instagram và Facebook của mình, để tập trung lại vào “các lĩnh vực mà chúng tôi có thể tạo ra tác động trên quy mô lớn” trong “ năm hoạt động hiệu quả ” của mình, sau khi quá trình chuyển hướng sang metaverse của công ty gặp khó khăn.

Đây không phải là lần đầu tiên kế hoạch tiền điện tử của Facebook bị thất bại. Trên thực tế, có thể có cả một ấn bản HBR về những cạm bẫy của các tập đoàn lâu đời đang thử nghiệm tiền điện tử dựa trên những nỗ lực blockchain thất bại của Facebook. Kế hoạch Libra stablecoin của nó, được triển khai vào năm 2019, đã hình dung ra một loại tiền tệ toàn cầu thay thế triệt để trước khi nó bị các cơ quan quản lý tàn phá. Sau đó, công ty đã từ bỏ Diệm, một nỗ lực thu nhỏ quy mô đáng kể của stablecoin, sau khi dành một lượng tài nguyên đáng kể để phát triển một blockchain, ví và ngôn ngữ lập trình mới.

Nếu có bất kỳ công ty nào có khả năng tiếp tục tham gia vào blockchain, ngay cả khi thị trường có vẻ phục hồi, thì đó có thể là Meta. Điều này không có nghĩa là Meta, công ty có tính cơ hội như bất kỳ tập đoàn nào, sẽ luôn tránh xa. Nhưng thật khó để tưởng tượng rằng ngày nay nó sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn. Đặc biệt khi xem xét việc Mark Zuckerberg gần đây đã tuyên bố rằng ông đang chỉ đạo các nguồn lực khổng lồ của mạng xã hội lớn nhất hướng tới việc phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI).

Tất cả những điều này là lý do tại sao thật kỳ lạ khi biết rằng Meta đang bị Quốc hội thẩm vấn về các hoạt động tiền điện tử của mình. Trong một lá thư gửi Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg và COO Javier Olivan, Dân biểu Maxine Waters (D-Calif.) bày tỏ lo ngại về một số nhãn hiệu liên quan đến blockchain mà công ty đã nộp. Điều lạ lùng hơn là các đơn đăng ký nhãn hiệu đều có từ năm 2022. Vậy tại sao Waters, người dẫn đầu cuộc phản đối Libra/Diệm vào năm 2019, lại gửi thư vào lúc này?

Waters, một thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đầy quyền lực của Đảng Dân chủ, tin rằng các nhãn hiệu trực tiếp thể hiện “ý định tiếp tục” của Meta trong việc mở rộng vai trò của mình trong thị trường tài sản kỹ thuật số. Điều này sẽ trái ngược với những tuyên bố mà đại diện Meta đưa ra trong cuộc họp ủy ban vào tháng 10 năm ngoái rằng “không có hoạt động tài sản kỹ thuật số nào đang diễn ra” tại công ty.

“Có vẻ như bất kỳ hoạt động R&D nào liên quan đến tiền điện tử tại Meta đều là vấn đề được quốc gia quan tâm.”

Theo Waters, Meta sẽ sớm phải trả lời Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ – cơ quan đã gửi cho công ty năm tài liệu Thông báo Cho phép (NOA) cho biết năm nhãn hiệu blockchain của Meta đáp ứng các yêu cầu đăng ký – trả lời liệu họ có ý định sử dụng nhãn hiệu đó hay không. Công ty có thời gian đến ngày 15 tháng 2 để trả lời NOA đầu tiên trong số 5 NOA mà họ nhận được, và vì vậy thời điểm đưa ra các câu hỏi của Water có vẻ công bằng. Về cơ bản, cô ấy muốn biết trước Meta sẽ trả lời như thế nào.

Chưa hết, bức thư còn có phạm vi rộng hơn – hỏi xem Meta có thiết kế nào về tiền điện tử không. Waters hỏi cụ thể về việc liệu Meta có kế hoạch hoặc quan hệ đối tác với stablecoin trong tương lai hay không, “có kế hoạch ra mắt nền tảng thanh toán” hay không và liệu “công nghệ của Meta có cho phép tạo, khai thác, lưu trữ, truyền tải hoặc thanh toán tiền điện tử hay không”. Có vẻ như bất kỳ hoạt động R&D nào liên quan đến tiền điện tử tại Meta đều là vấn đề được quốc gia quan tâm.

Cuộc điều tra rộng rãi có thể được chứng minh dựa trên tính chất rộng rãi của các ứng dụng của Meta, bao gồm các ý tưởng về ví và phần cứng tài sản kỹ thuật số, công nghệ xác thực chuỗi, quảng cáo “blockchain như một dịch vụ” và thậm chí dường như là một ứng dụng hẹn hò với “một nhánh cụ thể được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư. ”

Nhưng việc nhãn hiệu hoặc bằng sáng chế được phê duyệt không có nghĩa là một công ty sẽ thực sự đưa nó vào hoạt động. Có rất nhiều ứng dụng được đưa ra như một thủ đoạn phòng thủ hoặc thậm chí chỉ để tạo ra ảo tưởng về sự tiến bộ. Trong một ngành như tiền điện tử, được sinh ra từ cộng đồng nguồn mở lớn hơn, các dự án tập trung vào sở hữu trí tuệ thường kém thú vị nhất.

Waters, là một trong những nhà lập pháp đầu tiên lên tiếng chống lại Libra và biết các cơ quan quản lý quyền lực có thể sử dụng, phải nhận ra rằng những nhãn hiệu này không thực sự là một dấu hiệu hoạt động. Nếu cô ấy lo lắng về việc Meta tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử một lần nữa, thì sẽ rõ ràng hơn nhiều nếu công ty đã nộp bất kỳ đơn đăng ký nào sau năm 2022. Nhưng nếu nhìn lướt qua thì có thể thấy là không.

Có một đoạn đọc của Straussian về bức thư của Waters không đặt câu hỏi về hoạt động tiền điện tử của Meta mà đưa ra một tuyên bố với Meta và hơn thế nữa. Công nghệ lớn có thể không hoàn toàn đồng hành cùng tiền điện tử trong bối cảnh chu kỳ thị trường đang tăng cao. Nhưng ngay cả nếu có thì nó cũng đang được theo dõi.

ĐIỀU CHỈNH (ngày 23 tháng 1 năm 2024): Làm rõ rằng Meta phải phản hồi liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu chứ không phải bằng sáng chế. Cũng sửa tên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Đảng Dân chủ.

Nguồn: https://www.coindesk.com/consensus-magazine/2024/01/23/why-does-maxine-waters-care-about-metas-crypto-patents/?_gl=1*1yc2xae*_up*MQ..*_ga*MTAzMjk0OTc0OC4xNzA2MDcyMDgy*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNjA3MjA4MS4xLjAuMTcwNjA3MjA4MS4wLjAuMA..

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...